Cathay Pacific của Hồng Kông hoàn thành thử nghiệm CommonPass dựa trên blockchain

Cathay Pacific đã thông báo hoàn tất thành công quá trình thử nghiệm giải pháp sức khỏe COVID-19 của mình. Được đặt tên là CommonPass, giải pháp này cho phép các cá nhân đã được tiêm chủng hoặc âm tính với COVID có thể tải xuống chứng chỉ kỹ thuật số qua điện thoại di động của họ. Công nghệ blockchain ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các ứng dụng xác minh COVID-19.

Xử lý COVID-19

Trong khi các tác động tiêu cực của đại dịch coronavirus đã được cảm nhận ở hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu theo cách này hay cách khác trong suốt năm 2020, thì ngành khách sạn được cho là phải chịu nhiều đau đớn nhất, vì các chuyến bay và khách sạn hoàn toàn không có cơ sở trong vài tháng.

Trong nỗ lực cứu vãn tình hình và giúp những du khách đã được tiêm phòng và hành khách có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính có thể đi đến điểm đến của họ mà không bị hạn chế, Tổ chức Dự án Commons và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã ra mắt ứng dụng CommonPass vào tháng 10 năm 2020.

Được hỗ trợ bởi CommonPass Framework, ứng dụng tạo ra các phương pháp tiêu chuẩn để chứng nhận kết quả phòng thí nghiệm và hồ sơ tiêm chủng, đồng thời cho phép các cơ quan chức năng thiết lập và xác minh các tiêu chí sức khỏe của riêng họ cho khách du lịch.

Cũng giống như các giải pháp COVID-19 được hỗ trợ bởi blockchain, hệ thống CommonPass cho phép khách du lịch ghi lại tài liệu và chia sẻ tình trạng sức khỏe đã được chứng nhận của họ với các cơ quan có liên quan một cách an toàn, đồng thời giữ bí mật dữ liệu cá nhân của họ.

“Nếu không có khả năng tin tưởng vào các xét nghiệm COVID-19 và cuối cùng là hồ sơ vắc xin – xuyên biên giới quốc tế, nhiều quốc gia sẽ cảm thấy buộc phải duy trì các lệnh cấm đi lại và kiểm dịch bắt buộc miễn là đại dịch vẫn còn. Với dữ liệu sức khỏe cá nhân đáng tin cậy, các quốc gia có thể thực hiện các yêu cầu sàng lọc sức khỏe sắc thái hơn để nhập cảnh,”

Tiến sĩ Bradley Perkins, Giám đốc Y tế của Dự án Commons cho biết vào thời điểm đó.

Bản dùng thử CommonPass của Cathay Pacific

Cathay Pacific, hãng hàng không hàng đầu của Hồng Kông đã thử nghiệm giải pháp CommonPass với các tình nguyện viên được chọn kể từ tháng 10 năm 2020.

Nhóm này tuyên bố CommonPass được thiết kế để tuân thủ các nguyên tắc bảo mật nghiêm ngặt nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng tuân thủ các quy định về quyền riêng tư như GDPR.

Nhận xét về thành công của thử nghiệm CommonPass của Cathay Pacific, Tổng Giám đốc Vivian Lo cho biết:

“Những thử nghiệm này sẽ mở đường cho việc mở lại các đường bay quốc tế của chúng tôi, trong khi sự hợp tác với các đối tác thử nghiệm của chúng tôi đã cho phép chúng tôi chứng minh với các đồng nghiệp trong ngành và các cơ quan biên giới về chức năng của thẻ y tế kỹ thuật số bằng cách sử dụng hồ sơ thử nghiệm và tiêm chủng được ủy quyền chính quyền.”

Hãng hàng không Emirates của UAE đã tung ra một ứng dụng di động dựa trên blockchain được thiết kế để cho phép hành khách thực hiện các bài kiểm tra COVID-19 PCR với mức giá chiết khấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn của Hàn Quốc bắt đầu ngừng hoạt động, tạm ngừng dịch vụ

Bài viết kế tiếp

Riccardo Spagni đã thuê luật sư tiền điện tử nổi tiếng để bào chữa trước tòa

Bài viết liên quan