Có một góc độ tiền điện tử đối với Messi-PSG-Barca Saga khi token của người hâm mộ bùng nổ

Bóng đá và tiền điện tử đã trở thành những món đồ không thể thiếu trên toàn thế giới, với token câu lạc bộ giờ đây trở nên phổ biến cho các đội cấp cao nhất, cấp hai và thậm chí là cấp cơ sở ở khắp mọi nơi. Nhưng một bài kiểm tra quỳ tím thực sự cho những đồng xu non trẻ này sắp nổi lên như một trong những người chơi vĩ đại nhất từng chơi trò chơi này gần hơn với vụ chuyển nhượng lớn nhất trong thập kỷ.

Trong một cuộc họp báo gây chấn động thế giới thể thao, Lionel Messi, tiền đạo người Argentina, người bắt đầu sự nghiệp của mình tại FC Barcelona và đã chơi với đội bóng kể từ đó, cuối tuần này đã bật khóc khi tiết lộ rằng anh ấy sẽ ra đi.

Barca đã hy vọng tái ký hợp đồng với Messi, người đã hết hạn hợp đồng vào mùa hè này. Messi đã thể hiện rõ ý định ở lại với câu lạc bộ thời niên thiếu của mình và thậm chí đã chuẩn bị cắt giảm lương để ở lại. Nhưng tình hình tài chính bấp bênh của câu lạc bộ có nghĩa là họ sẽ phải giảm tải cầu thủ và cắt giảm hóa đơn tiền lương nếu họ phải tuân thủ các yêu cầu tài chính của La Liga (giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha).

Rất ít đội bóng trong bóng đá thế giới có thể hy vọng đủ khả năng đáp ứng yêu cầu về tiền lương của Messi – rất ít, nghĩa là, ngoài ba siêu đô la được tài trợ dầu mỏ của châu Âu hậu thuẫn: Paris Saint-Germain của Pháp, Chelsea và Manchester City của Anh. Sau này, bộ đôi người Anh đã loại trừ việc chuyển nhượng cho Messi. Và với việc hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng một động thái của Chelsea cũng là điều khó xảy ra, dường như cách thức rõ ràng để PSG thực hiện động thái của họ.

Nhà báo bóng đá Tây Ban Nha Guillem Balague, người có thẩm quyền về tất cả những thứ liên quan đến La Liga, đã tuyên bố rằng Messi đã đồng ý các điều khoản hợp đồng với cường quốc Pháp, BBC đưa tin.

Các phương tiện truyền thông hiện đang đưa tin rằng Messi sẽ đi du lịch Pháp và anh ấy hài lòng với hợp đồng hai năm mà anh ấy đã được đề nghị.

BBC lưu ý rằng Messi “và gia đình của anh ấy đã được chụp ảnh tại sân bay El Prat của Barcelona vào chiều thứ Ba sau khi tin tức về thỏa thuận xuất hiện.”

Nhưng có một loại tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi tất cả bóng đá và fiat sẽ bao quanh một động thái của PSG đối với cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới: token người hâm mộ của PSG đang bùng nổ.

Khi Messi tiến gần hơn đến việc ký hợp đồng trên đường chấm ở Paris, token của người hâm mộ PSG đang tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại.

Vào lúc 14:07 UTC, PSG giao dịch ở mức gần 58 USD, gần đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58,79 USD (mỗi Coingecko), đạt được vào tháng Tư. Giá tăng 11% trong một ngày và 150% trong một tuần.

Bảng giá PSG:

There’s a Crypto Angle to the Messi-PSG-Barca Saga as Fan Token Booms 102
Nguồn: coingecko.com

Ngược lại, token người hâm mộ BAR của chính Barcelona đã có mức tăng trưởng khiêm tốn hơn nhiều và đang giao dịch ở mức chỉ trên 26 USD và tăng 3% trong một ngày.

Bất chấp điều đó, xem xét kỹ hơn các con số cho thấy rằng khi tin tức về sự ra đi của Messi được xác nhận bởi Barcelona, token thực sự đã giảm.

Mùa hè đã có đầy rẫy những tin tức tài chính thảm khốc đối với gã khổng lồ bóng đá xứ Catalan – và điều này đã được phản ánh trong giá của token. BAR đã giảm 64% từ mức cao nhất mọi thời đại là 72,55 USD, đạt được vào tháng Tư.

Tất cả điều này có ý nghĩa như thế nào đối với thế giới tiền điện tử, token của người hâm mộ và nền tảng Socios chủ quản token của người hâm mộ cho cả hai câu lạc bộ vẫn đang hoạt động.

Nhưng nếu vận may của các câu lạc bộ cả trong và ngoài sân cỏ tương quan với hiệu suất token, các nhà giao dịch có thể cần bắt đầu chú ý hơn đến các tin tức liên quan đến thể thao. Và hội đồng quản trị câu lạc bộ cũng có thể sớm bắt đầu chú ý hơn đến loại biểu đồ giao dịch từng là mối quan tâm duy nhất của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thị trường tiền điện tử nhận được “sự tham lam”, điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Xem xét lại vụ đặt cược Bitcoin khổng lồ của MicroStrategy vào dịp kỷ niệm 1 năm hoạt động

Bài viết liên quan