Hàn Quốc đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số địa phương: báo cáo

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính Hàn Quốc đang có kế hoạch đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, theo một báo cáo địa phương. 11 người được cho là đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và sử dụng tài khoản ngân hàng tập thể gian lận.

Một báo cáo của Korea Herald tuyên bố rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính có kế hoạch từ chối sự chấp thuận của 11 sàn giao dịch địa phương để phục vụ thị trường Hàn Quốc. Trích dẫn các nguồn giấu tên trong cơ quan quản lý, cơ quan này tuyên bố rằng tên của 11 sàn giao dịch vẫn chưa được tiết lộ. Cũng không rõ liệu các sàn giao dịch có tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào khác ngoài việc sử dụng “tài khoản ngân hàng tập thể gian lận hay không”.

FSC cũng có kế hoạch thực hiện các quy định chặt chẽ hơn cho ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, các nguồn tin cho biết. Trong năm qua, cơ quan giám sát đã tăng cường giám sát ngành công nghiệp, điều này đã dẫn đến việc một số sàn giao dịch xem xét có thể đóng cửa hoạt động của họ ở quốc gia Đông Á.

Hiệu ứng lớn nhất đã được cảm nhận bởi các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số quy mô vừa và nhỏ. Vào ngày 15 tháng 7, Darlbit trở thành sàn giao dịch mới nhất chấp nhận sự giám sát ngày càng tăng của quy định, thông báo rằng nó sẽ đóng cửa. Hai tuần sau, CPDAX cũng làm theo, thông báo rằng nó sẽ đóng cửa vào ngày 1 tháng 9, ba tuần trước thời hạn 24 tháng 9 của FSC để các sàn giao dịch có được giấy phép hoạt động.

“Đây không phải là biện pháp tạm thời mà là lâu dài để đóng cửa doanh nghiệp. Những người sở hữu tiền điện tử trong tài khoản phải rút chúng trước 3 giờ chiều. vào ngày 31 tháng 8, ”CPDAX nói với người dùng của mình.

Đối với hầu hết các sàn giao dịch, yêu cầu khó nhất của FSC là thiết lập mối quan hệ với một đối tác ngân hàng. Cho đến nay, chỉ có bốn sàn giao dịch, trong số đó có Upbit và Bithumb, có thể hợp tác với các ngân hàng.

Tuy nhiên, không chỉ mối quan hệ ngân hàng khiến các sàn giao dịch ngừng hoạt động. Đối với những người khác, yêu cầu là phải có được chứng chỉ Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS). Nhiều sàn giao dịch ở Hàn Quốc vẫn chưa đáp ứng được tất cả các yêu cầu đối với chứng chỉ. Bitsonic, một sàn giao dịch địa phương, gần đây đã thông báo rằng họ tạm thời đóng cửa các dịch vụ để đổi mới hệ thống bảo mật nhằm đảm bảo nó tuân thủ các yêu cầu của ISMS.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc có thời hạn đến ngày 24 tháng 9 để đáp ứng tất cả các yêu cầu của FSC và nhận được giấy phép từ cơ quan giám sát. Đây là sau thời gian gia hạn sáu tháng do FSC đưa ra để cho phép các sàn giao dịch đáp ứng các yêu cầu của nó. Đã có những nỗ lực để kéo dài thời gian gia hạn — bao gồm cả việc thúc đẩy bởi Dân biểu Cho Myeong Lee, người đã cố gắng đẩy thời hạn đến ngày 24 tháng 12 — nhưng tất cả đều không thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ekart Inu Coin hoàn thành hơn 60 nghìn tài khoản trong vòng 48 giờ đầu tiên kể từ khi bán trước

Bài viết kế tiếp

Cardano: hợp đồng thông minh trên testnet Alonzo Purple

Bài viết liên quan