Được mã hóa: Tối ưu hóa các thỏa thuận bằng văn bản với blockchain

Hợp đồng là nền tảng của hoạt động kinh doanh; nhưng mặc dù tầm quan trọng của chúng, các hợp đồng đã không phát triển nhiều kể từ khi thành lập. Kinh doanh yêu cầu hợp đồng thường cần luật sư và tủ hồ sơ — các nguồn lực tốn kém, mất thời gian và thường không hiệu quả; đây chỉ là một vài lý do mà Tokenized đã tạo ra một giải pháp số hóa các hợp đồng để làm cho các tổ chức yêu cầu thỏa thuận bằng văn bản hiệu quả hơn.

Tokenized hoàn thành điều này bằng cách bổ sung các hợp đồng truyền thống với các hợp đồng máy tính có thể lập trình dựa trên blockchain sử dụng phần mềm để nâng cao và tự động hóa một số yếu tố của trải nghiệm theo hợp đồng.

“Được mã hóa cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Được mã hóa tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn so với quy trình hợp đồng truyền thống và đó là nhờ vào phần mềm, ”người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành James Belding cho biết.

Cách phần mềm tạo ra hiệu quả trong hợp đồng

Phần mềm giới thiệu các lợi ích được tạo điều kiện bởi máy tính mà các quy trình thủ công không trải nghiệm.

Ví dụ: chúng ta hãy xem việc thiết lập một doanh nghiệp. Theo truyền thống (thủ công), quy trình này bao gồm một số tài liệu nhiều trang đóng vai trò là điều khoản thành lập công ty và thỏa thuận cổ đông, cả hai đều là tài liệu mà một luật sư rất có thể đã viết ra hoặc sửa đổi để phù hợp với doanh nghiệp và người sáng lập. ‘nhu cầu.

Khi mọi người hài lòng với ngôn ngữ hợp đồng, tài liệu được ký và lưu trữ kỹ thuật số và vật lý, để thực hiện các thay đổi trong tương lai trên tài liệu đó, bạn phải truy xuất nó từ vị trí kỹ thuật số và thực của nó, liên hệ với luật sư có thể thực hiện các thay đổi mong muốn , và sau đó yêu cầu tất cả những người bị ràng buộc theo hợp đồng với tài liệu đọc qua các chi tiết mới, trước khi đi đến thỏa thuận và ký hợp đồng với ngôn ngữ cập nhật và các sửa đổi. Đây là một quy trình gồm nhiều bước yêu cầu hành động từ nhiều bên khác nhau, vì vậy Tokenized đã đặt ra mục tiêu loại bỏ vấn đề này bằng cách làm cho các hợp đồng trở nên kỹ thuật số và dễ dàng truy cập và chỉnh sửa hơn.

“Những gì chúng tôi đề xuất là một trải nghiệm tích hợp và nguyên bản hơn nhiều được hỗ trợ bởi lớp lưu trữ hồ sơ blockchain, để mọi hành động không được thực hiện trên Google Drive của một người hoặc luật sư và sau đó được gửi qua email cho tất cả những người cần một bản cập nhật. Thay vào đó, blockchain là nguồn chân lý duy nhất mà mọi người có thể truy cập trong thời gian thực,”

Belding nói.

“Nếu cần thực hiện thay đổi, bạn có quyền kiểm soát trên chuỗi về việc ai có thể thực hiện thay đổi đó và ai không thể thực hiện, đây có thể là một thành phần xác thực có lợi; và cấu trúc của dữ liệu cho phép phần mềm hiểu được điều đó, các quy tắc về những gì bạn có thể và không thể làm sẽ dễ dàng xác định hơn nhiều so với việc tự giải thích hợp đồng và sau đó hỏi luật sư của bạn những gì bạn có thể hoặc có thể không làm.”

“Trên Tokenized, bạn đang loại bỏ chi phí lớn, về thời gian và tiền bạc. Các hợp đồng thường phức tạp, nhưng nếu bạn có thể thực hiện tất cả dựa trên phần mềm, trên chuỗi, với hợp đồng thông minh và các tính năng kiểm soát, thì đó là một trải nghiệm được cải thiện đáng kể.”

ông nói thêm.

So với các hợp đồng trên giấy và các quy trình đi kèm với chúng, Tokenized là sự phản ánh tốt hơn cách thức hoạt động kinh doanh được thực hiện trong thế giới kỹ thuật số mà chúng ta đang sống. Nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách cho họ khả năng xem và thực hiện các thay đổi đối với hợp đồng từ một nguồn trung tâm của sự thật mà tất cả các bên liên quan đều có quyền truy cập. Các tổ chức cũng được hưởng lợi từ sự minh bạch mà các hợp đồng dựa trên blockchain này cung cấp cho họ, giúp các tổ chức này xây dựng lòng tin giữa các đối tác kinh doanh và người tiêu dùng của họ. Việc đưa blockchain và phần mềm vào các thỏa thuận hợp đồng giúp loại bỏ tính kém hiệu quả đi kèm với các đối tác thủ công vốn tốn kém, rủi ro và dễ xảy ra lỗi.

Tương lai là kỹ thuật số

“Chúng tôi muốn xây dựng một tiêu chuẩn để tất cả các bản ghi được tối ưu hóa trên chuỗi. Tokenized lập luận rằng để mang lại giá trị đó và hứa bạn cần một khung hoặc giao thức tích hợp và gắn kết cao cho phép tất cả các tính năng này hoạt động theo cách tối ưu và giao thức Tokenized làm được tất cả,”

Belding nói.

“Nó thực hiện DeFi, nó thực hiện hoán đổi nguyên tử, nó thực hiện hợp đồng DAO, nó thực hiện Hợp đồng Ricardian, nó thực hiện tất cả những thứ này và nó thực hiện theo cách mà nó được xây dựng cho dòng chính. Nó được xây dựng để các tổ chức tài chính bắt đầu tích hợp với nó, nó được xây dựng để thay thế — cuối cùng — cho các tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn nhắn tin tài chính và những thứ tương tự — và chúng tôi không nghĩ rằng bạn có thể đạt được những mục tiêu đó với một cộng đồng bị phân tán bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn phân tán.”

Việc tạo hồ sơ và lưu trữ hồ sơ đã lỗi thời; mọi tổ chức và luật sư đều có cách xử lý độc đáo của riêng họ và hầu hết tiếp tục thực hiện chúng theo cách thủ công thay vì thông qua máy tính mà phần lớn thế giới sử dụng để tiến hành kinh doanh hàng ngày. Belding và nhóm Tokenized đã nhận ra rằng các tiêu chuẩn cạnh tranh và các quy trình khác biệt thường dẫn đến sự kém hiệu quả và chưa đạt được hiệu quả, đó là lý do tại sao họ đã đặt ra để xây dựng một tiêu chuẩn dựa trên blockchain để tối ưu hóa việc tạo hồ sơ cũng như lưu trữ hồ sơ và mọi thứ đi kèm với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitpanda đã hoàn thành Vòng C

Bài viết kế tiếp

PSV Eindhoven chấp nhận thanh toán tài trợ bằng Bitcoin

Bài viết liên quan