Chỉ có 20 triệu đô la đã được giải ngân từ quỹ cứu trợ 1 tỷ đô la Ấn Độ COVID-19 của Vitalik Buterin

Vào giữa tháng 5, Vitalik Buterin đã gây chú ý khi anh quyên góp 1 tỷ đô la meme coin cho các nỗ lực cứu trợ COVID-19 ở Ấn Độ. Tuy nhiên, trong ba tháng kể từ khi quyên góp, chỉ có 20 triệu đô la đã được giải ngân, với việc tổ chức từ thiện nhận tiền đã chỉ trích các rào cản pháp lý và giá trị của các đồng meme giảm mạnh.

Người sáng lập Ethereum đã quyên góp khoảng 1,5 tỷ đô la tiền kỹ thuật số cho một số tổ chức từ thiện vào tháng Năm. Quỹ cứu trợ tiền điện tử COVID của Ấn Độ đã nhận được phần đóng góp của sư tử, nhận được khoảng 500 ETH và 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu trị giá 1,1 tỷ đô la vào thời điểm đó. Shiba Inu coin là một loại tiền tệ kỹ thuật số bắt chước Dogecoin, bản thân nó được tạo ra như một đồng xu đùa.

Ba tháng sau, phần lớn số tiền vẫn chưa rời khỏi ví tiền kỹ thuật số. Theo báo cáo của Bloomberg, chỉ có 20 triệu đô la đã được giải ngân cho đến nay, với 20 triệu đô la khác đang được chuẩn bị.

Sandeep Nailwal, người sáng lập Quỹ cứu trợ tiền điện tử COVID Ấn Độ, đổ lỗi cho việc giải ngân tiền chậm vì một số lý do, một trong số đó là các rào cản về quy định. Ấn Độ, mặc dù chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có về sở hữu tiền kỹ thuật số, vẫn tiếp tục có thái độ thù địch với ngành này.

Ngoài ra, Ấn Độ có luật quản lý các khoản đóng góp từ thiện khiến việc quy ra tiền mặt của các loại tiền kỹ thuật số trở nên phức tạp hơn một chút. Theo Sandeep, Đạo luật quy định về đóng góp nước ngoài yêu cầu anh ta trước tiên phải chuyển đổi các loại tiền kỹ thuật số sang đô la Mỹ và sau đó là đồng rupee, trước khi anh ta có thể giải ngân chúng. Ông tiết lộ rằng 80% quá trình chuyển đổi đã hoàn tất cho đến nay.

Các đồng meme do Buterin quyên góp cũng đã giảm giá mạnh kể từ thời điểm quyên góp. Lập trình viên người Canada đã quyên góp 50 nghìn tỷ Shiba Inu, chiếm 5% tổng số tiền đang lưu hành. Tại thời điểm quyên góp, chúng trị giá gần 1 tỷ đô la. Tuy nhiên, khoản quyên góp, mà một số người coi là một sự phá giá của Vitalik, đã dẫn đến một đợt giảm giá gần như ngay lập tức 50%.

Sandeep tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Shiba Inu mà anh ta đang nắm giữ trị giá khoảng 400 triệu USD.

Doanh nhân người New Delhi tiết lộ rằng ông đã cố gắng đảm bảo rằng tất cả số tiền đều đến được cấp cơ sở. Để làm được điều này, anh ấy đang làm việc để thuê ‘một công ty kiểm toán tên tuổi lớn’ để có được sự minh bạch hoàn toàn. Cho đến nay, ông đang tập trung vào các tổ chức đang phân phối thực phẩm ở Ấn Độ, cũng như ICU 10 GIƯỜNG, một tổ chức cung cấp hỗ trợ y tế nghiêm trọng cho các nạn nhân COVID-19 ở vùng nông thôn Ấn Độ.

Quốc gia châu Á đang phải vật lộn với làn sóng thứ ba của ca nhiễm COVID-19, với số ca nhiễm hàng ngày vượt quá 40.000 người. Hơn 31 triệu người đã bị nhiễm bệnh, dẫn đến 425.000 trường hợp tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

7 thị trường NFT đã chứng kiến hơn 356 triệu đô la giá trị hàng tháng được chuyển giao – Opensea, Axie Infinity cạnh tranh

Bài viết kế tiếp

Dự đoán giá ONE

Bài viết liên quan