Tangle IOTA được chọn làm công nghệ cốt lõi của SUSEE cho mạng cảm biến quy mô lớn

IOTA’s Tangle đã được chọn để tài trợ cho nghiên cứu phi hạt nhân ứng dụng trong Chương trình Nghiên cứu Năng lượng lần thứ 7 được gọi là ‘đổi mới cho quá trình chuyển đổi năng lượng’. Các số nguyên tố hợp tác để kích hoạt các mạng cảm biến quy mô lớn.

SUSEE như một giải pháp có thể mở rộng

Verena Honeck tuyên bố rằng lựa chọn IOTA là sự đổi mới cao trong hệ thống cảm biến nối mạng với ứng dụng trong lĩnh vực đồng hồ thông minh và liên quan đến các đối tác đủ điều kiện đại diện cho toàn bộ chuỗi giá trị.

SUSEE (Nền tảng cảm biến an toàn cho mạng năng lượng thông minh) là sự hợp tác giữa nhà điều hành mạng lưới phân phối năng lượng SWO Netz GmbH, viện nghiên cứu Fraunhofer FIT / IPT, trường đại học TU Chemnitz, SMEs peerOS GmbH và IOTA Foundation phi lợi nhuận cùng những tổ chức khác.

Dự án nghiên cứu của SUSEE nhằm mục đích thiết kế một giải pháp có thể mở rộng để truyền và xử lý dữ liệu an toàn và đáng tin cậy trong các mạng cảm biến, đặc biệt là các ứng dụng đo thông minh. Dự án sẽ thực hiện giải pháp này dựa trên giao thức phân tán IOTA LEDGE, mạng không dây LoRaWAN và mạng tự cấu hình backhaul WiBACK.

Phát triển một hệ sinh thái an toàn

Các nhà phát triển đã tuyên bố rằng mục đích chính của họ là phát triển một hệ sinh thái mở cho tất cả mọi người, minh bạch và hơn hết là an toàn. Chức năng này là nơi IOTA xuất hiện. Nó sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và quản lý dữ liệu bằng cách mã hóa và định hướng nó một cách an toàn từ bên ngoài. Theo Holger Kother, giám đốc quan hệ đối tác tại nền tảng IOTA, ông mong muốn chứng minh việc sử dụng IOTA như một lớp bảo mật và toàn vẹn cho các ứng dụng sắp tới.

Đây là nơi mà mục tiêu chính là cơ sở hạ tầng CNTT có khả năng phục hồi phân tán chống lại các cuộc tấn công trực tuyến vào các dự án. Ngoài ra, lưu ý rằng dự án tuân thủ Văn phòng Bảo mật Thông tin Liên bang Đức (BSI).

Tangle IOTA có vẻ đầy hứa hẹn

Về tính sẵn có và an ninh, nhu cầu về cơ sở hạ tầng cung cấp cơ bản là rất cao. Điều đó có nghĩa là cần phải đảm bảo mức độ bảo mật cao, ngoài độ tin cậy cao trong quá trình truyền dữ liệu, để đọc lại từ xa không dây của người tiêu dùng năng lượng và dữ liệu của máy phát điện.

Volkswagen, một nhà sản xuất xe hơi của Đức, đã tích hợp việc sử dụng rối để bảo mật chuyển phần mềm vào các sản phẩm của mình. Nó đảm bảo rằng tất cả các xe ô tô đều có dữ liệu cần thiết để chạy các bản cập nhật và hoạt động khi thế giới kỹ thuật số phát triển.

Để ảnh hưởng đến giá trị của chuỗi trong lĩnh vực internet vạn vật và ô tô, Bosch cũng đã hợp tác với IOTA. Công ty ô tô đã khai thác bản chất vật lý của Internet IoT: việc cung cấp dữ liệu của hàng nghìn thiết bị được liên kết – trong nhiều trường hợp theo thời gian thực – có thể được gửi lại cho các công ty. Các công ty có thể xử lý cơ sở hạ tầng vật lý này từ xa và tự động.

Những mối quan hệ đối tác quan trọng trong ngành này và hơn thế nữa có thể là xương sống cho các ứng dụng IOTA chính thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

MEV gây hại cho người dùng Ethereum và nó có thể tiếp tục diễn ra trong một thời gian nữa

Bài viết kế tiếp

Người sáng tạo Monero bị bắt ở Nashville

Bài viết liên quan