Chính phủ Thụy Điển trả lại 33 Bitcoin cho kẻ buôn ma túy trong vụ án mang tính bước ngoặt

Chính phủ Thụy Điển phải trả lại 33 bitcoin, trị giá hơn 1,5 triệu đô la, cho một kẻ buôn ma túy trong vụ thu giữ tiền điện tử đầu tiên ở nước này. Công tố viên của vụ án, người đã thu giữ tiền điện tử do nguồn gốc bất hợp pháp của nó, đã ghi lại số tiền bị thu giữ bằng đô la và do biến động giá, chính phủ phải hoàn trả số tiền đã đề cập. Trường hợp có thể có hậu quả trong các trường hợp trong tương lai.

Chính phủ Thụy Điển hoàn trả 33 Bitcoin cho đại lý ma túy

Chính phủ Thụy Điển phải bồi hoàn 33 bitcoin, trị giá hơn 1,5 triệu đô la, cho một kẻ buôn ma túy trong một trường hợp có thể gây hậu quả cho các trường hợp tương tự trong tương lai. Kẻ buôn ma túy đã bị Cơ quan thực thi pháp luật Thụy Điển bắt giữ hai năm trước và 36 bitcoin đã bị thu giữ từ hắn vào thời điểm đó. Tove Kullberg, công tố viên đã thụ lý vụ án, lập luận rằng toàn bộ kho lưu trữ bitcoin có nguồn gốc tội phạm và đã tìm cách chiếm giữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, Kullberg đã sử dụng số đô la trong trường hợp của mình thay vì số lượng tiền điện tử. Kể từ đó, giá bitcoin đã tăng rất nhanh, khiến giá trị của bitcoin bị thu giữ tiếp tục tăng lên, trong khi số tiền được ghi nhận vẫn giữ nguyên. Chỉ có 3 bitcoin được bán để trả cho số tiền bị tịch thu.

Sai lầm lớn

Sự cân nhắc này đã khiến chính phủ Thụy Điển phải trả khoản chênh lệch cho kẻ buôn ma túy khi hắn đã được trả tự do, ngay cả khi biết rằng tiền điện tử có liên quan đến nguồn gốc bất hợp pháp. Kullberg tuyên bố:

Bài học rút ra từ việc này là giữ giá trị bằng bitcoin, rằng lợi nhuận từ tội ác phải là 36 bitcoin, bất kể bitcoin có giá trị như thế nào vào thời điểm đó. Nó đã dẫn đến hậu quả mà tôi không thể lường trước được vào thời điểm đó.

Công tố viên đã coi sự kiện là “không may” và nó cho thấy hậu quả của việc thiếu chuyên môn khi xử lý các loại tiền điện tử có liên quan đến hành vi phạm tội. Hơn nữa, trường hợp này có thể đóng vai trò là cơ quan quản lý luật cho các trường hợp trong tương lai, một biến cố kỳ lạ đối với luật Thụy Điển.

Kullberg thừa nhận sai lầm của mình, hiện đang hỗ trợ đầu tư vào giáo dục để truy tố các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Về điều này, anh ấy nói:

Tôi nghĩ rằng chúng ta có lẽ nên đầu tư vào một chương trình đào tạo nội bộ trong cơ quan có thẩm quyền, vì tiền điện tử sẽ là một yếu tố mà chúng ta sẽ đối phó ở một mức độ lớn hơn nhiều so với hiện tại. Chúng ta càng nâng cao mức độ hiểu biết trong tổ chức, chúng ta càng ít mắc phải sai lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

FUN Token hoạt động 100% khi có thông báo sắp tới của sòng bạc

Bài viết kế tiếp

Apple có thể tham gia vào Bitcoin bằng cách sử dụng chiến lược này

Bài viết liên quan