Giám đốc điều hành của Hifi Finance cho biết: “Bao trùm là rất nhiều về quyền truy cập”

BeinCrypto đã nói chuyện với Doug Leonard, Giám đốc điều hành của HiFi Finance, về việc chọn đối tượng ở những nơi bạn tìm thấy họ, chẳng hạn như ở Hàn Quốc.

Mặc dù có một lượng lớn dân số quan tâm trên toàn cầu, Hoa Kỳ và Châu Âu vẫn tập trung nhiều vào tiền điện tử. Tuy nhiên, các khu vực như châu Á và châu Phi đang bắt đầu chứng tỏ mình trong không gian này. Vừa là trung tâm cho sự đổi mới, vừa là những nhà đầu tư và những người đam mê công việc.

Những khu vực này cũng được coi là khu vực chính cho các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) vì chúng có khả năng được hưởng lợi từ những lợi thế mà chúng mang lại.

Một nền tảng đã nhận thấy sự quan tâm này và chạy với nó là HiFi Finance.

Nó có thể là một giao thức cho vay ngày nay, nhưng nó có nguồn gốc hoàn toàn khác. Bắt đầu ra mắt vào năm 2017 với tên Mainframe, nó là một ứng dụng trò chuyện phi tập trung.

Sau khi không tìm thấy lực kéo, nhóm nghiên cứu đã chuyển hướng sang không gian DeFi, với giao thức cho vay. Với sản phẩm khả thi tối thiểu của họ đã ra mắt, giao thức đang trên đường ra mắt đầy đủ.

Tuy nhiên, trong khi HiFi đang trong giai đoạn xây dựng, nó đã tìm thấy một đối tượng đáng ngạc nhiên cho token của mình – Hàn Quốc. Mặc dù có trụ sở tại Ohio, sự quan tâm của Hàn Quốc đã khiến nhóm nghiên cứu dựa trên sự cường điệu này và làm cho sản phẩm của họ có thể tiếp cận được với đối tượng này.

Tìm kiếm sự hỗ trợ ở Hàn Quốc

Leonard giải thích rằng nhóm đã có tầm nhìn toàn cầu từ rất sớm. Trong một sự kiện tạo token, họ đã bay vòng quanh thế giới và thực hiện airdrop tại các sự kiện ở các quốc gia từ châu Âu đến châu Á.

“Một trong những điểm dừng chân của chúng tôi trong chuyến lưu diễn airdrop châu Á là ở Hàn Quốc và cộng đồng ở Hàn Quốc đã trở thành một trong những cộng đồng phát triển và mạnh mẽ nhất trong cộng đồng của chúng tôi.”

Do đó, hơn 30% chủ sở hữu token của họ hiện đang sử dụng một sàn giao dịch của Hàn Quốc. Khi nhận ra đây là một quốc gia có mối quan tâm cụ thể đối với họ, họ đã làm việc để thích ứng với nó.

“Vì vậy, ngay từ những ngày đầu tiên, và sau đó khi chúng tôi chuyển sang chuẩn bị cho việc ra mắt, chúng tôi muốn thực sự biến ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành một công dân hạng nhất trong cộng đồng của chúng tôi.”

Do đó, HiFi hiện có các kênh truyền thông xã hội, nội dung và trang web của mình, tất cả đều có sẵn bằng tiếng Hàn. Do đó, giúp khán giả lớn nhất tương tác với họ dễ dàng hơn.

Một quốc gia tiền điện tử mới nổi

“Bạn nhìn vào phần trăm dân số thực sự tiếp xúc với tiền điện tử và, bạn biết đấy, Hoa Kỳ. Ở đây chúng tôi có khoảng 8% dân số nắm giữ tiền điện tử và ở Hàn Quốc. Đó là khoảng một nửa ở mức 4%. “

Hàn Quốc là một quốc gia tiền điện tử mới nổi. Mặc dù có những hạn chế khá nặng nề đối với các khía cạnh của tiền điện tử như tiền riêng tư và thuế tiền điện tử trong tương lai, sự phát triển của tiền điện tử vẫn rất hứa hẹn.

“Ban đầu ở Hàn Quốc là một công ty khá thú vị với việc kiểm soát vốn rất chặt chẽ vì nó liên quan đến các loại token và hành động giá. Nhiều lần sẽ có những gì mọi người gọi là phí bảo hiểm kim chi, đó là nơi bitcoin hoặc các token khác sẽ giao dịch với mức phí bảo hiểm trong quốc gia của họ và thực sự hoạt động như một điểm neo để di chuyển giá lên hoặc xuống. Đã có rất nhiều nỗ lực cố gắng tận dụng cơ hội nhưng do các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ như vậy ở Hàn Quốc, hầu hết chúng đều ngừng hoạt động và không thể thực hiện trên quy mô lớn, ”ông nói.

Leonard coi sự thành công của HiFi là do cả đội. Anh ấy coi sự hiện diện sớm của họ ở Hàn Quốc, xây dựng cộng đồng là điểm mấu chốt dẫn đến thành công của họ.

Đó là về quyền truy cập

Đối với Leonard, sự hòa nhập rộng rãi hơn trong không gian DeFi vượt ra ngoài biên giới của Hoa Kỳ và Châu Âu là điều có giá trị.

“Hòa nhập là rất nhiều về chỉ tiếp cận, vì vậy khi bạn có thể hạ thấp rào cản cho bất kỳ nhóm người nào tham gia vào DeFi. Tôi nghĩ đó là một mục tiêu theo đuổi thực sự đáng giá. ”

Tuy nhiên, anh ấy không coi tất cả các dự án DeFi đều có giá trị như nhau đối với khán giả quốc tế.

“Khi bạn nhìn vào DeFi, tôi chia nó thành hai nhóm. Một là loại VC này được hỗ trợ, bạn biết Compound, AAVE, Uniswap và trong Maker DOW. Tất cả họ đều nhận được khoản tiền lớn từ VC hỗ trợ họ và tôi hy vọng những loại giao thức đó sẽ chi tiền để đảm bảo rằng chúng là loại thiết lập tiêu chuẩn cho quyền truy cập, ”ông nói.

Mặt khác, ông nhận thấy các dự án đang cố gắng kết hợp các thí nghiệm lại với nhau và không mạnh mẽ bằng.

“Tôi không biết rằng cộng đồng quốc tế đang bỏ lỡ quá nhiều và trên thực tế, họ có thể được lợi nếu bỏ lỡ một số thử nghiệm ban đầu, vì tính chất rủi ro cao liên quan. Chà, bạn đang bỏ lỡ những cơ hội lớn nhưng bạn cũng đang bỏ lỡ những rủi ro lớn ”.

Đối với Leonard, anh coi đây là một lớp bảo vệ cho những ai đang muốn bước vào không gian mang tính thử nghiệm cao này. Mặc dù có thể có một số cơ hội bị bỏ lỡ, nhưng nhìn chung, anh ấy thấy đây là một lợi ích có thể.

“Tôi nghĩ rằng các dự án lớn hơn sẽ kéo dài trong nhiều năm. Đó là bước tự nhiên tiếp theo để phát triển trong cộng đồng của họ và vì vậy nó sẽ đến. Tôi không nghĩ rằng châu Á và các cộng đồng quốc tế khác đang bỏ lỡ chút nào. “

“Chúng tôi đã thất bại trước đây”

Đối với Leonard, lợi ích mà HiFi mang lại cho không gian mới nổi này, ở tất cả các khu vực, chính là trải nghiệm của nó.

“Điểm độc đáo ở chúng tôi là chúng tôi đã thất bại, chúng tôi đã thất bại và chúng tôi vẫn ở đây. Điều đó có nghĩa là, với hầu hết các lịch trình token của nhà đầu tư ban đầu, đã được giao đầy đủ, những người duy nhất nắm giữ token của chúng tôi là những người thực sự tin tưởng vào nhóm hoặc vào tương lai của quỹ đạo của chúng tôi hiện tại. “

“Bởi vì thực tế duy nhất này là đã thất bại, và tiếp tục cố gắng làm việc này. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều duy nhất là chúng tôi có lợi khi chưa giới thiệu tiện ích token cho đến bây giờ. Tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn. Bạn biết đấy, rất nhiều dự án đổ xô thích thêm tiện ích cho token của họ, ”ông giải thích.

“Bằng cách kiên nhẫn, chúng tôi đã có thể thực sự thấy thị trường đã đi đến đâu và hiện tại đặc quyền của chúng tôi là thêm tiện ích vào DeFi mà có thể nói là sẽ tồn tại ở đây lâu dài.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

The9 thành lập cửa hàng khai thác phần thưởng khối ở Kazakhstan

Bài viết kế tiếp

Fidelity Investments tham gia với các cơ quan quản lý để mang tài sản tiền điện tử vào dòng chính

Bài viết liên quan