Giao thức Defi dựa trên Solana Lợi nhuận Luna được cho là ‘kéo thảm’ các nhà đầu tư, thu được 6,7 triệu đô la

Theo các cá nhân khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội, một dự án tài chính phi tập trung (defi) sử dụng blockchain Solana có tên là Luna Yield đã bị cáo buộc là đã thực hiện một “vụ kéo thảm”. Các báo cáo chỉ ra rằng các nhà đầu tư bỏ vốn vào dự án đã mất ước tính khoảng 6,7 triệu đô la theo một “nguồn ẩn danh.”

Những người sáng tạo ra lợi nhuận Luna được cho là đã chết với 6,7 triệu đô la tiền quỹ, nền tảng Solpad hứa sẽ đền bù cho những người tham gia IDO

Thế giới của defi được cho là đã chứng kiến ​​một đợt kéo thảm khác nhưng lần này là trong hệ sinh thái blockchain Solana, theo nhiều báo cáo. Trang web của Solana có một trang dành riêng để mô tả giao thức tổng hợp trao đổi phi tập trung (dex) Luna Yield hiện cho thấy lỗi 404. Dự án tổng hợp hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao và sau đó đột nhiên nền tảng chuyển sang trạng thái tối và người dùng không thể truy cập số tiền bị khóa trong trình tổng hợp dex.

Nhóm Luna Yield ẩn danh và các nhà phát triển dự án được cho là đã lấy đi 6,7 triệu đô la tiền mã hóa. Phóng viên Sebastian Sinclair của Coindesk kể chi tiết anh ta được một “nguồn ẩn danh” cho biết rằng “tài sản 6,7 triệu đô la đã bị lấy mất”. Hơn nữa, Sinclair khẳng định rằng nhóm đã xác minh số tiền thông qua “trình khám phá khối quét SOL”. Trên các kênh khác nhau như Twitter, các cuộc thảo luận liên quan đến chủ đề này được rải rác trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nền tảng đã giúp khởi chạy Luna Yield IDO, Solpad đã nêu chi tiết rằng dự án sẽ giúp đền bù cho những người tham gia IDO bị ảnh hưởng. “Sau khi thảo luận nội bộ trong Solpad Foundation, chúng tôi đã hoàn thành kế hoạch bồi thường cho những người tham gia Luna Yield IDO,” nhóm đã tweet. “Chúng tôi sẽ sắp xếp danh sách và trực tiếp [phân phối] tiền bồi thường vào ví của người tham gia (cùng một ví đã tham gia IDO vào ngày 16 tháng 8. Chúng tôi sẽ bồi thường cho người dùng bằng USDC, với giá trị bằng 60% số tiền đã mua.”

Tài khoản Twitter chính thức của Solpad lưu ý thêm:

Ví dụ: nếu người dùng A mua 400 USDC phân bổ trong vòng, anh ta sẽ nhận được 400 * 60% = 240 USDC, airdrop trực tiếp cho người dùng A ví. Việc phân phối sẽ bắt đầu vào tuần tới và chúng tôi dự kiến ​​sẽ kết thúc trong vài ngày tới. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã kiên nhẫn với chúng tôi.

Các nhà phê bình cảnh báo các chuỗi khác như Cardano, Solana hàng ngày hy vọng Dự án sẽ tạo ra nhiều cú kéo thảm hơn

Có vẻ như trang web Luna Yield đã bị gỡ xuống bởi những người sáng tạo và archive.org đã thu thập dữ liệu nền tảng này trong nhiều trường hợp khác nhau, nhưng đã gặp khó khăn khi hiển thị trang web. Trên Twitter, một cá nhân nói rằng một khi Cardano nâng cấp lên Alonzo Purple, nó cũng có thể thấy một lực kéo thảm như Solana (SOL) đã thấy trong tuần này.

“Việc kéo tấm thảm gần đây xảy ra trong hệ sinh thái Solana từ Luna Yield là điều mà tôi có thể thấy đang xảy ra trong hệ sinh thái Cardano theo nghĩa đen từ vài ngày đến vài tuần sau Alonzo nếu cộng đồng liên quan không thực hiện giám sát thích hợp,” cá nhân này cho biết. “Công nghệ tốt không tránh khỏi sự ngu ngốc.”

Tài khoản Twitter Solana Daily đã nói với 28.700 người theo dõi của mình về việc kéo tấm thảm vào ngày 20 tháng 8. “Kéo tấm thảm lên Solana,” Solana Daily chi tiết. “Hôm qua, [Solpad] đã thông báo rằng IDO thứ hai của họ là Luna Yield đã gặp sự cố, khi nhóm phát triển của dự án quyết định đóng cửa tất cả các phương tiện truyền thông xã hội và rút thanh khoản. Hy vọng rằng không có thêm thảm kéo nào xuất hiện [trong] hệ sinh thái của chúng tôi.”

Trong khi SOL tăng 66% trong bảy ngày sau khi tin tức lan truyền trên mạng xã hội, giá SOL giảm 1,8% so với đô la Mỹ và giảm 3,8% so với bitcoin (BTC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Doanh thu quý 2 của Bitfarms tăng vọt, được thúc đẩy bởi thị trường tăng giá tiền kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Chainalysis cho biết việc áp dụng Dogecoin đạt mức kỷ lục, 82% nguồn cung DOGE do 535 tổ chức sở hữu

Bài viết liên quan