Trung Quốc thực hiện các biện pháp chống lại nhóm các đồng tiền thay thế, nói rằng họ có thể gây nguy hiểm cho hệ thống tiền tệ toàn cầu

Trung Quốc đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về các tài sản tiền điện tử được gắn với tiền tệ fiat. Theo báo cáo của CNBC, quan chức ngân hàng hàng đầu của đất nước nói rằng những stablecoin như vậy gây rủi ro cho hệ thống tiền tệ và thanh toán toàn cầu.

Báo cáo trích lời Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Fan Yifei, người nói rằng ‘một số biện pháp’ đã được thực hiện để ngăn chặn ‘rủi ro và thách thức’ do các stablecoin toàn cầu do tư nhân phát hành.

“Cái gọi là stablecoin của một số tổ chức thương mại, đặc biệt là stablecoin toàn cầu, có thể mang lại rủi ro và thách thức cho hệ thống tiền tệ quốc tế cũng như hệ thống thanh toán và quyết toán, v.v. Chúng tôi vẫn khá lo lắng về vấn đề này, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một số biện pháp”.

Báo cáo nói thêm rằng phó thống đốc của PBOC xem tiền điện tử phi tập trung là công cụ tài chính đầu cơ có thể gây mất ổn định an ninh tài chính và xã hội nói chung.

“Bản thân những loại tiền tệ [kỹ thuật số] này đã trở thành công cụ đầu cơ. [Chúng là những mối đe dọa tiềm tàng đối với] an ninh tài chính và ổn định xã hội.”

Tuyên bố của Yifei trùng hợp với việc Trung Quốc tiếp tục đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin và việc áp đặt các hạn chế đối với các doanh nghiệp liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thúc đẩy tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, tiếp tục đạt được thành công.

Phó chủ tịch tiếp thị danh mục đầu tư của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Sino Global Capital, Sally Wang, cho biết Trung Quốc nuôi dưỡng tham vọng toàn cầu đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

“Theo xu hướng hiện tại, Trung Quốc đang tách khái niệm tiền điện tử khỏi blockchain và ủng hộ các blockchain không cần mã thông báo. Nó nhằm mục đích biến DCEP / nhân dân tệ kỹ thuật số thành một loại tiền tệ toàn cầu thực sự.”

Wang nói thêm rằng ‘thách thức’ đối với Trung Quốc đối với tiền điện tử phi tập trung là nước này không thể kiểm soát chúng.

“Tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, là một thách thức đối với Bắc Kinh vì PBOC không thể theo dõi dòng tiền. PBOC luôn cực kỳ lo ngại về rủi ro gây mất ổn định của dòng vốn chảy ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Roc Nation thuộc sở hữu của Jay-Z đầu tư vào Token Galaxy Sensorium

Bài viết kế tiếp

Công ty niêm yết công khai mất 17 triệu đô la vào Bitcoin. Thay vào đó, kiếm được 14 triệu đô la từ Ethereum

Bài viết liên quan