Cảnh sát Brazil thu giữ kỷ lục 29 triệu đô la với cáo buộc lừa đảo đầu tư tiền kỹ thuật số

Cảnh sát Brazil đã thu giữ gần 29 triệu đô la tiền kỹ thuật số trong vụ được mô tả là vụ thu giữ loại tiền này lớn nhất trong lịch sử đất nước. Cảnh sát đã thu giữ số tiền từ một công ty tư vấn BTC thu hút các nhà đầu tư với lời hứa đảm bảo lợi nhuận, và người sáng lập hiện đang bị cảnh sát quản thúc.

Theo báo cáo của CNN Brasil, cảnh sát liên bang ở quốc gia Nam Mỹ đã thu giữ 150 triệu thực (28,6 triệu USD). Ngoài ra, họ còn thu giữ 3,6 triệu USD tiền mặt, 21 xe sang, đồng hồ cao cấp, một số ngoại tệ, một số đồ trang sức đắt tiền và tài liệu.

Vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc điều tra về một vụ lừa đảo BTC hoạt động từ Rio de Janeiro. Được gọi là Chiến dịch Krypto, cuộc điều tra bao gồm 15 lệnh khám xét và thu giữ. Nó cũng dẫn đến việc bắt giữ năm người liên quan đến vụ lừa đảo.

Một trong những người bị bắt là Glaidson Acácio, người sáng lập và điều hành chính của công ty tư vấn BTC. Anh ta được cho là đã chuyển hàng tỷ thực trong kế hoạch kim tự tháp có mục đích. Để thu hút các nhà đầu tư, anh ta cùng với các đồng phạm khác hứa sẽ thu về tới 15%.

Nhóm pháp lý của Acácio đã đưa ra một tuyên bố sau khi bắt giữ anh ta, tuyên bố rằng “họ đã biết về vụ bắt giữ và cho đến nay vẫn chưa có quyền truy cập vào nội dung của các cuộc điều tra. Chỉ sau khi phân tích đúng tất cả các tài liệu, chúng tôi mới có thể thể hiện bản thân một cách cụ thể. ”

Vụ bắt giữ và thu giữ mới nhất diễn ra chưa đầy một tháng kể từ khi nhà chức trách Brazil thu giữ một số tiền gần như tương tự trong một cuộc điều tra rửa tiền kỹ thuật số. Như CoinGeek đã đưa tin, cảnh sát đã thu giữ 33 triệu đô la trong một hoạt động điều tra 12 công ty hư cấu. Được biết đến với tên gọi Operation Exchange, nó có sự tham gia của 17 pháp nhân và 2 cá nhân.

Cảnh sát liên bang đã có được lệnh tịch thu sau cuộc điều tra kéo dài về các công ty môi giới có chủ đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán tiền kỹ thuật số cho các công ty hư cấu. Những thứ này đóng vai trò như một cửa hậu đối với hệ thống tài chính được quản lý, với các công ty hư cấu giao dịch giữa họ với nhau trước khi cuối cùng gửi tiền đến các công ty môi giới và mua các loại tiền kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đã tìm thấy lỗi nghiêm trọng trên Ethereum Mainnet

Bài viết kế tiếp

EA Sports thuê Giám đốc cấp cao mới để khám phá Blockchain & NFT

Bài viết liên quan