Vốn hóa thị trường Bitcoin đã tăng gần 100 tỷ đô la qua một đêm: Điều đó có nghĩa gì đối với thị trường tiền điện tử?

Theo CoinMarketCap, vốn hóa nền tảng của Bitcoin đã tăng thêm 100 tỷ USD chỉ trong một đêm. Mức tăng vốn hóa được theo sau bởi mức tăng trưởng 12,5% ở điểm cao nhất trong ngày.

Nguồn: CoinMarketCap.com

Sự tăng giá nhanh chóng và tăng trưởng vốn hóa có thể đã xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, nhưng giả định phổ biến nhất là đợt giảm giá ngắn xảy ra do số lượng quần short cao mà những con gấu đã mở sau đợt giảm giá $ 32,000 gần đây.

Vốn hóa tăng đột biến và mức tăng giá 12,5% có nghĩa là xu hướng giảm giá của Bitcoin đã kết thúc?

Nếu chúng ta quan sát kỹ biểu đồ Bitcoin hàng ngày do TradingView cung cấp, chúng ta có thể thấy rõ rằng giá hiện tại đang hợp nhất ở giá trị $ 38,700, khớp với điểm kháng cự mạnh — đường trung bình động 200 ngày (đường màu đen trên biểu đồ) thường được sử dụng như một chỉ báo xu hướng cuối cùng.

Nguồn: TradingView.com

Nếu giá duy trì trên mức trung bình động đó, điều đó có nghĩa là nó đang di chuyển trong một xu hướng tăng. Nếu giá của tài sản đi xuống dưới đường đó, các nhà giao dịch thường đóng các vị thế mua của họ do khả năng cao của xu hướng giảm.

Ngay bây giờ, những người tham gia thị trường đang “suy nghĩ” về cách di chuyển Bitcoin. Nếu giá vượt lên trên đường đã đề cập và ở đó trong một thời gian, xu hướng giảm của Bitcoin bắt đầu vào tháng 5 sẽ được coi là kết thúc.

Thống kê thị trường bổ sung

Các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Cardano và BNB cũng đang tăng với mức tăng giá trung bình là chín phần trăm.

Sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin đã không dẫn đến một sự gia tăng thống trị bất ngờ như thường lệ. Vào thời điểm báo chí, sự thống trị thị trường Bitcoin đang duy trì ở khoảng giá trị 47%. Nhưng chúng ta không thể nói điều tương tự về khối lượng giao dịch Bitcoin, đã tăng 76% với 35 triệu đô la trong 24 giờ qua. Khối lượng trung bình trước khi tăng giá gần đây ở mức khoảng 20 triệu đô la mỗi ngày.ư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tesla và MicroStrategy sẽ báo cáo về tài sản tiền điện tử của họ vào tuần tới: Bloomberg

Bài viết kế tiếp

Cathie Wood trả 88,74 triệu đô la cho cổ phiếu của Twitter sau tuyên bố liên quan đến Bitcoin của Dorsey về tương lai của công ty

Bài viết liên quan