‘Vua Bitcoin’ của Brazil bị bắt vì bị cáo buộc tham ô 300 triệu đô la

Một Vua Bitcoin tự xưng đã bị bắt ở Brazil vì tội biển thủ hơn 300 triệu đô la từ khách hàng của mình. Claudio Oliveira từng là chủ tịch của Bitcoin Banco Group, một công ty môi giới tiền tệ kỹ thuật số của Brazil. Vào năm 2019, anh ta tuyên bố rằng công ty của mình đã bị tấn công và mất hơn 7.000 BTC. Các nhà chức trách đã điều tra anh ta và công ty của anh ta kể từ đó, mà đỉnh điểm là anh ta bị bắt giữ gần đây.

Cảnh sát liên bang ở phía nam thành phố Curitiba đã bắt giữ Oliveira cùng với một số lãnh đạo khác của Bitcoin Banco Group. Trong một thông cáo báo chí, cảnh sát tiết lộ rằng họ đang điều tra nhóm này liên quan đến các cáo buộc rửa tiền, tham ô, tội phá sản và hơn thế nữa.

Được đặt tên là Chiến dịch Daemon, cuộc điều tra vào Tập đoàn Bitcoin Banco cũng liên quan đến 22 lệnh khám xét và thu giữ. Cảnh sát cho biết đã có lệnh của tòa án cho phép thu giữ các tài sản gắn liền với công ty.

Chiến dịch Daemon đã diễn ra được một thời gian, bắt đầu vào năm 2019. Tất cả bắt đầu với việc công ty chặn rút tiền cho khách hàng. Các nhà đầu tư liên quan đã đến gặp nhà chức trách và cuộc điều tra bắt đầu.

Ngay sau đó, ‘Vua Bitcoin’ sẽ tuyên bố rằng công ty đã trở thành nạn nhân của một vụ hack và hơn 7.000 BTC đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, anh ta không đưa ra được bất kỳ bằng chứng hữu hình nào về vụ hack, ngay cả sau khi một tòa án ra lệnh làm vậy, thậm chí còn khiến người ta phải nhíu mày.

Đến tháng 9 năm 2019, công ty đã bị hơn 200 nhà đầu tư kiện, khiến Oliveira phải nộp đơn yêu cầu phục hồi theo pháp luật. Đây là một thỏa thuận, được sự chấp thuận của tòa án, cho phép một công ty tránh nộp đơn phá sản bằng cách tìm các biện pháp khác để trả nợ cho các chủ nợ của mình.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, bất chấp sự phục hồi của cơ quan tư pháp, Bitcoin Banco Group vẫn tiến hành hoạt động kinh doanh như bình thường. Nó tiếp tục tuyển dụng khách hàng mới và bỏ qua nhiệm vụ do tòa án yêu cầu là trả nợ cho các chủ nợ của mình.

Mặc dù Oliveira trước đây đã tuyên bố rằng anh ta không thể trả tiền cho những khách hàng bị mất tiền trong vụ hack có chủ đích, hồ sơ thuế bị rò rỉ cho thấy anh ta đã nắm giữ 25.000 BTC chỉ vài tháng sau vụ hack. Theo các chuyên gia thuế, các tòa án Brazil có quyền ra lệnh buộc anh ta phải trả nợ cho các nhà đầu tư từ khoản tiền này, ngay cả khi anh ta giữ nó với tư cách cá nhân.

Câu chuyện về Bitcoin Banco Group đã ảnh hưởng đến hơn 20.000 nhà đầu tư, mặc dù chỉ có khoảng 200 vụ kiện chống lại nó. Chúng có giá trị thiệt hại từ $ 3.000 đến $ 3 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Quỹ Cricket mang lại sức mạnh của blockchain cho Cricket như thế nào?

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Dự trữ của New Zealand tư vấn cho công chúng về một CBDC tiềm năng

Bài viết liên quan