Doanh thu quý 2 của Nvidia tăng mạnh, nhưng doanh số bán hàng liên quan đến tiền kỹ thuật số không đạt như kỳ vọng

Thu nhập của Nvidia (NASDAQ: NVDA) trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào ngày 1 tháng 8 đã vượt qua ước tính của Phố Wall. Gã khổng lồ công nghệ đã báo cáo thu nhập ròng trong quý tài chính thứ hai là 2,4 tỷ đô la, tăng từ lợi nhuận 622 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước. Doanh số bán card đồ họa mạnh mẽ và sự quan tâm ngày càng tăng đối với khả năng trung tâm dữ liệu của công ty đã thúc đẩy sự gia tăng.

Mảng trò chơi của Nvidia đã tăng 85% lên 3,06 tỷ đô la. Trung tâm dữ liệu và trực quan hóa chuyên nghiệp đã tăng lên khoảng 2,89 tỷ đô la. Công ty kết thúc quý 2 với doanh thu xấp xỉ 6,5 tỷ đô la trong quý, tăng 68% doanh thu so với năm ngoái.

Các nhà phân tích trong ngành đã dự báo thu nhập điều chỉnh là 1,01 đô la một cổ phiếu trên doanh thu 6,3 tỷ đô la.

Bất chấp sự tăng trưởng, không phải tất cả các tin tức đều tích cực cho công ty có trụ sở tại California. Doanh số cho sản phẩm chip khai thác blockchain được theo dõi chặt chẽ của Nvidia, dòng CMP, không đạt được kỳ vọng là 266 triệu đô la. Tổng số tiền áp đảo này thấp hơn đáng kể so với mức 400 triệu đô la mà giám đốc tài chính Colette Kress của công ty dự đoán vào tháng 5.

Nvidia đã ra mắt loạt GPU cho các công cụ khai thác Ethereum vào đầu năm nay. Để chống lại các công cụ khai thác blockchain tích trữ GPU dành cho game thủ, công ty cũng đã giới thiệu GPU GeForce có tỷ lệ băm thấp với khả năng khai thác Ethereum hạn chế để cung cấp thêm kho cung cấp cho các game thủ.

Nvidia đang trong thời kỳ tăng trưởng bền vững do nguồn cung chất bán dẫn đang thiếu hụt trên toàn thế giới và nhu cầu đối với bộ vi xử lý của nó tăng vọt. Công ty cảnh báo rằng các hạn chế cung cấp GPU toàn cầu liên quan đến COVID có thể kéo dài đến năm 2022 khi nhu cầu tiếp tục vượt cung.

Phát biểu trong cuộc họp báo thu nhập quý 2 năm tài chính 2022 của Nvidia trong tuần này, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết ông “mong đợi rằng chúng ta sẽ thấy một môi trường hạn chế về nguồn cung trong phần lớn năm tới là dự đoán của tôi vào lúc này.” Trong cuộc gọi, EVP và Giám đốc tài chính Colette Kress nói thêm rằng Nvidia “mong đợi đóng góp tối thiểu” từ doanh số bán hàng của CMP trong tương lai vì lợi nhuận khai thác giảm.

“Vẫn còn sớm; chúng tôi vẫn còn nửa năm phía trước trong năm tài chính của chúng tôi để xác định,” Kress tuyên bố. “Nhưng trọng tâm nên là công ty có nguồn cung để đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng cho cả năm nay, nửa cuối năm cũng như năm sau”.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 2% sau khi họ công bố báo cáo thu nhập. Và bất chấp tình trạng thiếu chip toàn cầu, các giám đốc điều hành của công ty kỳ vọng Nvidia sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng trong những quý tới và trong năm tài chính tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sam Bankman-Fried nghi ngờ giá trị của NFT

Bài viết kế tiếp

Elon Musk có chữ ký Tesla và so khớp NFT để đấu giá

Bài viết liên quan