Dự luật hồng ngoại của Hoa Kỳ có thể thúc đẩy cuộc di cư kinh doanh tiền điện tử, Kho bạc cũng có vai trò

Nếu dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi của Hoa Kỳ được thông qua ở dạng hiện tại, nó có thể buộc các công ty tiền điện tử phải rời khỏi đất nước vì không có cách nào để tuân thủ các yêu cầu mới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này cũng sẽ phụ thuộc vào Bộ Tài chính Hoa Kỳ vì tổ chức này sẽ cần đưa ngôn ngữ mơ hồ vào thực tế.

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật với điều khoản thuế tiền điện tử ban đầu trong tuần này và bây giờ nó sẽ được chuyển đến Hạ viện tiếp theo, sẽ giải lao cho đến ngày 20 tháng 9.

Một trong những vấn đề chính xoay quanh việc sử dụng và định nghĩa thuật ngữ ‘nhà môi giới’ cho mục đích báo cáo thông tin, vì nó hiện bao gồm các nhà khai thác nút, nhà phát triển, thợ đào và những người khác “thậm chí không có quyền truy cập vào thông tin cần thiết Wendy Walker, giám đốc giải pháp tại nhà cung cấp phần mềm thuế toàn cầu Sovos, nói với Cryptonews.com.

Theo bà, điều khoản đưa ra rủi ro đối với một bộ phận lớn của ngành công nghiệp và lời đồn trên đường phố là các doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động ở Mỹ, sẽ chuyển ra nước ngoài đến một quốc gia không đánh thuế họ vào. sự tôn trọng này nên ngôn ngữ hiện tại vẫn còn.

“Không có cách nào mà những người đó có thể, không chỉ tuân thủ yêu cầu mà còn không thể kiếm sống ở đây khi làm điều đó,” cô nói.

Hơn nữa, Hoa Kỳ là một trong những khu vực pháp lý duy nhất yêu cầu báo cáo thông tin của bên thứ ba này, với một khuôn khổ tương tự đang được phát triển bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Điều đáng chú ý trong các chế độ khác là xác thực thuế theo thời gian thực hơn, đó là nơi IRS và Hoa Kỳ nói chung cũng muốn đạt được, Walker nói. “Họ đã nói về [một hệ thống thuế theo thời gian thực hơn] trong nhiều năm.”

Tuy nhiên, dự luật vẫn có thể thay đổi khi áp lực ngày càng tăng trong Quốc hội với những người ủng hộ tiền điện tử hy vọng thuyết phục được Hạ viện về sự cần thiết phải sửa đổi.

Trong cả hai trường hợp, những gì chúng ta sẽ thấy là luật tập trung vào các sàn giao dịch tập trung và người giám sát mà nó dự định. Nhưng điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, vì có thể sẽ có một khoảng thời gian xây dựng quy tắc được đề xuất có thể mất từ ​​ba đến sáu tháng, trong khi việc thực hiện có thể mất từ ​​18 tháng đến ba năm.

Walker cũng gợi ý rằng có một mối liên hệ với nhau về vấn đề này trên toàn cầu. Ví dụ: OECD đã tiến hành thay đổi lược đồ tiêu chuẩn báo cáo chung để bao gồm tiền điện tử kể từ trước khi IRS bắt đầu giải quyết vấn đề của họ. Và khi OECD biết rằng IRS đang ưu tiên điều này và sẽ thực hiện một số hành động lập pháp, họ đã trì hoãn việc thực hiện các thay đổi của mình, theo Walker.

Lý do là “mọi người sẽ đổ xô đến Hoa Kỳ bởi vì Hoa Kỳ sẽ không báo cáo bất kỳ giao dịch nào ngoài Hoa Kỳ. […] Vì vậy, ý tưởng là họ không thể đổ xô đến bất kỳ quốc gia nào để ẩn náu, mà mọi người sẽ báo cáo, “cô nói thêm.

Vai trò của Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Dù ngôn ngữ được sử dụng trong dự luật là gì, Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ thực hiện quy chế và “đây là nơi việc xây dựng quy tắc xảy ra”, kết hợp với Cố vấn trưởng IRS, Walker lưu ý, thêm rằng đây là lần đầu tiên chúng ta thấy đề xuất quy định – nhưng cũng có thể khi nhiều chi tiết sẽ được tập trung vì Kho bạc sẽ phải “lấy ngôn ngữ mơ hồ trong quy chế và đưa nó vào thực tế.”

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Janet L. Yellen được cho là đã nói chuyện với các nhà lập pháp vào tuần trước để đưa ra phản đối về những nỗ lực làm suy yếu các cuộc đại tu tiền điện tử được đề xuất của luật pháp.

Trong cả hai trường hợp, trong quá trình xây dựng quy tắc sẽ kéo dài trong vài tháng này, họ sẽ phải làm rõ các điểm như liệu các sàn giao dịch và người giám sát có nên tiếp tục báo cáo tổng số tiền trên biểu mẫu 1099-K hay 1099-B hay không – vốn đã gây ra sự nhầm lẫn cho người nộp thuế trong nhiều năm, thậm chí dẫn đến các cuộc kiểm toán và Lệnh Trát John Doe, cho phép cơ quan thuế có được tên, thông tin được yêu cầu và tài liệu liên quan đến tất cả người nộp thuế trong một nhóm nhất định.

Walker nói rằng khách hàng của cô là các sàn giao dịch và người giám sát sử dụng các hình thức chính xác này.

“Họ thực sự chỉ muốn IRS cho họ biết những gì cần báo cáo, [và họ nói] ‘nếu bạn chỉ cho chúng tôi biết những gì cần báo cáo, để bắt đầu, chúng tôi sẽ báo cáo điều này và bạn sẽ không phải đi lấy những John. Doe Summons ‘. ”

Một số câu hỏi mà các chuyên gia tư vấn thuế sẽ tìm kiếm khách hàng của họ và tư vấn cho họ bao gồm: khi nào thì tài sản kỹ thuật số là bảo mật được bảo hiểm, cách định giá tài sản kỹ thuật số cho mục đích thuế, liệu các quy tắc bán rửa có áp dụng hay không, v.v. “Tôi nghĩ những điều phức tạp đó như chi tiết về quy tắc, đó là những gì chúng ta sẽ thấy ”sau khi Tổng thống Joe Biden ký dự luật, Walker nói.

IRS và Kho bạc sẽ phải xác định tài sản kỹ thuật số nào nằm trong phạm vi áp dụng chế độ 6045 Bộ luật thuế vụ (IRC) mới này so với những gì họ đã cung cấp hướng dẫn trong quá khứ.

Bên cạnh khía cạnh pháp lý, một lĩnh vực khác đang tiếp tục được đưa ra là liệu có nên áp dụng quy tắc thuế tối thiểu cho các giao dịch tiền điện tử hay không, Walker lưu ý. Trong không gian nhà môi giới-đại lý truyền thống hiện tại, khi họ báo cáo với 1099-B, sẽ có một ngoại lệ tối thiểu về giao dịch cổ phiếu phân đoạn – và tài sản kỹ thuật số được mua và bán với số lượng nhỏ.

Một vấn đề cơ bản khác là định giá tiền điện tử – làm thế nào để người đóng thuế biết rằng số tiền mà họ đưa vào tờ khai thuế sẽ được chấp nhận, vì các sàn giao dịch khác nhau hiển thị các giá trị khác nhau cùng một lúc. Vì vậy, “có rất nhiều chỗ cho kinh doanh chênh lệch giá ngay bây giờ.”

Do đó, IRS hoặc chính phủ, nói chung, nên “nghĩ ra một số cách nhất quán hơn để đánh giá điều đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cách tiếp cận đa hướng là tương lai của ngành công nghiệp blockchain

Bài viết kế tiếp

Hoskinson chỉ trích Novogratz vì đánh giá thấp Cardano

Bài viết liên quan