Việc áp dụng tiền điện tử không bị thúc đẩy bởi sự mất niềm tin, BIS tìm thấy

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào tiền điện tử không bị thúc đẩy bởi sự mất lòng tin vào ngành tài chính chính thống.

Thay vào đó, họ được thúc đẩy bởi tiềm năng tạo ra lợi nhuận tích cực, BIS phát hiện trong báo cáo mới nhất của mình. Theo báo cáo, tiền điện tử “không được tìm kiếm như một sự thay thế cho tiền tệ fiat hoặc tài chính được quản lý, mà thay vào đó là một dự án đầu cơ kỹ thuật số thích hợp.

Không tin tưởng hay đầu cơ?

Bài báo mới nhất, “Không tin tưởng hay đầu cơ?” Đã tìm cách khám phá xem liệu tiền điện tử có phổ biến vì sự mất lòng tin trong tài chính chính thống hay không. Tuy nhiên, BIS cho biết họ có thể loại trừ sơ bộ ý tưởng đó. Lý do là vì những người nắm giữ tiền điện tử không thấy sự khác biệt nào so với sự an toàn được nhận thức của tiền mặt từ những người không nắm giữ tiền điện tử.

Bài báo đã đưa ra một số khái quát về chủ sở hữu của tiền điện tử. Nhiều người có lo ngại về bảo mật xung quanh tiền fiat có thể tìm kiếm thông tin về tiền điện tử, nhưng cuối cùng lại không đầu tư. Ngoài ra, chủ sở hữu tiền điện tử có nhiều khả năng thấy tiền mặt và các dịch vụ ngân hàng truyền thống kém tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho ngân hàng trực tuyến. Ngoài ra, trình độ học vấn cao hơn làm tăng khả năng sở hữu tiền điện tử, BIS nhận thấy. Điều này được chứng minh là phù hợp với các thị trường tài chính rộng lớn hơn, nơi sự tham gia tăng 2% với mỗi năm học thêm. Theo nghiên cứu của BIS, chủ sở hữu tiền điện tử cũng có thu nhập hộ gia đình trên mức trung bình.

Nghiên cứu cũng mô tả các tài sản tiền điện tử khác nhau. Nó phát hiện ra rằng chủ sở hữu của XRP và Ether có thể là những người có trình độ học vấn cao nhất, với chủ sở hữu Litecoin thì ít nhất. Những người nắm giữ XRP và Ether cũng được tìm thấy là một trong những chủ sở hữu tiền điện tử giàu có nhất, cùng với Stellar.

Nỗ lực của BIS

Trong khi đó, BIS đã làm việc với nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới trong việc phát triển các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngoài việc hợp tác với các ngân hàng trung ương để giúp thiết lập một tiêu chuẩn, BIS cho biết các CBDC cũng rất cần thiết. Nếu không có CBDC, BIS cảnh báo rằng các chính phủ có thể mất quyền kiểm soát nguồn cung tiền cho các tổ chức phát hành tư nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ripple thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt NFT với quan hệ đối tác có thể kết hợp

Bài viết kế tiếp

Dữ liệu của Cambridge và IEA cho thấy cường độ carbon của bitcoin đạt đỉnh vào năm ngoái

Bài viết liên quan