8 ứng dụng khai thác tiền điện tử bị phơi bày là hàng giả – Và 120 ứng dụng khác vẫn đang được kinh doanh

Tám ứng dụng khai thác tiền điện tử trên đám mây giả vờ cung cấp tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) cho người dùng để đổi lấy các khoản đầu tư vào hoạt động khai thác trên đám mây gần đây đã bị phát hiện là hàng giả, lừa người dùng xem quảng cáo và trả tiền cho các dịch vụ đăng ký, theo một báo cáo gần đây của công ty an ninh mạng Mỹ-Nhật Bản Trend Micro.

Các ứng dụng độc hại được phát hiện “lừa nạn nhân xem quảng cáo, trả tiền cho các dịch vụ đăng ký có mức phí trung bình hàng tháng là 15 USD và trả tiền để tăng khả năng khai thác mà không nhận lại được gì”, công ty cho biết.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã báo cáo phát hiện của mình cho Google Play và “các ứng dụng đã được xóa ngay lập tức khỏi Cửa hàng Play”.

Tám ứng dụng Android được tiếp xúc bao gồm:

  • BitFunds – Khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây
  • Bitcoin Miner – Khai thác trên nền tảng đám mây
  • Bitcoin (BTC) – Ví điện toán đám mây khai thác chung
  • Crypto Holic – Khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây
  • Phần thưởng Bitcoin hàng ngày – Hệ thống khai thác dựa trên đám mây
  • Bitcoin 2021
  • MineBit Pro – Khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây và công cụ khai thác btc
  • Ethereum (ETH) – Đám mây khai thác chung

Một phân tích về các ứng dụng khai thác tiền điện tử giả đã chứng minh rằng chúng không cho thấy bất kỳ hành vi khai thác tiền điện tử thực tế nào. Hoạt động khai thác giả của họ trên giao diện người dùng (UI) của ứng dụng được thực hiện thông qua mô-đun mô phỏng khai thác cục bộ bao gồm bộ đếm và một số chức năng ngẫu nhiên, Trend Micro cho biết.

Phân tích của công ty cho thấy hơn 120 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả tiếp tục lừa nạn nhân.

“Những ứng dụng này, không có khả năng khai thác tiền điện tử và đánh lừa người dùng xem quảng cáo trong ứng dụng, đã ảnh hưởng đến hơn 4.500 người dùng trên toàn cầu từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021”, theo công ty.

Hai trong số các ứng dụng được tiết lộ là ứng dụng trả phí: Crypto Holic – Bitcoin Cloud Mining có giá 12,99 USD, trong khi Phần thưởng Bitcoin hàng ngày – Hệ thống khai thác trên nền tảng đám mây có giá 5,99 USD, theo Trend Micro.

Tuy nhiên, cả các ứng dụng khai thác giả mạo miễn phí và trả phí đều tạo ra chi phí lớn hơn đáng kể cho nạn nhân của chúng.

“Mặc dù các ứng dụng này không được liên kết với các hoạt động khai thác trên đám mây hoặc có bất kỳ tính năng khai thác tiền điện tử nào, một số ứng dụng này nhắc người dùng thanh toán để tăng khả năng khai thác tiền điện tử thông qua hệ thống thanh toán trong ứng dụng của ứng dụng có giá từ 14,99 USD đến bằng cao tới 189,99 USD, ”báo cáo cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mùa hè đã qua và Bitcoin trở lại mạnh mẽ để chinh phục $50K

Bài viết kế tiếp

Citigroup có thể sẽ sớm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME

Bài viết liên quan