JPMorgan cung cấp cho khách hàng ngân hàng tư nhân quyền truy cập vào quỹ Bitcoin – Báo cáo

Tập đoàn tài chính nặng ký có trụ sở tại Mỹ JPMorgan được cho là đã cung cấp cho các khách hàng quản lý tài sản của Ngân hàng Tư nhân quyền truy cập vào “quỹ bitcoin nội bộ (BTC)”, đánh dấu một bước ngoặt đáng chú ý đối với một tổ chức tài chính mà Giám đốc điều hành của họ không hề có thái độ thù địch công khai token và thế giới tiền điện tử.

Coindesk trích dẫn “hai nguồn quen thuộc với vấn đề này” giải thích rằng đợt chào bán là một “quỹ được quản lý thụ động”, sẽ liên quan đến quan hệ đối tác với Nhóm đầu tư kỹ thuật số New York (NYDIG) chuyên về BTC. Các cố vấn lần đầu tiên được “hỏi trước” về vấn đề này “trong một cuộc gọi khởi động với ngân hàng” vào ngày 4 tháng 8, theo báo cáo.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng các cố vấn sẽ nói với khách hàng rằng quỹ là “phương tiện đầu tư bitcoin an toàn nhất và rẻ nhất hiện có trên thị trường tư nhân”, đồng thời nói thêm rằng quỹ mới “cũng sẽ hoạt động như một cổng dễ dàng chuyển sang quỹ giao dịch trao đổi bitcoin ( ETF) ”- mặc dù thực tế là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa bật đèn xanh cho một sản phẩm như vậy.

Cryptonews.com đã liên hệ với JPMorgan để yêu cầu bình luận.

Mặc dù CEO Jamie Dimon tiếp tục có những lời lẽ chống lại bitcoin, công ty vẫn tiếp tục hướng sâu hơn vào thế giới tiền điện tử. Tháng trước, có thông tin cho rằng công ty đã cho phép các cố vấn tài chính của mình giúp các khách hàng quản lý tài sản của mình đầu tư vào các quỹ tiền điện tử.

Trong khi đó, trở lại vào tháng 5, các báo cáo truyền thông đầu tiên về quỹ mới được đưa ra trong cùng tháng cho thấy Dimon nói rằng:

“Tôi không quan tâm đến bitcoin. Tôi không có hứng thú với nó. Mặt khác, khách hàng quan tâm và tôi không nói với khách hàng phải làm gì ”.

Vào năm 2017, anh ấy thậm chí còn có những lời lẽ mạnh mẽ hơn đối với cộng đồng BTC, gắn nhãn token là “gian lận” và “không phải là một thứ có thật” rằng “cuối cùng” “sẽ bị đóng cửa”.

Trong một bài phát biểu khác, anh ấy đã tuyên bố nổi tiếng rằng những người “đủ ngu ngốc để mua” tiền điện tử, sẽ “trả giá cho nó vào một ngày nào đó” – mặc dù Dimon sau đó tuyên bố rằng những người chỉ trích anh ấy đã đưa bình luận của anh ấy ra ngoài ngữ cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

FTX chứng kiến ​​’sự tăng trưởng bùng nổ’ với hơn 1 triệu lượt đăng ký trong năm nay

Bài viết kế tiếp

Square đã mất rất nhiều bitcoin trong vài tháng qua

Bài viết liên quan