Cựu ngôi sao của Manchester United, Anderson bị buộc tội trong cuộc điều tra gian lận tiền kỹ thuật số

Một cựu ngôi sao bóng đá của Manchester United đã nghỉ hưu đã bị buộc tội liên quan đến một cuộc điều tra gian lận tiền kỹ thuật số trên phạm vi rộng, như một phần của cuộc điều tra về nghi ngờ rửa tiền thông qua tiền kỹ thuật số.

Cầu thủ người Brazil Anderson, người đã nghỉ hưu vào năm 2020, được xác định là một trong tám nghi phạm liên quan đến một hoạt động rửa tiền được cho là đã xử lý khoảng 35 triệu R $ tiền bất hợp pháp thông qua tiền kỹ thuật số.

Một khiếu nại từ công tố viên bang Rio Grande do Sul ở Brazil đã được đưa ra chống lại Anderson và những người khác, với tòa án trung tâm của Porto Alegre đã chấp nhận đơn kiện vào ngày 17 tháng 8.

Hoạt động rửa tiền được cho là có liên quan đến việc chuyển hàng triệu USD từ một sàn giao dịch chứng khoán của Brazil, sau đó được sử dụng để mua tiền kỹ thuật số. Các công tố viên cáo buộc điều này được thực hiện để che dấu vết và làm sạch các khoản tiền đã bị chiếm đoạt.

Anderson vẫn giữ sự vô tội của mình, nói rằng anh ta đã nắm giữ dự trữ tiền kỹ thuật số từ năm 2019. Mặc dù anh ta không tranh chấp rằng một trong những công ty của anh ta đã bán Segwit cho một trong những cá nhân khác có liên quan đến hoạt động, anh ta tuyên bố anh ta không biết về nguồn gốc của số tiền.

Giờ đây, các nhà điều tra sẽ xem xét thêm về sự tham gia của Anderson và công ty của anh ta, để xác định xem liệu có khả năng bị kết án hay không.

Luật sư của Anderson cho biết Cezar Coitinho Junior nói rằng rất khó để bình luận chi tiết về bản chất của vụ việc.

“Có một cuộc điều tra đang được tiến hành, Anderson nói rằng anh ấy đã biết. Nhưng Anderson sẽ chứng minh rằng anh ta là nạn nhân, không phải đồng phạm. Đó là vị trí của anh ấy.”

Kế hoạch bị cáo buộc chỉ là ví dụ mới nhất về rửa tiền thông qua tiền kỹ thuật số, đây là một vấn đề ngày càng gia tăng trong những năm gần đây do các loại tiền kỹ thuật số ẩn danh và giả danh như BTC.

Với các yếu tố tội phạm vẫn chuyển sang BTC để rửa tiền và che giấu dấu vết của chúng, các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới đang giải quyết các vấn đề tương tự trong việc phát hiện các hoạt động gian lận tiền kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dogecoin và Shiba Inu, không phải là gì trước đây

Bài viết kế tiếp

Khởi chạy Mainnet Kava Swap nhằm mục đích xây dựng các trung tâm DeFi

Bài viết liên quan