HSBC ngừng thanh toán khi các nhà điều hành Ripple nhận được sự đồng ý của tòa án để lấy tài liệu từ sàn giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử được bảo vệ Binance đã mất thêm một khoản thanh toán chính thống khác của Vương quốc Anh trong khi các nhà điều hành Ripple tìm cách buộc Binance tiết lộ dữ liệu giao dịch của mình cho các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ.

Vào thứ Ba, các khách hàng của HSBC tại Vương quốc Anh cho biết họ đã nhận được thông báo rằng gã khổng lồ ngân hàng đang “ngừng thanh toán từ thẻ tín dụng của chúng tôi cho Binance bất cứ khi nào có thể”. HSBC cho biết họ đã đưa ra quyết định này vì lo ngại về “những rủi ro có thể xảy ra” đối với những người tiêu dùng tương tác với sàn giao dịch gây tranh cãi.

HSBC tham gia vào một điệp khúc ngày càng mở rộng của các tổ chức tài chính truyền thống đang dựng lên các rào cản giữa khách hàng của họ và Binance. Barclays, Santander và TSB đều đã cắt giảm Binance trên đà tăng của họ, một phần do cảnh báo của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) vào cuối tháng 6 rằng Binance không được phép “thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh”.

Trên lục địa, đối tác thanh toán Clear Junction của Binance đã tạm ngừng thanh toán bằng đồng bảng Anh và đồng euro vào tháng 7. Trong khi đó, các cơ quan quản lý từ khắp châu Âu và châu Á đã đặt vấn đề với Binance về luật chứng khoán, trong khi một báo cáo gần đây tiết lộ rằng cư dân Hoa Kỳ không gặp vấn đề gì khi truy cập Binance.com mặc dù trang web được cho là đã nỗ lực chặn quyền truy cập của khách hàng Hoa Kỳ.

Ngày càng có nhiều nghi ngờ rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đã âm thầm cảnh báo với các đối tác của họ ở nước ngoài rằng búa rìu quy định sắp giáng xuống Binance và Giám đốc điều hành lưu động Changpeng ‘CZ’ Zhao của nó. Lý thuyết phổ biến là Hoa Kỳ đang hỗ trợ các quốc gia khác để cho phép khách hàng có trụ sở tại các quốc gia đó nhận tiền của họ khỏi Binance trước khi cơn bão tan vỡ.

Nếu Binance bị phát hiện vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, chẳng hạn như trốn thuế hoặc tạo điều kiện cho rửa tiền, CZ và các nhân viên khác có thể phải đối mặt với các cáo buộc theo Đạo luật RICO (Các tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng của Hoa Kỳ), có hình phạt lên tới 20 năm sau song sắt (mỗi lần đếm).

Binance yêu cầu mở sách

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đó sẽ sớm có thêm tài liệu để xem xét các dấu hiệu hoạt động bất hợp pháp nhờ vào một vụ kiện tòa án liên quan đến Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc. Garlinghouse và người sáng lập Ripple Chris Larsen đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC buộc tội) ) hỗ trợ và tiếp tay cho việc bán các chứng khoán chưa đăng ký.

Garlinghouse và Larsen được nêu tên cá nhân trong đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của New York vào tháng 12 năm ngoái. Vụ kiện tập trung vào việc bán hàng tỷ token Ripple (XRP), một số trong số đó mà SEC nghi ngờ đã được mua bởi các cư dân Hoa Kỳ và / hoặc được phân phối bởi công ty để đổi lấy các cân nhắc không dùng tiền mặt.

SEC khẳng định rằng các token XRP – cùng với các token mà các công ty khác đã phát hành thông qua các đợt cung cấp tiền xu ban đầu – là chứng khoán chưa được đăng ký và đang tìm kiếm sự giảm giá trị của “tất cả các khoản lợi nhuận bất chính” thu được từ việc bán / phân phối XRP.

Về phần mình, Garlinghouse khẳng định rằng doanh số bán token cá nhân của anh ấy “được thực hiện quá nhiều trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số bên ngoài Hoa Kỳ”, khiến chúng vượt quá thẩm quyền của SEC. Trước đó đã tìm kiếm thông tin từ một số sàn giao dịch này, các luật sư của Garlinghouse đã đệ trình các giấy tờ trong tuần này để thêm Binance Holdings Limited vào danh sách khám phá quốc tế này. Vào thứ Ba, Thẩm phán Tòa sơ thẩm Hoa Kỳ Sarah Netburn đã chấp nhận yêu cầu này.

Giai đoạn khám phá vụ kiện kéo dài đến hết ngày 15 tháng 10 và vẫn còn phải xem liệu CZ có chấp nhận rất công khai ‘hành trình’ tuân thủ của Binance sẽ mở rộng sang hợp tác với yêu cầu khám phá của tòa án liên bang Hoa Kỳ hay không. SEC có thể sẽ tự hỏi điều gì đang xảy ra khi họ nhận được các hộp trang bị bôi đen hoàn toàn bởi các giao dịch, trong khi CZ đăng các bức ảnh tự chúc mừng về việc anh ấy mua ‘mực tuân thủ’ tại Office Depot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethan Allen sẽ thay đổi mã của nó để các nhà đầu tư không nhầm lẫn nó với Ethereum

Bài viết kế tiếp

Nhu cầu về không gian khối Ethereum có thể thấy hàng triệu ETH bị thiêu rụi vào năm 2021

Bài viết liên quan