Ethan Allen sẽ thay đổi mã của nó để các nhà đầu tư không nhầm lẫn nó với Ethereum

Ethan Allen, một công ty kinh doanh đồ nội thất tại Hoa Kỳ trong hơn 90 năm, đã quyết định thay đổi mã thị trường của mình sau một cuộc chấn động bất ngờ vào mùa xuân năm nay khi các nhà đầu tư cắt giảm cổ phiếu của công ty này với đồng tiền kỹ thuật số Ethereum.

Vào tháng 5 năm 2021, cổ phiếu của công ty Ethan Allen, có trụ sở tại Danbury, Connecticut, bất ngờ bắt đầu tăng điểm, tăng hơn 56% trong vòng chưa đầy một tháng. Hóa ra là các nhà giao dịch đặc biệt thiếu chú ý đã nhầm mã ETH, được cố định bởi công ty trên sàn giao dịch chứng khoán, với mã của tài sản tiền điện tử thứ hai trên thị trường. Nhưng có đáng nói rằng sự khác biệt về giá trị của cổ phiếu và token là rất lớn vào thời điểm đó không?

Kết quả là, vào ngày 5 tháng 8, đại diện của công ty đồ nội thất đã tuyên bố thay đổi mã cổ phiếu trên NYSE từ ETH sang ETD. Giờ đây, các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán bán lẻ khó có thể mắc phải một sai lầm “nhỏ” như vậy khi mua cổ phiếu.

Ngoài ra, theo Giám đốc điều hành của Ethan Allen, Farooq Kathwari, động thái này sẽ mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp. Rốt cuộc, bây giờ sẽ không có sự nhầm lẫn không chỉ trên sàn giao dịch mà còn trong kết quả của các công cụ tìm kiếm, nơi mà mã ETH thường xuất hiện nhiều nhất trong bối cảnh tin tức về tiền điện tử, nhưng không phải về đồ nội thất. Kathwari cũng nói thêm rằng chữ D là “thiết kế” trong mã cổ phiếu mới của công ty.

Ngay cả khi có sự nhầm lẫn, công ty đồ nội thất đã tăng 80%, trong khi Ethereum tăng 580% so với cùng kỳ. Một số thành viên cộng đồng đã nói đùa trên Twitter rằng động thái này chứng tỏ sự bất lợi của việc đầu tư vào “ghế sofa”. Nhìn những con số này, rất khó để không đồng ý với điều này.

Mã này sẽ được thay đổi trên ETD vào ngày 16 tháng 8, 28 năm sau khi ETH ra mắt trên NYSE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Fidelity Investments Mua cổ phần trong Công ty khai thác Bitcoin (BTC)

Bài viết kế tiếp

HSBC ngừng thanh toán khi các nhà điều hành Ripple nhận được sự đồng ý của tòa án để lấy tài liệu từ sàn giao dịch

Bài viết liên quan