Ciphertrace công bố khả năng truy tìm nguồn tiền kiếm được nâng cao cho các chính phủ

Công ty tuân thủ tiền điện tử Ciphertrace đã công bố các công cụ nâng cao để theo dõi các giao dịch Monero. “Ciphertrace đưa khả năng truy tìm Monero lên cấp độ tiếp theo với khả năng theo dõi dòng tiền ngược lại từ giao dịch quan tâm đến nguồn của nó,” công ty tuyên bố.

Ciphertrace tuyên bố có các công cụ ‘nâng cao’ để theo dõi các giao dịch Monero

Công ty phân tích blockchain và tuân thủ tiền điện tử Ciphertrace đã công bố hôm thứ Năm “nâng cao khả năng truy tìm Monero cho các cơ quan chính phủ và tổ chức tài chính”. Thông báo chi tiết:

Dựa trên nghiên cứu được tài trợ một phần bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, Ciphertrace cung cấp các công cụ trực quan hóa thế hệ tiếp theo để truy tìm Monero.

“Ciphertrace đưa khả năng truy tìm Monero lên cấp độ tiếp theo với khả năng theo dõi dòng tiền ngược lại từ giao dịch quan tâm đến nguồn của nó,” nó cho biết thêm. “Các cải tiến mới cung cấp cho khách hàng khả năng chuẩn bị các báo cáo trực quan chi tiết để theo dõi các hoạt động đáng ngờ tốt hơn”.

Dave Jevans, Giám đốc điều hành của Ciphertrace, nhận xét: “Tính khả dụng của tính năng theo dõi Monero nâng cao này hỗ trợ khả năng tồn tại của các đồng tiền riêng tư trong dài hạn, đảm bảo với các nhà quản lý rằng các sàn giao dịch, bàn OTC và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo khác sẽ có thể tuân thủ các quy định chống -Yêu cầu rửa tiền trong khi tiếp tục chấp nhận các giao dịch monero [XMR]. ”

Carol Van Cleef, chủ tịch Tổ chức Thực hành Tài sản Kỹ thuật số và Blockchain tại Bradley Arant Boult Cummings LLP, lưu ý rằng “Việc theo dõi các giao dịch Monero đã đưa ra những thách thức đáng kể đối với nhiều tổ chức,” giải thích:

Công nghệ độc đáo của Ciphertrace và các cải tiến về hình ảnh hóa mới để theo dõi các giao dịch Monero là một bước tiến lớn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức tài chính cần sự minh bạch hơn đối với các giao dịch Monero khi họ nỗ lực quản lý rủi ro rửa tiền liên quan đến tiền bảo mật.

Ngoài ra, Ciphertrace đã nộp đơn xin hai bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho công nghệ truy tìm Monero vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, cộng đồng Monero nghi ngờ về thông báo ngày thứ Năm của Ciphertrace.

Người dùng Twitter “Seth For Privacy”, máy chủ của Podcast Chọn không tham gia tập trung vào quyền riêng tư, chỉ ra rằng thông báo của Ciphertrace không cung cấp thông tin chi tiết và công ty đã đưa ra tuyên bố tương tự trước đây.

Vào tháng 8 năm ngoái, Ciphertrace đã công bố “khả năng truy tìm Monero đầu tiên trên thế giới dành cho các cơ quan thực thi pháp luật, chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo”. Tuy nhiên, những người đề xuất Monero không đồng ý rằng công cụ được công bố thực sự có thể theo dõi các giao dịch của đồng tiền bảo mật. “Rất khó có khả năng Ciphertrace có thể theo dõi Monero ở mức độ từ xa mà họ có thể theo dõi bất kỳ đồng tiền nào khác,” Justin Ehrenhofer, một chuyên gia tuân thủ tiền điện tử, giải thích trên Twitter vào thời điểm đó.

Vài tháng sau khi Ciphertrace tuyên bố có một công cụ để theo dõi các giao dịch Monero, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã thuê công ty tình báo tiền điện tử Chainalysis Inc. và công ty pháp y dữ liệu Integra Fec LLC để cung cấp các công cụ theo dõi các giao dịch Monero. Điều này gợi ý cho cộng đồng tiền điện tử rằng giải pháp do Ciphertrace đưa ra là không đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhu cầu về không gian khối Ethereum có thể thấy hàng triệu ETH bị thiêu rụi vào năm 2021

Bài viết kế tiếp

Simplex hợp tác với Polygon để hỗ trợ $ MATIC Onramps

Bài viết liên quan