Facebook đã sẵn sàng ra mắt ví kỹ thuật số ‘Novi’

Theo một bản ghi nhớ được gửi vào thứ Tư, Facebook sẽ ra mắt ví kỹ thuật số đầu tiên của mình.

Facebook đã sẵn sàng tham gia vào không gian ví tiền kỹ thuật số với sự ra mắt của Novi. Theo một bản ghi nhớ được gửi bởi David Marcus, ví sẽ được tích hợp vào ứng dụng Facebook và “sẵn sàng tung ra thị trường”. Marcus cũng là giám đốc điều hành FB, người đã thúc đẩy công ty tiến tới việc kết hợp tiền kỹ thuật số.

Theo Marcus, ví Novi đang được mệnh danh là một ví kỹ thuật số có thể tương tác, sẽ “cho phép mọi người, và cuối cùng là các doanh nghiệp nhỏ, chuyển tiền trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng”. Marcus cho biết thêm rằng gần như mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ đã cấp giấy phép bảo đảm cho Novi và / hoặc phê duyệt theo quy định.

Nền tảng Novi hứa hẹn cung cấp các khoản thanh toán cá nhân miễn phí cả trong nước và quốc tế cho bất kỳ ai sử dụng ví Novi. Facebook đang hướng tới mong muốn mọi người hướng tới các khoản thanh toán miễn phí “thuận tiện hơn cho những khoản thanh toán đắt hơn đáng kể và không tập trung vào người tiêu dùng”. Marcus tuyên bố rằng một khi nền tảng Novi có cơ sở người dùng đáng kể, họ sẽ bắt đầu cung cấp các khoản thanh toán cho người bán rẻ hơn cho các doanh nghiệp toàn cầu và “vẫn tạo ra tỷ suất lợi nhuận từ các dịch vụ dành cho người bán”. Kế hoạch sau đó là mở rộng và cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau thông qua quan hệ đối tác với các đơn vị đã thành lập trong lĩnh vực này.

Tại sao Facebook chuyển sang tiền điện tử

Marcus tiết lộ rằng trong vài năm qua, nhiều người đã hỏi tại sao Facebook lại quan tâm đến việc xây dựng Novi bằng stablecoin thay vì sử dụng tiền định danh. Một trong những lý lẽ mà Marcus thường nghe là Facebook có một “kế hoạch đáng ngại” nào đó để kiếm tiền và FB không thể làm điều này vì “lòng tốt của bạn”. Câu trả lời của Marcus cho những câu hỏi đó là “Tôi không thể trách mọi người vì đã nghĩ như vậy. Nhưng tuyên bố đó xuất phát từ chỗ hiểu sai về ngành công nghệ và một đặc tính mà hầu hết các công ty công nghệ rất thành công đều chấp nhận.

”Anh ấy tiếp tục nói rằng trước tiên họ sẽ tập trung vào việc giải quyết nhu cầu của mọi người trên quy mô lớn và sau đó đặt ra con đường duy trì công việc thông qua kiếm tiền. Marcus coi Facebook là một công ty yếu kém trong ngành và việc cung cấp các khoản thanh toán miễn phí sẽ giúp họ đột phá.

Về lý do tại sao FB đang sử dụng stablecoin chứ không phải fiat, Marcus nói rằng “rất tin tưởng nếu có cơ hội tạo ra một giao thức mở, có thể tương tác để kiếm tiền trên internet và thực sự thay đổi cuộc chơi cho mọi người và doanh nghiệp trên toàn thế giới, thì đó là hiện nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nâng cài đặt giới hạn cứng BSV: Đây là những điều bạn cần biết

Bài viết kế tiếp

Dex Aggregator 1inch Sử dụng giải pháp mở rộng Ethereum Optimistic

Bài viết liên quan