Việc cấp phép của Vương quốc Anh tỏ ra quá nghiêm ngặt khi có thêm 13 công ty tiền kỹ thuật số rút đơn đăng ký

Các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số đang tìm cách hoạt động tại Vương quốc Anh được cho là nhận thấy các điều khoản cấp phép do Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đưa ra là quá thách thức, trong bối cảnh làn sóng đơn xin rút mới nhất.

Khoảng 13 đơn vị được cấp phép tiềm năng đã được báo cáo đã rút lại đơn đăng ký của họ với cơ quan quản lý, nâng tổng số đơn xin làm như vậy lên 64. Các con số cho thấy mức tăng 25% trong các đơn bị rút chỉ trong tháng 6, với những người khác được cho là đang xem xét các động thái tương tự.

FCA đã đảm nhận vai trò của mình trong việc giám sát lĩnh vực tiền kỹ thuật số từ tháng 1 năm 2020, đặc biệt tập trung vào việc tuân thủ các quy trình Chống rửa tiền. Điều này đã thúc đẩy cơ quan quản lý đưa ra kế hoạch cấp phép, cho các doanh nghiệp khoảng thời gian ban đầu là một năm để tuân thủ các yêu cầu.

Tuy nhiên, sau khi ngập tràn các ứng dụng, việc tồn đọng dẫn đến khiến cơ quan quản lý phải thiết lập hệ thống đăng ký tạm thời để có thời gian xử lý.

Các công ty rút khỏi quy trình cấp phép có nghĩa vụ ngừng giao dịch, do bị phạt và cơ quan quản lý thực thi pháp luật. Tuy nhiên, dự kiến ​​rằng một số công ty sẽ có thể tiếp tục hoạt động ngoài phạm vi chuyển tiền chống rửa tiền của cơ quan này.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh thắt chặt các hạn chế đối với các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số ở Vương quốc Anh. Gần đây nhất, cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã hành động chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance, tham gia cùng các cơ quan quản lý ở Ontario và Nhật Bản. Bản thân Binance đã rút đơn xin cấp phép của Vương quốc Anh vào tháng trước.

Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch eToro, Yoni Assia, cho biết hướng đi ở Vương quốc Anh ngụ ý ý định ngày càng tăng để điều chỉnh lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, cảnh báo sẽ có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn trong tương lai.

Nó diễn ra vào thời điểm ngày càng thắt chặt các hạn chế đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới, khi các chính phủ thiết lập các chế độ riêng của họ để điều chỉnh ngành này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Những người có ảnh hưởng đến phương tiện truyền thông xã hội sẽ là người tạo ra thị trường NFT lớn tiếp theo

Bài viết kế tiếp

Ripple thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt NFT với quan hệ đối tác có thể kết hợp

Bài viết liên quan