Cổ phiếu BRK hướng tới mức cao mới, Berkshire Hathaway Báo cáo Thu nhập quý 2 năm 2021 mạnh mẽ

Berkshire Hathaway đã đặt cược lớn vào sự phục hồi của thị trường trong hầu hết các khoản đầu tư gần đây của mình.

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway Inc (NYSE: BRK.A) đã giao dịch cao hơn 0,31% trong cuối tuần sau khi đóng cửa giao dịch vào thứ Sáu tuần trước ở mức 430.160 USD. Công ty mẹ của tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Omaha do Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Warren Buffett lãnh đạo đã báo cáo kết quả thu nhập quý II năm 2021 vào cuối tuần. Trong quý 2 năm 2021, cổ phiếu Berkshire Hathaway ghi nhận mức tăng đáng kể bất chấp những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng coronavirus đang diễn ra.

Đáng chú ý, công ty đã báo cáo thu nhập hoạt động là 6,69 tỷ đô la trong quý thứ hai, tăng 21% so với kết quả quý thứ hai của năm ngoái.

Đáng chú ý, công ty đã chọn mua lại cổ phần của mình từ thị trường thứ cấp với giá trị xấp xỉ 6 tỷ USD. Động thái chiến lược phù hợp với mô hình đầu tư của công ty như Cathy Seifert, nhà phân tích tại CFRA Research giải thích. “Họ giống như giữa một tảng đá và một nơi khó khăn. Trong bối cảnh đó, tôi nghĩ mức độ mua lại là thận trọng và phù hợp. ”

Vào cuối quý 2, công ty có một khoản tiền mặt trị giá khoảng 144,1 tỷ USD. Điều thú vị là công ty đã phải chịu những thách thức lớn về việc thiếu cơ hội đầu tư mặc dù có nguồn vốn đáng kể.

Trong quý 2, Berkshire Hathaway đã đa dạng hóa đáng kể khoản đầu tư của mình từ các công ty công nghệ đến các công ty năng lượng trên toàn cầu. Do đó, nó đã ghi nhận các mức độ ảnh hưởng khác nhau của coronavirus lên các khoản đầu tư của mình.

Berkshire cho biết trong báo cáo thu nhập hôm thứ Bảy: “Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng bất lợi đến gần như tất cả các hoạt động của chúng tôi trong năm 2020 và đặc biệt là trong quý II, mặc dù các tác động khác nhau đáng kể,” Berkshire cho biết trong báo cáo thu nhập hôm thứ Bảy. “Không thể ước tính hợp lý mức độ ảnh hưởng của các điều khoản dài hơn vào thời điểm này.”

Triển vọng thị trường Berkshire Hathaway trong Quý 2 và trong tương lai

Kể từ khi thành lập, Berkshire Hathaway đã là một trong những công ty đầu tư thành công nhất trên toàn cầu. Hơn nữa, thị trường chứng khoán của nó tự nói lên rất rõ ràng. Theo phân tích thị trường được cung cấp bởi MarketWatch, BRK. Một cổ phiếu đã tăng lần lượt khoảng 36,85% và 23,67% trong năm qua và bảy tháng cho đến thứ Sáu.

Công ty có định giá thị trường được báo cáo là khoảng 653,35 tỷ đô la và số cổ phiếu đang lưu hành là 637,99 nghìn tại thời điểm báo cáo.

Thu nhập ròng trong quý thứ hai đạt 28,1 tỷ đô la phần lớn được hỗ trợ bởi khoản đầu tư khổng lồ vào Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Bank of America Corp và American Express Corp.

Về phía trước, công ty đang theo dõi chặt chẽ chương trình tiêm chủng coronavirus ở cả Hoa Kỳ và toàn cầu. Hơn nữa, Berkshire Hathaway đã đặt cược lớn vào sự phục hồi thị trường trong hầu hết các khoản đầu tư của mình.

“Những rủi ro và sự không chắc chắn do đại dịch có thể ảnh hưởng đến thu nhập, dòng tiền và điều kiện tài chính trong tương lai của chúng tôi bao gồm khả năng tiêm chủng cho một số lượng lớn người dân ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới cũng như ảnh hưởng lâu dài từ đại dịch đối với tập đoàn cho biết nhu cầu đối với một số sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Góc tiền điện tử: Phần thể thao

Bài viết kế tiếp

Bỏ qua 4 huyền thoại Bitcoin lớn được các ngân hàng trung ương quảng bá vào năm 2021

Bài viết liên quan