Ủy ban Ngân hàng Thượng viện chỉ trích chủ nghĩa dân túy ‘rởm’ của Bitcoin

Buổi điều trần gần như chắc chắn là bằng chứng trong bộ ba cuộc điều tra về chủ đề tiền điện tử vào sáng thứ Ba.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đưa tiền điện tử ra xét xử hôm thứ Ba khi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) Cho biết ngành công nghiệp này cần quy định chặt chẽ hơn và khi chủ tịch ủy ban tìm cách trả lời câu hỏi tiêu biểu của phiên điều trần – “Tiền điện tử: Chúng tốt cho điều gì? ” – với một tiếng vang dội “không có gì.”

Warren cho biết phân quyền bitcoin là một câu chuyện viển vông bởi vì các nhà môi giới quyền lực thực sự của mạng lưới – những người khai thác và tập đoàn – có đòn bẩy để đạt được uy thế đạo đức sai lầm đối với các ngân hàng lớn.

Warren cho biết: “Thay vì để hệ thống tài chính của chúng tôi theo ý thích của các ngân hàng khổng lồ, tiền điện tử đặt hệ thống theo ý thích của một số nhóm siêu mã và thợ đào vô danh.

Sơn ngành công nghiệp như một máy đánh bạc kỹ thuật số, lừa đảo, trốn tránh trách nhiệm giải trình, làm giàu cho những người tạo ra nó và đốt cháy mọi người khác, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio), Chủ tịch ủy ban ngân hàng, cảnh báo trong phát biểu mở đầu rằng tiền điện tử có thể gây nguy hiểm cho Hoa Kỳ người tiêu dùng và ổn định tài chính.

Brown nói: “Không có gì dân chủ hoặc minh bạch về một mạng lưới kiếm tiền hài hước trực tuyến tràn lan mờ ám”. Ông kêu gọi “các quy định thông minh” bảo vệ người tiêu dùng khỏi “những kẻ tống tiền” tiền điện tử và “tiếp thị dân túy giả mạo” của họ.

Buổi điều trần gần như chắc chắn là bằng chứng trong bộ ba cuộc điều tra về chủ đề tiền điện tử vào sáng thứ Ba.

Ở những nơi khác trên Đồi Capitol, các thành viên Hạ viện đã tranh luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các thượng nghị sĩ đã tranh luận về làn sóng ransomware. Đó là một dấu hiệu cho thấy tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của tiền điện tử trong chính sách tiền tệ và tội phạm mạng.

Các thành viên đảng Dân chủ trong ủy ban ngân hàng nói rằng ảnh hưởng cần được dập tắt, vì họ đã tấn công tiền điện tử vì vô số hành vi đạo đức giả – đặc biệt là phân quyền. Đảng Cộng hòa, dẫn đầu bởi thành viên xếp hạng Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.), Người đã đầu tư vào tiền điện tử, đã thận trọng hơn một chút; Toomey thừa nhận “những lo ngại chính đáng về tiền điện tử” nhưng đã giới thiệu những mặt trái của công nghệ blockchain.

Ba nhân chứng rất khác nhau – Angela Walch, giáo sư tại Trường Luật St. Mary ở San Antonio; Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center, một nhóm ủng hộ blockchain và tiền kỹ thuật số; và Marta Belcher, chủ tịch của Filecoin Foundation – đã đưa ra những quan điểm đôi khi không thể hòa giải về ngành.

Walch đã mô tả tiền điện tử như một quả bom hẹn giờ không được kiểm soát sẵn sàng tàn phá các hệ thống thanh toán tài chính truyền thống và Belcher gọi ra “huyền thoại” rằng tiền điện tử không được quản lý chặt chẽ.

Các nhà làm luật cân nhắc

Một số thượng nghị sĩ đã sử dụng phiên điều trần để đưa ra các lý thuyết khác nhau về thị trường và xu hướng khai thác. Theo Thượng nghị sĩ Jon Tester (D-Mont.), Hoạt động khai thác bitcoin (BTC, + 7,81%) của Trung Quốc là bước một trong kế hoạch bị nhà nước trừng phạt nhằm đạt được sự thống trị trong ngành tài chính ở Hoa Kỳ.

Ông nói:

“Họ đang vận chuyển chúng đi khắp thế giới bởi vì họ biết rằng những kẻ này có thể làm tăng địa ngục với hệ thống tài chính của chúng tôi.”

Thượng nghị sĩ Tina Smith (D-Minn.) Nói rằng hầu hết các công cụ phái sinh tài chính phi tập trung (DeFi) vi phạm luật hàng hóa của Hoa Kỳ, quan điểm của Dan Berkovitz, ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai. Sau đó, Smith đã gọi ra lượng khí thải carbon khổng lồ của bitcoin, lập luận gay gắt rằng tiền điện tử có thể chuyển sang màu xanh lục.

“Chúng tôi không có thời gian để giảm đường cong chi phí,”

cô nói.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao Stablecoin đột ngột xuất hiện trong tin tức

Bài viết kế tiếp

Dvision Network khởi động Metaverse trên mạng JumpNet Carbon-Negative của Enjin

Bài viết liên quan