Chainalysis cho biết việc áp dụng Dogecoin đạt mức kỷ lục, 82% nguồn cung DOGE do 535 tổ chức sở hữu

Công ty phân tích blockchain Chainalysis cho biết dogecoin “hiện đang được các nhà đầu tư mới áp dụng ở mức độ chưa từng thấy kể từ thị trường tăng giá cuối năm 2017”. Công ty lưu ý thêm rằng “hầu hết nguồn cung được nắm giữ bởi một số ít các tổ chức giàu có.” Cụ thể, 82% nguồn cung DOGE được nắm giữ bởi 535 đơn vị nắm giữ hơn 10 triệu DOGE mỗi đơn vị.

Phân tích Chainalysis của Dogecoin

Nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis đã công bố một báo cáo của Market Intel về dogecoin vào tuần trước. Nhà kinh tế trưởng của công ty, Philip Gradwell, giải thích:

Phân tích độc quyền trên chuỗi của dogecoin cho thấy nó hiện đang được các nhà đầu tư mới áp dụng ở mức độ chưa từng thấy kể từ thị trường tăng giá cuối năm 2017, với các nhà đầu tư mới tăng thị phần nguồn cung của họ từ 9% vào tháng 7 năm 2020 lên 25% vào tháng 8 năm 2021.

Biểu đồ giá và nhà đầu tư của Dogecoin. Nguồn: Chainalysis.

Nhà kinh tế trưởng của Chainalysis cũng chỉ ra rằng quyền sở hữu dogecoin rất tập trung với lý do “một số ít các tổ chức giàu có sở hữu phần lớn nguồn cung”.

Ông giải thích rằng hiện có 4 triệu người nắm giữ DOGE trên chuỗi. Tuy nhiên, “106 tỷ DOGE, 82% nguồn cung, được nắm giữ bởi 535 đơn vị nắm giữ hơn 10 triệu DOGE mỗi đơn vị, hoặc 0,01% các đơn vị,” ông nói và nói thêm rằng “Đây có thể là một hỗn hợp của các doanh nghiệp, chẳng hạn như sàn giao dịch lưu trữ DOGE thay mặt cho hàng triệu nhà giao dịch và một số nhà đầu tư sớm, hiện giàu có.”

Ông cũng lưu ý thêm rằng trong số 4 triệu người nắm giữ DOGE, 2,1 triệu tổ chức nắm giữ ít hơn 100 DOGE mỗi tổ chức, với một nửa trong số họ nắm giữ tiền điện tử meme trong hơn hai năm. Nhà kinh tế giải thích rằng “Những thực thể có số dư thấp này không nhất thiết phải là cá nhân, mà có khả năng là những ví phân tán, thuộc về một số lượng nhỏ cá nhân hơn.”

Biểu đồ cho thấy 4 triệu đơn vị nắm giữ nguồn cung 130 tỷ DOGE. Nguồn: Chainalysis

Phân tích còn tiết lộ: “37 tỷ trong số 106 tỷ DOGE được nắm giữ bởi chỉ 31 nhà đầu tư đã nắm giữ DOGE của họ trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm – tức là trung bình hơn 1 tỷ DOGE mỗi nhà đầu tư. Một số trong số này có thể là doanh nghiệp, chẳng hạn như sàn giao dịch ”.

Biểu đồ hiển thị số lượng dogecoin được các nhà đầu tư nắm giữ trong các khoảng thời gian khác nhau. Nguồn: Chainalysis.

Lưu ý rằng “DOGE là một tài sản giống như bất kỳ tài sản nào khác, với những thay đổi về quyền sở hữu và tính thanh khoản để đáp ứng với những thay đổi về nhu cầu và giá cả,” nhà kinh tế chi tiết:

Sự tăng giá của Dogecoin chứng tỏ rằng tiền điện tử là thử nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu cho các tài sản tài chính, gắn trực tiếp vào sự điên cuồng và sáng tạo của internet. Mặc dù điều này có vẻ trái ngược với các giá trị thương hiệu tài chính truyền thống, nhưng có thể các giá trị thương hiệu tài chính truyền thống đã lạc hậu với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giao thức Defi dựa trên Solana Lợi nhuận Luna được cho là ‘kéo thảm’ các nhà đầu tư, thu được 6,7 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Úc: Bitcoin cho những người tiêm vắc xin COVID-19

Bài viết liên quan