Hợp đồng tương lai Bitcoin Valkyrie ETF có thể được SEC xem xét đầu tiên

Valkyrie Investments có thể trở thành quỹ đầu tiên có quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) được đánh giá bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Mặc dù Valkyrie cũng đã nộp đơn xin ETF Bitcoin được hỗ trợ về mặt vật lý vào tháng 3, nhưng đây không phải là người đầu tiên làm như vậy. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Nashville, Tennessee đã tìm kiếm sự cho phép của cơ quan quản lý đối với quỹ tương lai hai tháng trước. Điều này có thể khiến nó trở thành công ty đầu tiên làm như vậy, rất lâu trước khi những người khác làm theo.

Mặc dù ít phổ biến hơn các ETF được hỗ trợ vật lý, nhưng khi Chủ tịch SEC Gary Gensler phát tín hiệu rằng các cơ quan quản lý có thể cởi mở hơn với ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai hơn là bản thân tiền điện tử, các nhà quản lý quỹ lớn hơn, chẳng hạn như Invesco, đã vội vàng nộp đơn. Nhiều người tin rằng việc trở thành người đầu tiên nhận được sự chấp thuận có thể có nghĩa là một quỹ như vậy sẽ thu hút được nhiều dòng vốn hơn. Đây là trường hợp đầu tiên bị các cơ quan quản lý ở Canada xử phạt.

Ứng dụng này đã bị ẩn đi nhờ một sự bất thường dành cho các công ty nhỏ hơn, cho phép họ gửi các đề nghị một cách bí mật. Nó chỉ được tiết lộ trong tuần này bởi một phản hồi với SEC từ Nasdaq, nơi Valkyrie hy vọng sẽ niêm yết.

Quỹ tương lai

Nhiều người đam mê tiền điện tử ít quan tâm đến quỹ tương lai dựa trên Bitcoin, mà họ cảm thấy phức tạp một cách không cần thiết. Tuy nhiên, theo Steven McClurg, giám đốc đầu tư tại Valkyrie Investments, việc tiếp cận ETF Bitcoin thông qua hợp đồng tương lai có vẻ khá trực quan.

McClurg cho biết:

“Chúng tôi vẫn nghĩ rằng một quỹ ETF Bitcoin vật lý ở xa hơn một chút và với hợp đồng tương lai, cách họ được quản lý và cách họ giao dịch với CME, chúng đã là một sản phẩm được quản lý. Vì vậy, nó giống như cách một bước, hai bước để đến với ETF vật lý nhưng chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều cơ hội với các hợp đồng tương lai.”

McClurg tin rằng SEC có lý khi ưu tiên sự thận trọng, như được thúc đẩy bởi nhiệm vụ của họ là bảo vệ các nhà đầu tư.

“Mặc dù tôi tin rằng thị trường đã sẵn sàng cho một quỹ ETF được hỗ trợ về mặt vật chất, nhưng tôi biết rằng họ chỉ đang cố gắng thận trọng hơn trước khi đưa một thứ gì đó vào thị trường có thể gây tổn hại cho các nhà đầu tư bán lẻ và đây là cách họ làm điều đó,”

anh ấy nói.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng trung ương của Brazil tuân theo quy định về tiền tệ kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Lolli hợp tác với Stubhub- Người dùng có thể kiếm Bitcoin trở lại từ vé tham gia sự kiện trực tiếp

Bài viết liên quan