Trung Quốc hủy bỏ công ty phần mềm có cáo buộc liên quan đến khai thác tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa một công ty phần mềm bị cáo buộc do có mối quan hệ được báo cáo với hoạt động khai thác tiền điện tử. Việc phát triển văn hóa Qudao ở Bắc Kinh đã bị đình chỉ tại thời điểm viết bài và phải ngừng mọi hoạt động hoặc đối mặt với các hậu quả pháp lý từ các cơ quan quản lý của ngân hàng. Trang web của nó cũng đã bị ngừng hoạt động.

Công ty phần mềm Trung Quốc đóng cửa

Trung Quốc luôn có mối quan hệ khá lẫn lộn với bitcoin và tiền điện tử. Trong quá khứ, quốc gia này đã kết thúc các sàn giao dịch tiền điện tử và các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), mặc dù sự ghét bỏ bitcoin mà đất nước cảm thấy đang diễn ra theo hình thức hoàn toàn mới. Quốc gia này hiện đang nỗ lực hết mình để chấm dứt tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử trong biên giới của mình, về lâu dài, điều này có thể gây ra các vấn đề kinh tế cho Trung Quốc.

Như hiện tại, Trung Quốc đang sở hữu khoảng 65 đến 75% các công ty khai thác tiền điện tử trên thế giới. Đây cũng là quê hương của Bitmain và Canaan Creative, hai trong số những nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử lớn nhất. Tại sao sau đó, với tất cả hoạt động kinh doanh này và tất cả số tiền này được tạo ra, Trung Quốc lại có hành động đáng trách như vậy đối với việc khai thác bitcoin?

Mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng ở giai đoạn này, mặc dù mọi thứ đều chỉ ra rằng Bắc Kinh muốn đảm bảo các hiểm họa môi trường trở thành dĩ vãng và với việc mọi người cho rằng khai thác bitcoin là một trong những điều hủy diệt nhất đang xảy ra đối với hành tinh ngay bây giờ, có vẻ như Trung Quốc không muốn đứng về phía đối lập.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thông báo trong một tuyên bố rằng họ đang thực hiện hành động cần thiết chống lại Bắc Kinh Qudao như một biện pháp đảm bảo tài sản của công chúng được an toàn và được bảo vệ tốt. Mặc dù có thể lập luận rằng Trung Quốc dường như đã đặt đúng chỗ, nhưng nhiều cá nhân có lập trường vững chắc trong không gian tiền điện tử không hài lòng với quyết định gần đây của quốc gia này.

Những lời chỉ trích đã đến từ những người như Michael Saylor, giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy. Đã tự khẳng định mình là một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn nhất thế giới vào bitcoin, Saylor gần đây đã lên án hành động của Trung Quốc, nói rằng nó sẽ gây rắc rối cho không ai khác ngoài các cơ quan quản lý của đất nước về lâu dài. Anh ấy nói:

Tôi nghĩ, với tốc độ tăng trưởng của bitcoin, đây sẽ là một sai lầm nghìn tỷ đô la đối với Trung Quốc … Đó là một thảm kịch đối với các thợ đào Trung Quốc [và] đó là một sai lầm địa chính trị đối với đất nước, nhưng tôi cho rằng họ có đủ khả năng để mắc phải sai lầm nghìn tỷ đô la.

Một số hành động không cần thiết?

Saylor cũng nhắm vào thực tế là Trung Quốc không cho phép các tổ chức tài chính truyền thống cung cấp viện trợ hoặc dịch vụ cho các công ty khai thác tiền điện tử. Anh ấy tuyên bố:

Rất nhiều người Trung Quốc đã phải bán bitcoin dưới hình thức thanh lý bắt buộc và trong một khung thời gian vì họ phải rời khỏi đất nước và tất cả các khoản vay của họ đã bị thu hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Elon Musk cho biết bản cập nhật Dogecoin (DOGE) mới có ‘giá trị’ quan trọng này

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Trung ương Thái Lan cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Bài viết liên quan