Hai chủ mưu trong nỗ lực cuối cùng để thanh lý ngừng trệ MTI

Trong một nỗ lực cuối cùng nhằm ngăn chặn việc bán tài sản của Mirror Trading International (MTI), hai kẻ chủ mưu của kế hoạch bitcoin Ponzi bị sụp đổ đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc thanh lý công ty đầu tư có thể sẽ khiến họ bị yêu cầu trả lại tất cả bitcoin đã rút.

Phản đối nỗ lực tuyên bố MTI là một kế hoạch Ponzi

Trong một đơn gửi tòa án phản đối nỗ lực tuyên bố MTI là “một doanh nghiệp bất hợp pháp”, Clynton và Cheri Marks nhấn mạnh rằng bước đi như vậy trên thực tế sẽ khiến các nhà đầu tư “mất mọi thứ cho nhà nước”.

Như báo cáo của Mybroadband tiết lộ, đơn phản đối mới nhất của Marks đã được nộp sau khi một tòa án Nam Phi hoãn phán quyết về đơn xin can thiệp đến ngày 8 tháng 9 năm 2021. Đơn xin can thiệp, tìm cách dán nhãn MTI lừa đảo, đã được các nhà thanh lý đệ trình ngay sau đó. việc thanh lý cuối cùng đã được Tòa án cấp cao Cape Town cấp.

Để chống lại ứng dụng can thiệp của các nhà thanh lý, Markses cảnh báo các thành viên MTI rằng họ sẽ không thể đòi lại các khoản đóng góp bitcoin của mình nếu công ty đầu tư bị tuyên bố là một kế hoạch bất hợp pháp. Ngoài ra, tuyên bố như vậy sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư MTI bị coi là con nợ. Kịch bản này theo Markses, khiến người thanh lý cũng như Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA) trở thành chủ nợ của MTI.

Trong khi đó, ngoài việc cảnh báo các nhà đầu tư MTI, ứng dụng phản đối của hai kẻ chủ mưu dường như nhắm mục tiêu FSCA vì sự miễn cưỡng của tổ chức này trong việc chống lại kế hoạch bitcoin Ponzi cao cấp mới nhất của Nam Phi, Africrypt. Sau khi các báo cáo xuất hiện rằng các giám đốc Africrypt Raees và Ameer Cajee đã biến mất cùng với các quỹ đầu tư, FSCA đã đưa ra một tuyên bố cho thấy nó thiếu thẩm quyền đối với các kế hoạch dựa trên tiền điện tử. Tuy nhiên, trong trường hợp MTI, FSCA vẫn hành động mặc dù đây là một chương trình dựa trên tiền điện tử khác.

Hỗ trợ cho ứng dụng truy cập

Khi các thủ tục chống lại MTI từ từ đi đến kết luận, Markses, người đã bị các cơ quan quản lý đột kích nơi cư trú của họ trước khi MTI sụp đổ, ngày càng trở nên tuyệt vọng khi phản đối quy trình thanh lý. Tuy nhiên, như báo cáo chỉ ra, họ có thể gặp may mắn vì một số người đã giúp đảm bảo việc thanh lý cuối cùng chống lại MTI hiện đang phản đối ứng dụng can thiệp của các nhà thanh lý.

Chính sự hỗ trợ mới này dường như đã khuyến khích Markses khởi động đơn phản đối lâu dài của họ, một đoạn trích từ hồ sơ tòa án của họ cho thấy. Trong ứng dụng truy cập, Markses nói:

Mặc dù chúng tôi thông cảm với khối lượng công việc mà các nhà thanh lý phải đối mặt để hoàn thành MTI, nhưng chúng tôi không thể cho phép họ đi tắt bằng cách tìm kiếm các đơn đặt hàng sẽ tạo ra các kịch bản trong đó lợi ích và quyền của các thành viên của chúng tôi phản đối bất kỳ vấn đề nào xung quanh yêu cầu cá nhân của họ được đưa ra gặp rủi ro.

Như báo cáo của Mybroadband ghi nhận, FSCA đã không đưa ra phản hồi đối với các tuyên bố của Clynton và Cheri Marks tại thời điểm viết bài. Hiện vẫn còn phải xem liệu đơn phản đối của Marks có đủ để ngăn tòa án đồng ý với những người thanh lý hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Louis Vuitton Kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Người sáng lập với Bộ sưu tập NFT với Beeple

Bài viết kế tiếp

Sense Finance đã huy động được 5,2 triệu đô la để quảng cáo một thứ nguyên DeFi mới

Bài viết liên quan