Cuba hiện công nhận tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán

Cuba có kế hoạch điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số và mở đường cho việc tích hợp chúng vào hệ thống thanh toán của đất nước. Quốc gia Caribe đã xác nhận rằng ngân hàng trung ương sẽ đặt ra các quy tắc cho ngành và cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

Chính phủ Cuba đã công bố “Nghị quyết 215” gần đây trên tờ Gaceta Onking do nhà nước điều hành. Nó tiết lộ rằng Ngân hàng Trung ương Cuba công nhận tiền tệ kỹ thuật số và sẽ thông qua luật mới cho cảnh sát ngành. Do đó, nó cũng sẽ yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số phải có được giấy phép do chính nó cấp.

Nghị quyết 215 tuyên bố rằng Cuba có thể cho phép sử dụng các loại tiền kỹ thuật số vì lợi ích kinh tế xã hội. Tuy nhiên, nhà nước sẽ đảm bảo rằng tất cả các hoạt động tiền kỹ thuật số được kiểm soát. Các hoạt động này cũng không được liên quan đến các yếu tố bất hợp pháp.

Cuba một phần theo bước của một quốc gia Mỹ Latinh khác, El Salvador, mà Luật Bitcoin gần đây. Tuy nhiên, về phần sau, mọi chuyện không suôn sẻ như Tổng thống Nayib Bukele nghĩ khi ông thông báo về động thái này. Đã có báo cáo rằng tổng thống đã đứng sau các cuộc biểu tình và kiến ​​nghị của tòa án chống lại Luật Bitcoin sau khi nhận ra rằng ông đã vội vã tham gia quá sớm. Các cuộc biểu tình mới nhất chống lại luật BTC đã diễn ra gần đây vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 8.

Ngân hàng trung ương của Cuba sẽ hy vọng rằng quá trình tích hợp của nó sẽ suôn sẻ hơn nhiều. Và theo các chuyên gia trong nước, đất nước cần các loại tiền kỹ thuật số. Cuba đã phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ thời Trump đã hạn chế nguồn cung đô la Mỹ cho quốc đảo này. Khi Joe Biden nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ, nhiều người nghĩ rằng ông sẽ nới lỏng những hạn chế này. Tuy nhiên, anh ta chỉ thêm vào chúng và bây giờ Cuba đang chết đói vì đô la Mỹ. Ngoài ra, nhiều quốc gia khác từng giao dịch với Cuba đang rút lui, gây thêm thiệt hại cho tình hình vốn đã tồi tệ.

Nắm bắt được tình hình tồi tệ như thế nào ở Cuba, Western Union, dịch vụ chuyển tiền toàn cầu hàng đầu, đã rời thị trường vào năm ngoái. Công ty đã đóng cửa hơn 400 cửa hàng ở Cuba sau khi hoạt động trên thị trường trong hai thập kỷ.

Theo Boaz Sobrado, một nhà phân tích dữ liệu fintech có trụ sở tại London, việc chuyển sang sử dụng các loại tiền kỹ thuật số là rất lớn đối với Cuba.

“Đó là lịch sử mà họ đang nắm bắt nó,” anh nói với CNBC. “Đây là một chính phủ bảo thủ vẫn được thiết lập theo những cách thức truyền thống của chủ nghĩa Mác. Trên thực tế, ngân hàng trung ương Cuba do Che Guevara thành lập. Thực tế là họ đang điều tiết một cách thận trọng cho thấy họ quan tâm đến những gì nó có thể mang lại cho họ ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thanh thiếu niên Hàn Quốc đang tích cực đầu tư vào tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Fantom Foundation tiết lộ Chương trình Ưu đãi FTM 370M

Bài viết liên quan