Ý kiến: Đối với Bitcoin, năm 2021 đã trở thành năm 2018 mới

Bất kể nhiều nhà phân tích muốn chúng tôi tin vào điều gì, năm 2018 vẫn sống động và tốt đẹp trở lại với số lượng bitcoin đã tăng trong hai tháng qua.

Bitcoin không phải là tất cả tốt hơn

Gần đây, nhà đầu tư tỷ phú và cựu giám đốc quỹ đầu cơ Mike Novogratz đã bình luận rằng ông không nghĩ rằng năm 2018 sẽ xảy ra một lần nữa. Ông cho biết số lượng các nhà đầu tư tổ chức đã tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số và sự trưởng thành ngày càng tăng của thị trường sẽ ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra xung đột.

Năm 2018 là một năm khó khăn theo nghĩa là sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la mỗi đơn vị vào cuối năm 2017, bitcoin đã trải qua một loạt các đợt tăng giá khiến nó giảm sâu hơn về phía nam cho đến cuối năm sau. đã mất khoảng 70% giá trị và được giao dịch trong phạm vi trung bình 3.000 đô la vào Lễ Tạ ơn. Nó thường được coi là thời điểm khó khăn nhất và xấu xí nhất đối với tiền điện tử.

Những cá nhân như Novogratz thề lần này là khác biệt, mặc dù người ta phải thừa nhận rằng các yếu tố hiện tại xung quanh bitcoin không hoàn toàn khác so với vị trí của đồng tiền này cách đây ba năm. Vì vậy, ý tưởng rằng năm 2021 không phải là năm 2018 là một điều hơi khó tin.

Có điều, lần này bitcoin thậm chí còn giảm mạnh hơn so với 3 năm trước. Mặc dù giá trị của nó có thể không bị ảnh hưởng nhiều nhưng giá của nó chắc chắn là như vậy. Kể từ khi bitcoin tăng hơn ba lần so với thời điểm cuối năm 2017, đợt sụt giảm gần đây này còn khắc nghiệt hơn ở chỗ số tiền bị mất nhiều hơn.

Công bằng mà nói, bitcoin chỉ giảm khoảng 50% giá trị, mặc dù vào năm 2018, khoảng 16.500 đô la đã bị loại bỏ khỏi giá bitcoin. Khoảng thời gian này, con số là khoảng 31.000 đô la vào thời điểm báo chí, gần gấp đôi con số năm 2018 đã đề cập.

Ngoài ra, Novogratz muốn giới thiệu sự trưởng thành của ngành công nghiệp tiền điện tử, mặc dù sự trưởng thành mà ông nói đến vẫn chưa được chứng kiến ​​đầy đủ. Bitcoin vẫn đang trải qua một mức độ biến động cực lớn, điều không tồn tại trong một thị trường trưởng thành. Với việc đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ fiat đang tăng trở lại kể từ đại dịch coronavirus, người ta sẽ cho rằng một bitcoin trưởng thành hơn sẽ không gặp phải sự mất mát như vậy, mặc dù đây không phải là trường hợp.

Cuối cùng, sự hỗ trợ thể chế mà Novogratz nói đến không mạnh như người ta có thể nghĩ. Bitcoin đã mất đi một trong những người ủng hộ thể chế lớn nhất ở Tesla, công ty đã thề sẽ không chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ cho đến khi quá trình khai thác có thể được đánh giá thêm.

Các công ty như Square đã mua vào BTC khi giá tăng nhưng kể từ đó đã tuyên bố kết thúc giao dịch mua của họ vô thời hạn. Hóa ra, công ty tổ chức thực sự duy nhất đứng sau bitcoin là MicroStrategy, mặc dù lượng mua vượt mức của nó, chỉ có rất nhiều điều mà một công ty có thể làm được.

Những điều có thể tự khắc phục vào năm tới

Những gì đang xảy ra bây giờ dường như xảy ra vài năm một lần hoặc lâu hơn. Điều này không nhất thiết là sự phản ánh tiêu cực của bitcoin, mặc dù sẽ sai nếu cho rằng rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ năm 2018. Sự khác biệt thực sự duy nhất là giá cao hơn.

Dù bằng cách nào, nếu những mô hình này lặp lại chính nó, có khả năng những người khác sẽ làm theo, có nghĩa là năm 2022 có thể mang lại nhiều danh tiếng và tài sản hơn cho những người nắm giữ bitcoin vì điều này có khả năng là khi tài sản bắt đầu chuyến đi dài trở lại bậc thang tài chính – chỉ như nó đã làm vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Công ty niêm yết công khai mất 17 triệu đô la vào Bitcoin. Thay vào đó, kiếm được 14 triệu đô la từ Ethereum

Bài viết kế tiếp

OpenOcean (OOE), công cụ tổng hợp DeFi chuỗi chéo được hỗ trợ bởi Binance, niêm yết trên KuCoin

Bài viết liên quan