Ủy ban Châu Âu làm rõ Ý nghĩa của ‘Ví tiền điện tử ẩn danh’

Ủy ban Châu Âu (EC) xác nhận rằng bộ đề xuất lập pháp mới đã được lên kế hoạch của họ liên quan đến các tài khoản tiền điện tử được cung cấp bởi Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), chẳng hạn như sàn giao dịch, nhưng không phải ví riêng tư không giám sát, chẳng hạn như Wasabi hoặc Samourai.

Người phát ngôn của EC nói với Cryptonews.com: “Thật vậy, các ví mã nguồn mở, không bị quản lý, sẽ không nằm trong diện bị cấm”.

Điều này là do khuôn khổ chống rửa tiền (AML) dựa trên các tác nhân “là những người gác cổng của hệ thống tài chính của chúng tôi và phải áp dụng các quy tắc AML để bảo vệ nó khỏi các quỹ bất hợp pháp” – và trong trường hợp tiền điện tử, các VASP, bao gồm cả tài chính các pháp nhân cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VA), theo người phát ngôn.

“Nhưng yêu cầu này không áp dụng cho các ví không lưu trữ được giữ lại bởi chính người dùng”, người phát ngôn nói thêm.

Như đã đưa tin hôm qua, EC đã công bố “một gói đầy tham vọng” về các đề xuất lập pháp. Cải cách được đề xuất sẽ mở rộng các quy tắc AML / tài trợ khủng bố (CFT) của EU cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử, yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện thẩm định đối với khách hàng của họ, cho phép truy xuất đầy đủ các giao dịch tiền điện tử và cấm ‘ví tài sản tiền điện tử ẩn danh.’

Đề xuất này liên quan đến các quy định của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Theo đề xuất ngày 20 tháng 7 về Quy định của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng về thông tin đi kèm với việc chuyển tiền và một số loại tiền điện tử nhất định ‘,

“đề xuất này nhất quán với các sửa đổi mới nhất đối với các khuyến nghị của [FATF] và đặc biệt liên quan đến việc mở rộng phạm vi của các thực thể tuân theo các yêu cầu của AML / CFT để bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và giảm thiểu rủi ro phát sinh từ hoạt động của họ.”

Do đó, họ lập luận rằng các Nhà cung cấp Dịch vụ Thanh toán (PSP) có liên quan đến việc chuyển tiền đã có nhiệm vụ trong vài năm nay là bao gồm thông tin về người gửi và người thụ hưởng của mỗi lần chuyển tiền với mỗi lần chuyển tiền, cũng như “để cung cấp thông tin này cho các cơ quan có thẩm quyền.”

Các nhiệm vụ chia sẻ thông tin trong bối cảnh chuyển khoản ngân hàng này thường được gọi là quy tắc đi lại. Trong những năm qua, do lo ngại ngày càng tăng về rửa tiền và rủi ro tài trợ khủng bố liên quan đến tài sản ảo, các nhà thiết lập tiêu chuẩn quốc tế và đặc biệt là FATF, đã quyết định “điều chỉnh chế độ minh bạch” đã được phát triển cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để chuyển tiền để VASP xử lý việc chuyển giao tài sản ảo.

Vì vậy, nó nói rằng,

“Đề xuất hiện nay nhằm đưa ra trong luật của Liên minh Châu Âu những yêu cầu mới này của VASP, bằng cách cung cấp nghĩa vụ cho các bên này thu thập và cung cấp dữ liệu có thể truy cập được liên quan đến những người khởi tạo và người thụ hưởng từ việc chuyển giao tài sản ảo hoặc tiền điện tử mà họ vận hành.”

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tỷ lệ giá vé của mình trong một cuộc tranh luận liên quan đến cái gọi là “ví không lưu trữ”.

Tất cả bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, khi xuất hiện lo ngại rằng Bộ trưởng Tài chính khi đó là Steven Mnuchin sẽ dẫn đầu một loạt các quy định liên quan đến ví tự lưu trữ trong những tuần cuối cùng của chính quyền Donald Trump – có khả năng gây nhiễu thông qua “mà không cần quốc hội xem xét, và mà không có sự tham gia có ý nghĩa trong ngành.”

Nhiều người trong ngành, người hâm mộ tiền điện tử, cũng như các chính trị gia đã lên tiếng phản đối nó. Các sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ cũng bắt đầu chống lại các đề xuất tìm cách buộc các nền tảng giao dịch của Hoa Kỳ phải báo cáo các giao dịch nhất định cho cơ quan giám sát do nhà nước chỉ định và áp dụng cùng một loại quy định của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) mà nó yêu cầu các tổ chức tài chính thông thường để theo dõi, cụ thể là báo cáo tất cả các giao dịch trên một giá trị tiền tệ nhất định.

Sau đó, các đề xuất gây tranh cãi rõ ràng đã được chuyển cho chính quyền Joe Biden. Đối với FinCEN, “ví không lưu trữ” chỉ là ví tiền điện tử thông thường được kiểm soát bởi người dùng tiền điện tử, trong khi nhà giáo dục và doanh nhân Bitcoin (BTC) Andreas M. Antonopoulos mô tả các thuật ngữ này là “tuyên truyền với ý định nham hiểm.”

Vào cuối tháng 1, Biden thông báo rằng ông sẽ đóng băng tất cả các đề xuất đại lý đang hoạt động, bao gồm cả một ví không lưu trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà đầu tư David Tice cảnh báo không nên bỏ tiền vào BTC

Bài viết kế tiếp

Tầm quan trọng của khả năng tương thích Cross-chain

Bài viết liên quan