Bản tóm tắt về mùa quy định trong tiền điện tử

không phải là một mùa mở khi nói đến quy định về tiền điện tử. Chính phủ của các quốc gia khác nhau tiếp tục công bố các quy định đối với tiền điện tử và giao dịch của chúng. Các quy định này có thể ủng hộ hoặc chống lại tiền điện tử. El Salvador đã đi ngược lại con đường của hầu hết các chính phủ và chấp nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Tương tự như vậy, chính phủ của các quốc gia như Ấn Độ và Nigeria vẫn mạnh mẽ chống lại tiền điện tử.

Các quy định hiệu quả sẽ không kìm hãm sự phát triển của tiền điện tử tiếp tục là một chủ đề tranh luận sôi nổi. Một số nhà lập pháp đã thể hiện sự ủng hộ đối với tiền điện tử, như Thị trưởng thành phố Hoa Kỳ Scott Conger. Trong khi những người khác tiếp tục coi họ là một mối đe dọa, như trường hợp của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Một bài báo nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng CBDC do chính phủ phát hành như một đồng tiền ổn định tiêu chuẩn sẽ là cách tốt nhất để tiếp cận điều này.

Đơn vị tiền tệ tư nhân là “Wildcats”

Một bài báo do các nhà nghiên cứu của Fed và Yale phát hành đã gọi các loại tiền tệ do tư nhân phát hành là ký tự đại diện. Bài báo đã đề cập đến chủ đề stablecoin. Chỉ ra rằng cuộc thảo luận về stablecoin là không thể tránh khỏi. Bởi vì hầu hết các loại tiền điện tử giao dịch với USDT.

Bản chất không được bảo hiểm của các đồng tiền riêng là một chủ đề lặp đi lặp lại. Với những lo ngại rằng chính phủ cuối cùng sẽ phải cứu trợ các công dân. Trích dẫn rằng khi các dự án không được bảo hiểm như thế này thất bại, không có nơi nào khác để chuyển sang các chính phủ.

Total crypto market cap chart from TradingView.com
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đạt trên 1,6 nghìn tỷ đô la | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView.com

Các loại tiền tệ không được kiểm soát và do tư nhân phát hành thường không có “sự hỗ trợ hợp pháp”. Do đó, việc sử dụng những đồng tiền này sẽ khiến người dùng gặp rủi ro. Vì chính phủ không thể kiểm soát các loại tiền tệ này. Và do đó, các tác giả lo lắng rằng stablecoin sẽ phát triển thành một hệ sinh thái tương tự như kỷ nguyên ngân hàng miễn phí của thế kỷ 19. Có nghĩa là các tổ chức tư nhân chỉ có thể phát hành tiền tệ của riêng họ và giá trị của đồng tiền sẽ phụ thuộc vào quy mô của các bên phát hành.

Cách tiếp cận quy định về tiền điện tử

Các tác giả của bài báo chủ yếu đưa ra hai đề xuất để điều chỉnh stablecoin. Đầu tiên là các stablecoin hiện có nên được chuyển đổi thành một khoản tiền tương đương với tiền công. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách phát hành các stablecoin này thông qua các ngân hàng Hoa Kỳ được FDIC bảo hiểm. Hoặc sao lưu các stablecoin hiện có trên cơ sở 1: 1 bằng trái phiếu kho bạc.

Nói một cách đơn giản, đi theo cách này sẽ đặt tiền điện tử dưới sự kiểm soát của chính phủ. Vì FDIC là cơ quan chính phủ cung cấp bảo hiểm tiền gửi cho các ngân hàng. Hơn nữa, trái phiếu kho bạc được phát hành bởi các chính phủ.

Các tác giả cũng đưa ra một lựa chọn khác. Việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC). Ngoài ra, đánh thuế các stablecoin hiện có, trong nỗ lực đánh thuế “tiền tư nhân” ra khỏi sự tồn tại.

Bất kỳ một trong những con đường này được thực hiện sẽ kết thúc với tiền điện tử dưới sự kiểm soát của chính phủ. Loại bỏ hiệu quả lý do tiền điện tử ngay từ đầu, một hệ thống tiền tệ phi tập trung không được kiểm soát bởi ai. Về cơ bản loại bỏ một thành phần quan trọng tại sao tiền điện tử lại quan trọng như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Fidelity Investments tham gia với các cơ quan quản lý để mang tài sản tiền điện tử vào dòng chính

Bài viết kế tiếp

‘Hiệu ứng tự nhiên của việc tăng vốn hóa thị trường của Bitcoin’ sẽ tác động đến vàng bởi…

Bài viết liên quan