Ukraine: Ngân hàng điện tử Monobank kích hoạt tính năng giao dịch Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) nhận được sự thúc đẩy áp dụng lớn ở Ukraine khi ngân hàng điện tử Monobank nghiên cứu cung cấp giao dịch BTC vào tháng 7.

Monobank ra mắt thẻ ghi nợ với các tính năng giao dịch Bitcoin (BTC)

Việc chấp nhận Bitcoin trên toàn thế giới tiếp tục mở rộng với sự phát triển mới nhất là quyết định của ứng dụng ngân hàng điện tử Monobank lớn của Ukraina về việc tung ra một thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch BTC.

Trong một thông báo Telegram được đưa ra vào ngày 5 tháng 7, người đồng sáng lập Monobank Oleg Gorokhovsky cho biết Monobank đã hoàn thành thành công việc tích hợp thí điểm với một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số.

Gorokhovsky nói thêm rằng tính năng mới sẽ cho phép người dùng Monobank mua và bán bitcoin bằng thẻ ghi nợ. Ông nói thêm rằng ngân hàng đang có kế hoạch phát hành tính năng mới vào cuối tháng 7 nếu nó nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

Đối với những người mới bắt đầu, Monobank được thành lập vào năm 2017 và hoạt động theo giấy phép của Ngân hàng Universal thuộc sở hữu của ông trùm kinh doanh Sergey Tigipko, người cũng từng là cựu giám đốc ngân hàng trung ương và phó thủ tướng Ukraine.

Cũng cần lưu ý rằng vào đầu năm nay, Bộ Năng lượng Ukraine đã công bố kế hoạch xây dựng các trung tâm khai thác bitcoin bên cạnh các nhà máy điện hạt nhân của nước này để khai thác nguồn điện dư thừa.

Vào thời điểm đó, các nguồn tin tiết lộ rằng chính phủ đang xem xét các trung tâm khai thác dữ liệu Bitcoin, mỗi trung tâm có thể thu hút từ 250 đến 500 MW điện. Energoatom – công ty điện hạt nhân thuộc sở hữu nhà nước của đất nước – cho biết tổng mức tiêu thụ năng lượng trên các cơ sở khai thác Bitcoin này có thể đạt 2 GW trong dự đoán của họ.

Lập trường của Đông Âu hướng tới tiền điện tử

Vào tháng 12 năm ngoái, BTCManager đã báo cáo cách Quốc hội Ukraine đã hoàn thành công việc sơ bộ về các cuộc thảo luận liên quan đến việc ban hành các quy định về tiền điện tử trong nước.

Điều này xảy ra sau khi trước đó vào năm 2020, Cơ quan Quốc gia về Phòng chống Tham nhũng (NAPC) của Ukraine đã yêu cầu những người nộp thuế ở nước này phải báo cáo tất cả các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ.

Tương tự, quốc gia Đông Âu láng giềng Estonia đã chứng kiến ​​các quy định về tiền điện tử của mình bị trì hoãn trong bối cảnh biến động chính trị.

Trong khi đó, cường quốc kinh tế lớn là Nga bày tỏ họ rất muốn thử nghiệm các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngân hàng Trung ương Nga đã xác nhận rằng các cuộc thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người phụ nữ Indiana là nạn nhân mới nhất của một vụ lừa đảo BTC

Bài viết kế tiếp

EIP-1559 của Ethereum được dự kiến ​​kích hoạt vào tháng 8

Bài viết liên quan