Đã tìm thấy lỗi nghiêm trọng trên Ethereum Mainnet

Một sự phân tách của blockchain đã được phát hiện trên ETH Mainnet, bắt đầu do các nhà khai thác nút không có khả năng cập nhật Geth lên phiên bản mới nhất, bao gồm một bản sửa lỗi quan trọng.

Geth là phần mềm phổ biến nhất được sử dụng để tham gia vào blockchain ETH. Ba ngày trước, nhóm Geth đã phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho một lỗi trong mã ngăn những người tham gia mạng tạo khối mới. Lỗ hổng tương tự cũng được nhóm Go Ethereum phát hiện vào ngày 18 tháng 8, chỉ định rằng bản sửa lỗi sẽ được phát hành vào ngày 24, nhưng họ không nêu lý do chính xác của lỗi.

Sau ngày 24, hóa ra tất cả các chuỗi tương thích với EVM đều gặp rủi ro. Những người dùng đó đã được cảnh báo gia hạn các nút của họ mà không thất bại và ngừng thực hiện các giao dịch trên mạng cho đến khi Geth được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Lỗi đồng thuận sẽ có khả năng ảnh hưởng đến hơn một nửa số nút trên mạng ETH, do đó chúng có thể bị tách khỏi Mainnet.

Marius Van der Weyden, một nhà phát triển phần mềm Ethereum, đã viết rằng sau khi thông tin về lỗi xuất hiện, việc khai thác là chắc chắn. Theo lời của anh ta, một kẻ tấn công ẩn danh hoặc một nhóm kẻ tấn công ẩn danh đã khai thác một lỗ hổng ảnh hưởng đến các nhà khai thác sử dụng các biến thể ban đầu của Geth. Chúng ta đang nói về các nút được cài đặt Geth phiên bản 1.10.7 trở về trước. Ethernodes đang báo cáo rằng 74,6% tổng số nút ETH hiện đang sử dụng Geth và chỉ 28,4% khách hàng của phần mềm này đã cài đặt phiên bản 1.10.8, còn được gọi là “Hades Gamma”, được phát hành vào thứ Ba tuần này. Nói cách khác, hiện nay khoảng 53% tất cả các nút đang gặp nguy hiểm do hoạt động với lỗi cơ sở nghiêm trọng. Trong số 5289 nút ETH, 3947 nút đang sử dụng phần mềm Geth. Van der Weyden từ chối cung cấp chi tiết về vụ tấn công, chỉ xác nhận rằng việc khai thác đã được sử dụng bởi một địa chỉ duy nhất.

Mối nguy hiểm chính đối với những người sử dụng phiên bản cũ là điều này ít nhất có thể gây ra các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, khi những kẻ tấn công sử dụng một số lượng token nhất định, sau đó giao dịch mà chúng thực hiện bị ghi đè bởi một chuỗi khác. Nhà phân tích Igor Igamberdiev cho rằng vấn đề có thể ảnh hưởng đến BSC.

Bất chấp sự tách biệt của một số nút khỏi Mainnet, điều này đã dẫn đến sự phân tách nghiêm trọng. Giám đốc bảo mật của Ethereum Foundation đã nêu lý do cho điều này là do các thợ đào sử dụng đúng chuỗi, đây cũng là chuỗi dài nhất hoặc “chuẩn”.

Trong số ba nhóm khai thác mà các thợ đào đang sử dụng phiên bản Geth trước đó, nhà phát triển cốt lõi của ETH đã đánh dấu BTC.com, Binance và Flexpool. Đại diện của công ty này đã tuyên bố rằng họ đã được thông báo về lỗi và sẽ cố gắng thông báo ngay cho các nhóm thợ đào tiền điện tử lớn khác về nó.

Các vấn đề tương tự đã phát sinh trên mạng ETH trước đây. Ví dụ, một năm trước, khoảng 12% số nút không thể sử dụng được do lỗi làm tổn hại một nửa số nút Parity và tất cả các nút OpenEthereum.

Trong khi đó, tỷ giá của đồng tiền điện tử lớn thứ hai “không bị ấn tượng” bởi các vấn đề trong mạng và nó tiếp tục tăng, đạt 3.280 đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Weiss Crypto lên án việc tích hợp Coinfirm của Cardano (ADA), Hoskinson truy cập trở lại

Bài viết kế tiếp

Cảnh sát Brazil thu giữ kỷ lục 29 triệu đô la với cáo buộc lừa đảo đầu tư tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan