Binance: Nạn nhân của một âm mưu?

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Binance, đã rơi vào tình trạng bị đàn áp nghiêm trọng, có thể nói là toàn cầu, đã đưa ra một quyết định không vui khi đóng cửa nó ở Malaysia.

Mặc dù vậy, nhiều sàn giao dịch vẫn tiếp tục hoạt động, thậm chí Coinbase, bất chấp những hạn chế của nó, vẫn tiếp tục hoạt động ổn định và kiếm được tiền. Nếu xu hướng gây áp lực mạnh lên sàn giao dịch Binance tiếp tục, thì mối đe dọa mất các vị trí hàng đầu của nó có thể treo lơ lửng trên nền tảng tiền điện tử hàng đầu.

Binance cho đến nay là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch. Các hạn chế quy mô lớn từ các cơ quan quản lý khác nhau có thể dẫn đến việc mất vị thế là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Vào tháng 3 năm 2018, do không tuân thủ các yêu cầu của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), Binance đã buộc phải rời khỏi Nhật Bản. Thật kỳ lạ là sau khi bị trục xuất khỏi Nhật Bản, sàn giao dịch đã đổ xô đến châu Âu, nơi có những yêu cầu quản lý nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn.

Vào tháng 12 năm 2020, Binance đã ngừng hoạt động tại quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên lục địa Châu Phi, Uganda.

Cơ quan quản lý tài chính (FCA), cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh, đã cấm Binance vào tháng 6 năm nay, khiến các đối thủ cạnh tranh gần nhất của Binance như Bitstamp, Kraken, Gemini và Coinbase tiếp tục phát triển.

Gần đây, Ủy ban Điều tiết và Hợp đồng Chứng khoán Hồng Kông (SFC) đã cáo buộc Binance không cấp giấy phép giao dịch token trong phạm vi quyền hạn của mình và cấm giao dịch token ở Hồng Kông.

Một năm sau khi công ty bị cảnh cáo và bị đưa vào danh sách “có tội”, các nhà chức trách Malaysia đã đưa ra yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Binance ngừng mọi hoạt động. Bằng cách bao gồm xử lý và vô hiệu hóa Telegram với tư cách thành viên Malaysia, hãy xóa trang web và ứng dụng khỏi Malaysia và rời khỏi quốc gia này ngay lập tức.

Bạn có thể liệt kê vô tận danh sách các quốc gia có tuyên bố nhất định đối với sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Ví dụ: Canada, Thái Lan, Đức, Ý và Lithuania đã đưa ra cảnh báo và hạn chế hoặc cấm ít nhất một hoặc nhiều dịch vụ của Binance được cung cấp tại các quốc gia này.

Hôm qua, Binance đã thông báo trên trang web chính thức của Binance, thông báo về việc chấm dứt cung cấp dịch vụ và giao dịch các sản phẩm phái sinh cho cư dân của Liên minh châu Âu. Sau thông báo, giao dịch kỳ hạn ngay lập tức bị chấm dứt đối với công dân của Đức, Ý và Hà Lan.

Do “cuộc tấn công toàn cầu” vào Binance, người dùng sàn giao dịch, cùng với tiền gửi của họ, bắt đầu rời bỏ nó và tìm đến các đối thủ cạnh tranh đang trở nên phổ biến hơn và tối đa hóa lợi nhuận.

Ví dụ: sau khi Binance ngừng hoạt động tại khu vực pháp lý của Vương quốc Anh, số lượng khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng có trụ sở tại Luxembourg, Bitstamp, ở Châu Âu và Hoa Kỳ, đã tăng lên đáng kể. Theo nghĩa đen một ngày sau, chỉ có Vương quốc Anh tăng 138% người dùng và việc gia nhập thị trường Hoa Kỳ, vốn mới đối với nó, đã tăng mức tăng trưởng người dùng ban đầu lên 570%.

Các sàn giao dịch khác cũng không đứng sang một bên và có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Kể từ khi Binance đóng cửa ở Anh, Kraken và Gemini đã tăng đáng kể số lượng khách hàng đăng ký mới từ quốc gia đó. Nhưng trên hết, Binance đã rất buồn trước sự thành công của đối thủ cạnh tranh gần nhất, sàn giao dịch Coinbase, với mức tăng 302% lợi nhuận.

Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch và thu nhập, nhưng nếu sự đàn áp hiện tại trên toàn thế giới, vốn đã giống như một âm mưu của giới tài chính bóng tối, vẫn tiếp tục, thì sàn giao dịch sẽ phải đối mặt với một số phận không thể cứu vãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao Ethereum (ETH) có thể tiếp tục vượt trội so với Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Square mua lại công ty fintech Afterpay của Úc với gía 29 tỷ đô la

Bài viết liên quan