‘Crypto Mom’ Hester Peirce chỉ trích SEC khi đòi khoản phạt 10 triệu đô la giành cho Poloniex

“Crypto Mom” Hester Peirce đã thực hiện thỏa thuận trị giá 10 triệu đô la của SEC với Poloniex, thách thức các quy định không rõ ràng mà các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ phải điều hướng.

Ủy viên Hester Peirce, được gọi thông tục là “Crypto Mom”, đã hạ gục Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì khoản thanh toán 10 triệu đô la với sàn giao dịch tiền điện tử, Poloniex.

SEC đã công bố khoản thanh toán 10 triệu đô la vào ngày 9 tháng 8, với việc Poloniex bị buộc tội tạo điều kiện cho các giao dịch chứng khoán chưa đăng ký từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 11 năm 2019.

SEC khẳng định rằng các nhân viên của Poloniex đã “tuyên bố trong nội bộ” rằng họ muốn “tích cực” trong việc phá vỡ các quy định về chứng khoán nhằm tăng thị phần bằng cách niêm yết các tài sản kỹ thuật số mới có thể được coi là chứng khoán theo Kiểm tra Howey năm 1946. Poloniex đã bầu không thừa nhận cũng không phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Cùng ngày, Peirce đã chỉ trích các hành động của cơ quan quản lý trong một tuyên bố công khai, nhấn mạnh khuôn khổ quy định không rõ ràng mà các công ty tiền điện tử phải điều hướng tại Hoa Kỳ.

Ủy viên đã nhấn mạnh một số vấn đề về quy định mà SEC đã bị chỉ trích vì không làm rõ liên quan đến các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số, bao gồm cách xác định liệu tài sản có phải là bảo mật hay không và những giấy phép và miễn trừ nào được yêu cầu thích hợp để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử:

“Do chúng tôi đã chậm chạp trong việc xác định cách các thực thể được quản lý có thể tương tác với tiền điện tử như thế nào, những người tham gia thị trường có thể ngạc nhiên khi thấy chúng tôi hiện trường với khẩu súng thực thi của chúng tôi rực lửa và cho rằng Poloniex đã không được đăng ký hoặc hoạt động theo diện miễn trừ như nó lẽ ra phải như vậy ”.

Peirce nói thêm nếu Poloniex đã cố gắng đăng ký làm sàn giao dịch chứng khoán hoặc là một hệ thống giao dịch thay thế (ATS) với SEC, thì công ty “có thể đã đợi… và đợi… và đợi thêm nữa”.

Đồng USD (USDC) Nhà phát hành Stablecoin Circle đã mua lại Poloniex với giá 400 triệu đô la vào năm 2018. Vào tháng 10 năm sau, Circle tách ra hoạt động kinh doanh trao đổi của Poloniex, bán nó cho một nhóm các nhà đầu tư.

Vào tháng 11 năm 2019, Cointelegraph đã báo cáo rằng người sáng lập của Tron (TRX), Justin Sun, là một trong những nhà đầu tư đã mua lại sàn giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đây là lý do tại sao Dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ tiếp tục gây lo lắng cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Ngày ra tòa của Reginald Fowler được ấn định vào đầu năm 2022

Bài viết liên quan