‘Hiệu ứng tự nhiên của việc tăng vốn hóa thị trường của Bitcoin’ sẽ tác động đến vàng bởi…

Cuối cùng, cuộc tranh luận Bitcoin và vàng đã thu được rất nhiều ý nghĩa đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Đây là một mối quan tâm quan trọng đối với một số người, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên diện rộng.

Bản thân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gần đây đã nhận xét rằng lạm phát có thể tiếp tục duy trì ở mức cao trong vài tháng, trước khi giảm xuống. Bảng cân đối kế toán của Ngân hàng Trung ương đang ở mức 8,2 nghìn tỷ đô la, gấp mười lần so với năm 2008. Vì vậy, trong một nền kinh tế như thế này, các nhà đầu tư đang gửi tiền của họ ở đâu?

Nguồn: Anthony Pompliano/Youtube

Bitcoin như một loại tài sản được ưa chuộng

Theo dữ liệu được đánh dấu bởi nhà đầu tư và nhà phân tích nổi tiếng Anthony Pompliano, Bitcoin chắc chắn đã nổi lên như một loại tài sản thuận lợi trong năm qua. Trong khi ROI danh nghĩa của tài sản kỹ thuật số hàng đầu tăng 247%, ROI của Vàng so với USD giảm 10% trong một năm.

Hơn nữa, khi tính đến lạm phát, ROI của kim loại quý đã giảm tới 14-15%. Lợi nhuận trong thập kỷ qua cũng cho thấy rằng trong khi Vàng mang lại lợi nhuận tương đối trì trệ, những người chọn BTC làm khoản đầu tư dài hạn đã thu được lợi nhuận không chắc chắn.

Ngày càng phổ biến

định rằng BTC có thể vượt qua Vàng trong dài hạn cũng có những lập luận hỗ trợ khác. Đầu tiên và quan trọng nhất, là sự phổ biến của loại tài sản mới trong các thế hệ trẻ. Người ta đã nhiều lần chỉ ra trong các báo cáo rằng thế hệ thiên niên kỷ thích Bitcoin và các loại tiền thay thế khác như những khoản đầu tư dài hạn hơn các tài sản truyền thống, đặc biệt là Vàng.

Điều này là do họ tương đối quen thuộc với thế giới kỹ thuật số tồn tại trong các thiết bị của họ. Pompliano giải thích,

“Vàng đang bị bỏ rơi bởi cả một thế hệ. Nó không phải là một tài sản mà họ thấy hấp dẫn hoặc họ muốn tiếp xúc. Thay vào đó, họ vẫn đang tìm kiếm những nguyên tắc kiếm tiền đúng đắn đó. Họ đang tìm thấy nó trong ứng dụng kỹ thuật số là Bitcoin chứ không phải ứng dụng tương tự là vàng ”.

Nhà phân tích dự đoán thêm rằng chỉ riêng sự phổ biến của Bitcoin sẽ không đóng góp một phần vào sự đi xuống của Vàng. Thay vào đó, sự thu hẹp vốn hóa thị trường của chính nó có thể đóng một vai trò lớn hơn trong việc này.

Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của Vàng cao tới 11 nghìn tỷ đô la, so với 747 triệu đô la của Bitcoin. Theo Pompliano, đồng tiền trước đây sẽ giảm theo thời gian vì giá của nó cuối cùng sẽ bị thúc đẩy bởi áp lực từ phía bán. Anh ấy nói thêm,

“Tôi không nghĩ rằng phải có mối tương quan nghịch đảo khi vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng lên và các hợp đồng vàng để Bitcoin tiếp tục phát triển và cuối cùng đạt mức vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đó là tác động tự nhiên của việc tăng vốn hóa thị trường của Bitcoin. “

Thế hệ Boomers vẫn trung thành với Vàng

Trong khi các thế hệ trẻ tiếp tục áp dụng Bitcoin, Thế hệ Boomers dường như muốn gắn bó với niềm đam mê của họ với Vàng. Một báo cáo của JP Morgan năm ngoái đã nhấn mạnh rằng trong thời kỳ suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, ngay cả khi thế hệ thiên niên kỷ đổ xô vào đầu tư tài sản kỹ thuật số, các thế hệ cũ đã tăng cường tài trợ bằng vàng.

Ngay cả tỷ phú Ray Dalio gần đây cũng nhận xét rằng nếu phải lựa chọn giữa một trong hai, với một khẩu súng bắn vào đầu, ông vẫn sẽ chọn Vàng. Ở đây, điều đáng chú ý là Dalio sở hữu một lượng Bitcoin không được tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bản tóm tắt về mùa quy định trong tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Tencent, Alibaba Cố gắng theo đuổi kinh doanh NFT – Nhưng không phải như chúng ta biết

Bài viết liên quan