Apple có thể tham gia vào Bitcoin bằng cách sử dụng chiến lược này

Michael Saylor lạc quan về Bitcoin không phải là tin tức. Trên thực tế, anh ấy thường nói về tiềm năng của tài sản kỹ thuật số trong việc chuyển đổi các khoản thanh toán và trở thành “tương lai của tài sản”. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Dan Weiskopf, Saylor đã tiến thêm một bước nữa. Tại đây, Saylor đã đề cập đến tiềm năng của Apple để trở thành “ngân hàng lớn nhất thế giới, có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử nhân loại” thông qua Bitcoin.

Thể chế, Công nghệ và Bitcoin: Bộ ba chúng ta có thể cần

Nhận thấy tiềm năng chưa được khai thác của nó, những gã khổng lồ trong ngành công nghệ và tài chính đã đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, chỉ một số ít đang tận dụng và làm việc để phát triển nó. Nói chính xác là Saylor’s MicroStrategy và nắm giữ 105.084 Bitcoin. Sau đó là những gã khổng lồ công nghệ như Tesla và Square Inc., cả hai đều sở hữu 43.200 BTC và 8.2027 BTC, tương ứng.

Tuy nhiên, “quả táo của Thung lũng Silicon” Apple Park vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc đầu tư vào vàng kỹ thuật số. Vào năm 2019, Phó Chủ tịch Apple Pay, Jennifer Bailey đã tuyên bố rằng Apple đang “xem tiền điện tử” vì “nó thú vị” và “có tiềm năng lâu dài”.

Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như Saylor đã có ý tưởng riêng về cách Apple có thể nắm bắt Bitcoin.

Theo Saylor, trong tương lai, các công ty nắm giữ nguồn vốn khổng lồ có thể giải quyết một rổ vấn đề bằng cách mua Bitcoin.

“[…] Nếu Apple, Google và Facebook xây dựng Bitcoin vào ứng dụng của họ, họ sẽ cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Nếu El Salvador hoặc Cuba hoặc Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Nhật Bản hoặc Nga hoặc Mỹ hoặc Anh hoặc Pháp mua Bitcoin, họ sẽ sửa chữa bảng cân đối của mình.”

Anh ấy nói thêm,

“Mọi công ty trên Trái đất, nếu họ mua Bitcoin, họ sẽ sửa chữa bảng cân đối kế toán của mình. Vì vậy, Bitcoin là giải pháp cho hàng trăm nghìn thực thể. Và nếu bạn không sở hữu nó, bạn sẽ không tiếp xúc với từng thực thể đó, phải không?”

Đây là một kịch bản thú vị để giả định khi chúng ta xem xét tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử từ góc độ này. Theo một nghiên cứu gần đây từ Crypto.com, người dùng tiền điện tử trên toàn cầu tăng gần gấp đôi từ 100 triệu vào tháng 1 năm 2021 lên 221 triệu vào tháng 6 năm 2021. Giai đoạn này chứng kiến ​​Bitcoin đạt mức cao nhất là 64.000 đô la, sau đó là một đợt điều chỉnh mạnh. Trong khi đó, các altcoin cũng đã ăn sâu vào thị phần của BTC và ETH.

Bây giờ chúng ta biết rằng việc áp dụng đã tăng lên với tốc độ theo cấp số nhân, vậy Bitcoin đáng giá bao nhiêu đối với Apple? Saylor đặt giá trị là 3 nghìn tỷ đô la. Theo ông, iCloud có thể hoạt động như một công cụ hỗ trợ thanh toán trong tương lai để di chuyển tài sản kỹ thuật số này. Anh ấy đã giải thích,

“Bây giờ có gì trong iCloud, phải không? Video của bạn, ảnh của bạn, tài liệu của bạn và thông tin liên lạc của bạn. Cái gì không có trong iCloud bây giờ? Tiền của bạn. Điều gì sẽ xảy ra khi 100 nghìn tỷ đô la bị tuồn ra khỏi tài sản thế kỷ 20? Đó là đất đai, bất động sản, vàng, trái phiếu, chứng khoán – điều gì sẽ xảy ra khi 100 nghìn tỷ đô la bị đổ vào tài sản kỹ thuật số? Nó phải hạ cánh trong iCloud hoặc tương đương với đám mây Android hoặc trong Facebook.”

Gọi nó là “chương lớn tiếp theo”, Saylor tuyên bố rằng những gã khổng lồ như Apple, Facebook và Square có thể tận dụng chiến lược này. Nó có thể chỉ đơn giản là “bán 10.000 đô la Bitcoin cho 100 triệu người.” Còn gì nữa,

“Nếu 100 triệu người có 10.000 đô la ngồi trong iCloud, thì bạn vừa trở thành ngân hàng lớn nhất, có lợi nhuận cao nhất thế giới trong lịch sử nhân loại, phải không?”

Tuy nhiên, Apple đã tránh xa việc đào sâu vào tiền điện tử hoặc Bitcoin. Điều này có thể là do các hành động của các nhà quản lý khi Facebook giới thiệu ông Diệm hoặc cuộc tranh cãi hiện tại đang diễn ra giữa các doanh nghiệp tiền điện tử và SEC. Sẽ rất thú vị khi thấy sự cạnh tranh trở nên nóng bỏng nếu và khi nào Apple quyết định bước vào lĩnh vực tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Chính phủ Thụy Điển trả lại 33 Bitcoin cho kẻ buôn ma túy trong vụ án mang tính bước ngoặt

Bài viết kế tiếp

Sau khi tăng 375%, đây là nơi LUNA chống lại những “người bạn” của mình

Bài viết liên quan