Bitcoin đạt 45 nghìn đô la trước báo cáo lạm phát tháng 7, nhưng một Fractal gợi ý về sự điều chỉnh sắp xảy ra

Tiền điện tử hàng đầu đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng vì lạm phát dự kiến sẽ tăng thêm 0,5% trong tháng Bảy.

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng chỉ còn vài ngày trước báo cáo lạm phát tháng Bảy.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng 1,65% lên 45.363 đô la vào ngày 8 tháng 8, tiếp tục đà tăng đã chứng kiến nó tăng 21,62% từ mức thấp nhất ngày 5 tháng 8 là 37.300 đô la.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Momentum cũng rất mạnh so với các đối thủ của Bitcoin. Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, tăng 29,78% so với mức thấp nhất ngày 3 tháng 8 là 2.630 đô la, vượt qua mức 3.100 đô la vào Chủ nhật. Mức tăng của nó đến sau khi đợt hard fork của Ethereum diễn ra vào ngày 5 tháng 8, điều này sẽ tạo thêm áp lực giảm phát đối với nguồn cung ETH.

Báo cáo lạm phát tháng 7, trên chuỗi

Vào thứ Tư, ngày 11 tháng 8, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo lạm phát của tháng Bảy, với các thị trường dự báo mức tăng đột biến 0,5%. Các dự báo này xuất hiện sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng lên 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 để ghi nhận mức tăng lớn nhất trong 13 năm.

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã phản ứng tích cực với các báo cáo lạm phát gần đây. Họ đã bảo vệ hiệu quả tiền điện tử khỏi việc giảm xuống dưới 30.000 đô la sau vụ tai nạn ngày 19 tháng 5. Trong khi đó, những nỗ lực gần đây của họ để đẩy giá lên trên 40.000 đô la, cuối cùng dẫn đến mức tăng chậm trên 45.000 đô la, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin, dường như đang thoát ra khỏi đợt sụt giảm vào mùa hè.

Lex Moskovski, giám đốc đầu tư tại Moskovski Capital, đã đánh dấu một biểu đồ Glassnode cho thấy các thực thể tham gia mạng Bitcoin tăng đột biến, khớp với sự tăng trưởng với tỷ giá BTC / USD đang tăng.

Biểu đồ tăng trưởng ròng của các thực thể bitcoin. Nguồn: Glassnode

“Số lượng các thực thể Bitcoin mới tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại”, Moskovski đã tweet.

Ngoài ra, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo cho biết đà Bitcoin đang diễn ra sẽ đẩy giá của nó lên trên 50.000 USD, do sự mất cân bằng cung cầu trên thị trường. Ông nói rằng tất cả các nhà đầu tư đều đang mua Bitcoin, điều này dẫn đến cú sốc về nguồn cung.

Woo đã đề cập đến một biểu đồ mà anh ấy đã đăng vào ngày 15 tháng 7 khi thị trường Bitcoin đang điều chỉnh thấp hơn sau khi đạt đỉnh cao nhất là 36.675 đô la. Biểu đồ, như được hiển thị bên dưới, nêu bật các sự kiện về cú sốc thanh khoản của Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch và mối quan hệ của chúng với giá cả.

Woo giải thích:

“Các nguyên tắc cơ bản không dự đoán giá ngắn hạn, nhưng với đủ thời gian để khám phá giá sẽ trở lại nguyên tắc cơ bản. [Giá trị] chính xác hôm nay là $ 53,2 nghìn, với biên độ lệch chuẩn trong khoảng $ 39,6 nghìn – $ 66,8 nghìn (độ tin cậy 68,5%).”

Fractal giảm giá

Tuy nhiên, đợt tăng giá Bitcoin mới nhất thực sự mang theo rủi ro trở thành một cú bật chết chóc dựa trên các đường gãy khúc Fibonacci thoái lui từ trên xuống dưới trước đó.

Sự thoái lui của Bitcoin Fib từ đỉnh địa phương đến đường EMA 200 tuần. Nguồn: TradingView.com

Sau khi thiết lập mức cao kỷ lục, Bitcoin có xu hướng điều chỉnh về hướng trung bình động hàm mũ 200 tuần (EMA 200 tuần; sóng màu vàng), nơi cuối cùng nó chạm đáy để theo đuổi một chu kỳ tăng giá khác.

Trong hai sự kiện trước đây, tỷ giá BTC / USD đã đăng tải các cuộc phục hồi giả sau khi kiểm tra đường Fib 23,6 làm hỗ trợ. Những động thái tăng giá đó đã thất bại trong thời gian ngắn chuyển thành các thời điểm tăng giá lớn sau khi đối mặt với ngưỡng kháng cự ở các mức Fib cao hơn.

Ví dụ, vào năm 2019, Bitcoin đã phục hồi hơn 50% sau khi bật khỏi đường Fib 23,6 gần $ 7.357. Nhưng tiền điện tử này đã phải đối mặt với áp lực bán cực lớn ở gần mức 61,8 Fib của nó là 10.613 đô la. Cuối cùng, nó tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống mức thấp nhất là 3.858 đô la vào tháng 3 năm 2020.

Nếu Fractal lặp lại, Bitcoin có thể phải đối mặt với mức kháng cự cực mạnh ở mức 61,8 Fib ở 46,792 đô la và điều chỉnh thấp hơn để kiểm tra lại đường EMA 200 ngày của nó, hiện đang ở dưới mức 20.000 đô la.

Nhà giao dịch kiêm nhà bình luận thị trường độc lập Keith Wareing gợi ý rằng sự giao nhau trong xu hướng tăng sắp xảy ra giữa hai đường trung bình động hàng tuần của Bitcoin gợi ý khi bắt đầu chu kỳ tăng giá kéo dài nhiều tháng. Được mệnh danh là MACD, chỉ báo này là công cụ để dự đoán chu kỳ tăng giá năm 2020.

Giá Bitcoin và MACD giao nhau trong lịch sử gần đây. Nguồn: TradingView.com

“MACD hàng tuần là do Bitcoin tăng giá chéo sau khi kết thúc đêm nay”, Wareing đã nói với những người theo dõi của mình với giá Bitcoin cho đến nay vẫn duy trì trên $ 44.500 tại thời điểm viết bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Blockchain mới APENFT hợp tác với WINkLink để mở rộng sang GameFi

Bài viết kế tiếp

Phiên đấu giá ‘No Time Like Present’ của Christie’s dự kiến sẽ đánh dấu các cột mốc NFT

Bài viết liên quan