Ethereum đến London, Bắt đầu cháy, Giá nhảy vọt

Bản nâng cấp Ethereum (ETH) London rất được mong đợi đã có mặt ở đây, mang theo sự cải tiến của hệ thống tiền tệ của mạng thông qua Đề xuất cải tiến Ethereum, hoặc EIP, 1559.

Giá của loại tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường đã tăng trong tuần qua trước khi nâng cấp này, tăng 21% trong thời gian đó và 3% trong một ngày. Vào lúc 16:19 UTC, nó được giao dịch ở mức 2.782 USD.

Nó đã đạt mức cao kỷ lục gần 4.357 USD (mỗi Coingecko) vào tháng 5, giảm 37% kể từ đó.

Một số sàn giao dịch lớn đã quyết định tạm dừng việc gửi và rút tiền bằng token ETH và ERC-20 trong thời gian nâng cấp, sau đó sẽ tiếp tục lại vì không có vấn đề lớn nào được đăng ký sau hard fork. Binance cho biết điều này được thực hiện để giảm rủi ro giao dịch do biến động giá cả và duy trì sự an toàn của tiền của người dùng trong đợt fork.

Hãy tưởng tượng cổ phiếu Apple bị đốt cháy

Nâng cấp ở London sau nâng cấp ở Berlin vào tháng Tư, và nó bao gồm năm EIP.

Được nhắc đến nhiều nhất trong những tháng gần đây là EIP-1559, đi kèm với nó là EIP-3198 và EIP-3529. Hai đề xuất bao gồm khác là EIP-3541 và EIP-3554, đề xuất đầu tiên nhằm tạo tiền đề cho các cải tiến Máy ảo Ethereum (EVM) rộng lớn hơn và đề xuất thứ hai để trì hoãn quả bom độ khó, hay còn gọi là kỷ băng hà, đến ngày 1 tháng 12 .

Đối với bản thân EIP-1559, như đã báo cáo chi tiết hơn, nó mang đến cơ chế ghi token tự động cho mỗi giao dịch và được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện thị trường phí.

Nó sẽ cho phép ước tính phí giao dịch tốt hơn và cho phép đưa vào giao dịch đáng tin cậy hơn, cũng như ít nhất là giảm tỷ lệ lạm phát ETH một cách khiêm tốn thông qua việc đốt phí giao dịch, trong số các điểm khác.

Tuy nhiên, nó sẽ không làm giảm giá gas trong thời gian dài, cũng như không làm cho ETH giảm phát theo mặc định.

Ross Middleton, Giám đốc tài chính của sàn giao dịch DeversiFi, gọi việc nâng cấp là “một ngày tuyệt vời đối với hệ sinh thái tiền điện tử Ethereum”, nói rằng giờ đây mọi giao dịch, mua hoặc cho vay bằng token không thể thay thế (NFT) trên mạng Ethereum sẽ dẫn đến việc ETH bị đốt cháy của sự tồn tại.

Middleton nói: “Điều tương đương sẽ là Apple Inc đốt cổ phiếu AAPL mỗi khi ai đó mua thứ gì đó từ Apple App store hoặc mua hàng trong ứng dụng.

Trong buổi phát trực tiếp Bankless, một số người chủ chốt trong hệ sinh thái Ethereum đã xác nhận rằng bản nâng cấp đã hoạt động và tiếp tục theo dõi các khía cạnh khác nhau để tìm các vấn đề có thể xảy ra.

“Mọi thứ đang đốt cháy ETH như mong đợi,” nhà phát triển Ethereum Trenton van Epps cho biết.

Chỉ 10 phút sau, gần 3 ETH đã bị đốt cháy, những người tham gia lưu ý. Khoảng 4 phút sau, nó đã nhiều hơn 8 ETH.

Hasu cho rằng tốc độ đốt cháy hiện tại sẽ không kéo dài mãi mãi.

Kiên nhẫn và cảnh báo

Nhiều thay đổi do EIP này mang lại và nâng cấp nói chung sẽ không hiển thị trong một sớm một chiều. Ngoài ra, một số người trong ngành, chẳng hạn như Giám đốc điều hành MyCrypto Talyor Monahan, đã cảnh báo người dùng giảm kỳ vọng của họ và lưu ý rằng có thể có các vấn đề xảy ra với đợt fork. Ví dụ, chúng tôi đã thấy các vấn đề xảy ra trong quá trình nâng cấp Berlin trước đó.

Những người khác đã lưu ý rằng nhiều vấn đề và lỗi có thể xuất hiện, nhưng cũng có thể là EIP cụ thể này đã được thử nghiệm rộng rãi.

Trong buổi phát trực tiếp ngày hôm nay, nhà phát triển phần mềm và kỹ sư Hudson Jameson lưu ý rằng mọi người sẽ biết rằng đã xảy ra sự cố vì một số người chủ chốt sẽ “rò rỉ nội dung qua Twitter” một cách chậm rãi và không hoảng sợ.

Những người tham gia cũng lưu ý rằng sẽ có một số ảnh hưởng đến hashrate, nhưng hiện tại rất khó để nói chính xác theo cách nào.

Những người đóng góp EIP-1559 đã mô tả EIP là “một sự thay đổi cực kỳ phức tạp, lớn nhất được thực hiện trên mạng chính Ethereum cho đến nay, sẽ cải thiện cả trải nghiệm người dùng và tính kinh tế của toàn bộ mạng.” Họ nói thêm rằng “các kỹ sư, nhà nghiên cứu và những người đóng góp khác sẽ không trực tiếp thu được bất kỳ lợi ích cuối cùng nào cho mạng.”

Tính đến thời điểm viết bài vào thứ Năm, 77% khách hàng đã sẵn sàng cho việc nâng cấp, theo dữ liệu của ethernodes.org.

Để tương thích với bản nâng cấp London, các nhà khai thác nút sẽ cần cập nhật phiên bản ứng dụng khách mà họ chạy.

“Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khách Ethereum không được cập nhật lên phiên bản mới nhất […], ứng dụng khách của bạn sẽ đồng bộ hóa với blockchain tiền fork sau khi quá trình nâng cấp xảy ra. Bạn sẽ bị mắc kẹt trên một chuỗi không tương thích theo các quy tắc cũ và bạn sẽ không thể gửi Ether hoặc hoạt động trên mạng Ethereum sau khi nâng cấp, “Tim Beiko, người quản lý cộng đồng Ethereum Foundation, đã viết.

Beiko nói với Cryptonews.com rằng “nếu mọi người chưa nâng cấp các nút của họ, thì họ sẽ cần đến lần sử dụng tiếp theo.” Có thể một số nút đã không nâng cấp và “chúng sẽ không còn là đồng nghiệp hợp lệ trên mạng cho đến khi chúng thực hiện được.” Nó xảy ra bởi vì mọi người quên, hoặc bỏ lỡ thông báo, v.v.

“Cũng cần lưu ý rằng các trang web thu thập thông tin này không có cái nhìn đầy đủ về mạng, vì vậy các con số có thể gây hiểu nhầm. Chúng có thể gần đúng, nhưng tôi sẽ không đưa ra quá nhiều trọng lượng cho các tỷ lệ cụ thể”, Beiko lưu ý .

Đối với ví, Eric Conner, đồng tác giả EIP-1559, nói rằng MetaMask, chẳng hạn, vẫn có thể hoạt động ngay cả khi không hỗ trợ đường dẫn phí giao dịch mới. “Các giao dịch [giao dịch] kế thừa vẫn được hỗ trợ, không phải tất cả các ví sẽ lật ngay lập tức”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, MetaMask xác nhận rằng họ đang triển khai hỗ trợ nâng cấp.

Đối với phí / tiền boa ưu tiên được thảo luận nhiều, Beiko nói rằng người dùng “muốn trả cho thợ đào một mức ưu tiên đủ cao để nếu họ bao gồm giao dịch của mình, nó sẽ mang lại lợi nhuận ròng cho họ”, cung cấp thêm tính toán trong chủ đề.

Ngoài ra, Hasu đã tweet câu trả lời cho hai câu hỏi chính được hỏi trong Cryptoverse.

Nếu ví chưa sẵn sàng cho EIP-1559 ngay từ đầu, định dạng giao dịch cũ vẫn tương thích và giá gas được chuyển đổi sang định dạng mới (basefee tối đa + tiền boa mà người dùng sẵn sàng trả). Ông nói: “Hãy cẩn thận để không trả quá nhiều cho [các giao dịch].

Ngoài ra, tất cả các giao dịch, bao gồm cả các giao dịch kế thừa, được xử lý theo định dạng mới, vì vậy các thợ đào phải đốt ETH để đưa chúng vào.

Trong khi đó, đây chỉ là một nâng cấp trên một chặng đường dài, đó là việc mở lần lặp thứ hai của Ethereum, ETH 2.0. Theo Joe Lubin, Giám đốc điều hành của Consensys và đồng sáng lập Ethereum, sự lặp lại này sẽ là “một sự thay đổi mô hình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Công ty kim loại quý Kitco ra mắt token hỗ trợ bằng vàng được xây dựng trên Ethereum

Bài viết kế tiếp

Stablecoin ngự trị trong số các loại tiền hàng đầu: Tại sao và điều đó có thể có nghĩa là gì

Bài viết liên quan