Trung Quốc: Thử nghiệm CBDC mới cho biết Xoay vòng hướng tới Bền vững môi trường

Các phi công về đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc hiện đang tập trung vào việc phát triển thị trường xanh.

Nhân dân tệ điện tử cho tính bền vững môi trường

Theo một báo cáo của Ledger Insights, Trung Quốc đã khởi động hai phi công mới cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số nổi tiếng của mình. Cụ thể, các phi công này đã được bắt đầu ở Thành Đô và Xiong’an với tổng giá trị khoảng 2,3 triệu đô la.

Điều nổi bật về những thử nghiệm này là thực tế là họ đang tập trung vào việc thúc đẩy du lịch xanh bên cạnh việc thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của người Trung Quốc.

Đối với những người chưa biết, Thành Đô là thành phố đầu tiên của Trung Quốc cung cấp đồng nhân dân tệ điện tử – tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) – trên hệ thống giao thông công cộng hoàn chỉnh bao gồm tàu ​​điện ngầm, xe buýt và xe đạp.

Nhà nước Trung Quốc hy vọng các phi công đồng nhân dân tệ điện tử sẽ thúc đẩy các cá nhân lựa chọn du lịch xanh, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu lượng khí thải carbon.

Về sáng kiến ​​du lịch xanh ở Thành Đô, báo cáo có nội dung một phần:

“Trong hai ngày diễn ra sự kiện ở Thành Đô từ ngày 3 tháng 7 đến ngày 5 tháng 7, công dân có thể đăng ký để giành được một trong các gói giao thông công cộng 100.00 nhân dân tệ kỹ thuật số bao gồm phiếu giảm giá, báo cáo Sina. Những công dân thành công lưu trữ phiếu thưởng của họ trong một ví nhân dân tệ kỹ thuật số và có thể đổi phiếu thưởng lấy vé thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động của họ ”.

Hơn nữa, Trung Quốc không ngại đẩy mạnh phong bì trong nỗ lực duy trì việc sử dụng lâu dài tiền kỹ thuật số. Về vấn đề đó, Trung Quốc sẽ công bố bảng xếp hạng du lịch các-bon thấp hàng ngày của những người sử dụng CBDC. Để khuyến khích, 20.000 công dân hàng đầu sẽ nhận được thêm phiếu thưởng đi xe trong ví kỹ thuật số tương ứng của họ.

Thông tin chi tiết về Chương trình Xiong’an

Trái ngược với thử nghiệm ở Thành Đô nơi đồng nhân dân tệ điện tử sẽ được đưa trở lại nền kinh tế địa phương, thí điểm Xiong’an cho phép người dùng sử dụng phong bì đỏ được gửi cho họ để chi tiêu tại các cửa hàng bán lẻ CBDC được chỉ định.

Trong khi chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực hết mình để biến CBDC trở thành chuẩn mực và thay thế hoàn toàn tiền pháp định, những người hoài nghi cho rằng tiền kỹ thuật số sẽ cản trở quyền riêng tư tài chính của tất cả người dùng. Tuy nhiên, các cựu quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dường như phủ nhận điều này.

Vào ngày 14 tháng 6, Trung Quốc đã hoàn thành khoản thanh toán tiền lương đầu tiên bằng đồng nhân dân tệ điện tử được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà phân tích JPMorgan: Thị phần của BTC phải cải thiện nếu sắp xảy ra các đợt tăng giá khác

Bài viết kế tiếp

Nhật Bản sẽ vạch ra kế hoạch đồng Yên kỹ thuật số vào năm 2022

Bài viết liên quan