Chainalysis cho biết chỉ số chấp nhận tiền điện tử tăng 880% qua năm

Các nhà phân tích của Chainalysis đã đưa ra số liệu thống kê về Chỉ số chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu. Tổng mức tăng trưởng là hơn 880%, và các quốc gia dẫn đầu về mức tăng trưởng là Ấn Độ, Việt Nam và Pakistan.

Mục đích chính của thống kê là để theo dõi mức độ chấp nhận cao nhất của các loại tiền kỹ thuật số. Chỉ số chấp nhận Chainalysis bao gồm 3 chỉ số chính. Dựa trên chúng, 154 quốc gia đã được xếp hạng. Sau đó, trung bình hình học của xếp hạng của mỗi quốc gia được lấy và tỷ lệ kết luận là từ 0 đến 1. Đương nhiên, nếu quốc gia đó rất gần với 1, thì xếp hạng đó càng cao.

Trong số ba chỉ số:

  • Giá nhận được của tiền kỹ thuật số, tính theo sức mua tương đương (PPP) trên đầu người
  • Chuyển giá bán lẻ trên chuỗi, tính theo PPP trên đầu người
  • Khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P), tính theo PPP trên đầu người và số lượng khách hàng của Mạng

Chainalysis lưu ý rằng việc áp dụng tiền kỹ thuật số đã tăng hơn 2.300% kể từ quý 3 năm 2019 và cao hơn 880% trong năm qua. Các lý do cho sự tăng trưởng chủ yếu thay đổi theo quốc gia và khu vực. Các số liệu thống kê cũng tính đến các nước đang phát triển, những nước đang sử dụng một loại tài sản mới để bảo vệ chống lại sự mất giá của tiền truyền thống, cũng như cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Khi được áp dụng ở Tây Âu, Đông Á và Bắc Mỹ, nó chủ yếu liên quan đến việc nhấn mạnh vào đầu tư thể chế.

Các nhà phân tích đã xác định ba xu hướng chính của giai đoạn 2020-2021:
Việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số tự tin tạo bước tiến cho hành tinh

Trong biểu đồ này, họ đã tóm tắt số lượng chỉ số của 154 quốc gia cho mỗi quý kể từ quý 3 năm 2019. Vào cuối quý 2 năm 2020, sau sự phát triển của tiền điện tử, mức độ áp dụng hàng loạt là 2,5, bắt đầu từ các chỉ số. Vào cuối quý 2 năm 2021, tổng số điểm của các chỉ số là 24, điều này cho thấy sự tăng trưởng điên cuồng.

Nền tảng P2P tác động đến Tăng trưởng trong việc áp dụng

Kenya, Việt Nam, Venezuela và Nigeria đã chiếm các vị trí dẫn đầu trong chỉ số do khối lượng giao dịch khổng lồ trên nền tảng P2P. Về cơ bản, công dân của các tiểu bang này sử dụng tiền tệ kỹ thuật số do không được chuyển đến các sàn giao dịch tập trung.

Đồng thời, các quận có thị trường mới nổi chiếm một lượng lớn lưu lượng truy cập Internet đến các trang web của nền tảng P2P. Châu Mỹ Latinh, Châu Phi, cũng như Trung Á và Nam Á đã gửi cho các nền tảng này lưu lượng truy cập gấp nhiều lần so với các nền kinh tế lớn hơn trên thế giới, chẳng hạn như Đông Á và Tây Âu.

Do đó, các dịch vụ P2P đã nhận được một tỷ lệ ấn tượng trong toàn bộ lượng giao dịch, bao gồm các khoản thanh toán cho số tiền dưới 10.000 bằng tiền kỹ thuật số tương đương.

Trung Quốc và Hoa Kỳ đang mất dần vị thế

Năm 2020, Trung Quốc chiếm vị trí thứ 4 trong bảng chỉ số áp dụng. Đồng thời, Hoa Kỳ đứng thứ 6. Hôm nay, họ lần lượt đứng thứ 13 và 8.

Lý do chính cho điều này là do sự sụt giảm xếp hạng khối lượng giao dịch P2P. Do đó, Trung Quốc đã tụt hạng ở khía cạnh này từ vị trí thứ 53 xuống thứ 155, và Mỹ có vị trí thứ 109 thay vì thứ 16.

Lý do tiếp theo cho việc áp dụng toàn cầu là gì?

Chainalysis kết luận rằng việc áp dụng đã phát triển ở các nước phát triển nhờ sự tăng trưởng đáng kể của DeFi và số lượng giao dịch ngày càng mở rộng cho các dịch vụ tập trung, trong khi P2P đang tích cực giúp phổ biến loại tài sản mới ở các nước đang phát triển.

Bằng cách này hay cách khác, kết luận hiển nhiên tự nó gợi ý từ tất cả những điều trên. Bất chấp tất cả những trở ngại trên đường đi, sự biến động và sự thù địch công khai của hầu hết các cơ quan quản lý của các quốc gia lớn nhất, tiền điện tử đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và việc áp dụng chúng chỉ ngày càng tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

“Mùa altcoin” đã đến: Các đợt tăng thị trường gần đây làm lu mờ sự thống trị thị trường của Bitcoin (BTC)

Bài viết kế tiếp

Nâng cài đặt giới hạn cứng BSV: Đây là những điều bạn cần biết

Bài viết liên quan