Cổ phiếu của Robinhood tăng 80% trong một ngày sau khi ra mắt NASDAQ thảm hại

Chiến dịch HOOD của Robinhood là một đài tưởng niệm mới trên NASDAQ đã thu hút sự chú ý của các thành viên Reddit. Trong ngày, cổ phiếu đã tăng 80% giá trị, do đó NASDAQ đã buộc phải tạm ngừng giao dịch ba lần.

Bản phát hành gần đây của Robinhood trên NASDAQ được coi là một thất bại trong cộng đồng tiền điện tử. Vào cuối ngày giao dịch đầu tiên, giá cổ phiếu của công ty đã đạt mức kỷ lục trong số những lần đầu ra mắt trên sàn chứng khoán, giao dịch thấp hơn giá niêm yết. Ngoài ra, theo Bloomberg, công ty có khởi đầu tồi tệ nhất trong số 51 công ty Mỹ đã cố gắng huy động số tiền trong một đợt IPO tương tự như mà Robinhood đã quản lý để huy động.

Cổ phiếu của Robinhood đã giảm 8,4% vào ngày 29 tháng 7 và đóng cửa ở mức 34,82 đô la từ mức giá khởi điểm là 38 đô la. Mức giảm tối đa của cổ phiếu lên tới 12,2%, và vốn hóa vào cuối ngày giao dịch đầu tiên giảm xuống còn 29 tỷ USD, trong khi công ty nhận được mức định giá IPO là 31,8 tỷ USD.

Kể từ khi mở cửa giao dịch hôm nay, cổ phiếu HOOD đã bắt đầu gia tăng nhanh chóng về giá trị, tăng hơn 81,60%. Chi phí của chúng tại một số thời điểm đã vượt quá 85 đô la. Đồng thời, vào đêm trước giá của chúng không quá 47 đô la.

Cổ phiếu của Robinhood bắt đầu tăng vào thứ Ba tuần này khi tăng 24%. Lý do là, trong số những người khác, các thành viên Reddit. Một số người trong số họ đã thực sự tin tưởng vào cổ phiếu, theo dõi các khoản đầu tư vào chúng từ Katie Wood, người đứng đầu một trong những công ty đầu tư phát triển nhanh nhất ARK Invest.

Trước khi Robinhood IPO, ARK Fintech Innovation đã mua hơn 1,29 triệu đô la cổ phiếu trị giá hơn 45 triệu đô la, sau đó “tăng cổ phần” vào ngày 30 tháng 7, tăng lượng “nắm giữ” thêm 1,85 triệu đô la cổ phiếu và sau đó mua thêm 89.622 cổ phiếu khác. Ngày 3/8, tích lũy được khoảng 5 triệu chứng khoán, tương đương 0,9% danh mục đầu tư.

Kết quả là hành động của Wood, số lượt đề cập về Robinhood trên trang subreddit r WallStreetBets đã tăng lên 1.700, con số này cao hơn đáng kể so với nền tảng của cổ phiếu AMD “hàng đầu”, được đề cập trong hơn 388 bài đăng.

Đối với việc ngừng giao dịch, lần đầu tiên giảm vào thời điểm giá cổ phiếu HOOD tăng 20% ​​trong 10 phút, sau đó giao dịch “tạm dừng” trong khoảng nửa giờ, và sau đó nó đã bị dừng hai lần nữa do bước nhảy tiếp theo. Kết quả là, vào lúc 18:00 giờ Moscow, chi phí HOOD giảm xuống còn 61,2 đô la, vẫn cao hơn gần 31% so với các chỉ số vào thời điểm đóng cửa của những ngày trước đó. Nếu chúng ta nói về giá cổ phiếu kể từ khi chúng xuất hiện trên NASDAQ, thì tổng mức tăng trưởng của chúng lên tới hơn 120%.

Việc tăng báo giá như vậy không thể ảnh hưởng đến vốn hóa của công ty. Kết quả là con số 29 tỷ USD của Robinhood đã tăng lên 65 tỷ USD của vũ trụ. Song song với đó, khối lượng giao dịch bán lẻ chỉ riêng trong ngày 3/8 đã tăng gấp 10 lần, và trong nửa giờ đầu tiên của phiên giao dịch ngày 4/8, các giao dịch đã được thực hiện với 62 triệu cổ phiếu, vượt xa con số của những ngày trước đó hơn 7 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tin tức Nifty: NFTs trong không gian, CryptoPunks không còn tồn tại, Ernst & Young tham gia vào hành động

Bài viết kế tiếp

Denver: Khách hàng của nhà hàng Quiznos hiện có thể thanh toán bằng Bitcoin (BTC) với sự cho phép của quan hệ đối tác Bakkt

Bài viết liên quan