Trung Quốc đóng cửa nhà sản xuất phần mềm khi đàn áp khai thác tiền kỹ thuật số tăng cường

Trung Quốc không từ bỏ việc đàn áp ngành công nghiệp khai thác phần thưởng khối tiền kỹ thuật số. Trong động thái mới nhất của mình, họ đã đóng cửa một nhà sản xuất phần mềm có trụ sở tại Bắc Kinh bị cáo buộc cung cấp các dịch vụ khai thác phần thưởng khối. Ngân hàng trung ương của đất nước cũng đã cảnh báo các công ty khác, nhắc lại lập trường chống lại ngành.

Lập trường chống khai thác phần thưởng theo khối của Trung Quốc tiếp tục tăng cường trong những tuần gần đây. Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng gần đây đưa tin rằng có tới 90% tổng số thợ đào ở Trung Quốc hiện đã bị khởi động khỏi đất nước. Chính phủ đã tiếp tục kiểm soát các công ty nổi loạn, thiết lập đường dây nóng và áp đặt danh sách đen tín dụng xã hội.

Nạn nhân mới nhất của cuộc đàn áp là Công ty Phát triển Văn hóa Qudao Bắc Kinh, một công ty đã được đăng ký vào năm 2016 và tự mô tả mình hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị, giải trí và quan hệ công chúng. Tuy nhiên, các nhà quản lý Trung Quốc cho biết công ty đang “cung cấp dịch vụ phần mềm cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử”.

Trong một tuyên bố chung, Cục Quản lý và Giám sát Tài chính Bắc Kinh và Cục Quản lý Kinh doanh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiết lộ rằng họ đã ngừng hoạt động công ty. Trang web của nó cũng đã bị gỡ xuống sau các hành động quản lý.

Trong tuyên bố của mình, hai cơ quan quản lý đã cảnh báo tất cả các công ty ở Bắc Kinh không nên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào để chặn những người khai thác phần thưởng, bao gồm tiếp thị hoặc cơ sở kinh doanh. Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính ở thủ đô cũng không cung cấp bất kỳ dịch vụ nào cho các thực thể liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Cảnh báo này song song với các động thái gần đây nhằm đảm bảo người dùng tiền kỹ thuật số bị cấm truy cập các dịch vụ ngân hàng cơ bản. Như CoinGeek đã báo cáo hai tuần trước, PBoC đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng thương mại cắt đứt mọi quan hệ với các khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số, loại bỏ các thương gia giao dịch qua quầy là mối quan tâm đặc biệt.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các thợ đào đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, ngay cả trong hệ sinh thái Bitcoin (BSV). Lars Jorgensen, Giám đốc điều hành của Công ty Công nghệ Thông tin Phân tán TAAL nói với CoinGeek:

“Thực tế là các thợ mỏ đang bị tắt. Những gì bạn là của tôi không thực sự quan trọng, chúng đang bị tắt.”

Một trong những mấu chốt của cuộc đàn áp Trung Quốc là sự tập trung vào tiêu thụ năng lượng đã trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Các loại tiền kỹ thuật số không hiệu quả cao như BTC đang nhận được sức nóng và đúng như vậy.

Chuỗi khối doanh nghiệp BSV tiếp tục nổi bật về hiệu quả năng lượng. Jorgensen đã nắm bắt được sự khác biệt giữa Bitcoin (BSV) và BTC, nói rằng, “Một khối có 1 triệu giao dịch không yêu cầu nhiều năng lượng hơn để khai thác so với một khối có một hoặc không có giao dịch, vì vậy bạn càng có thể đóng gói nhiều, bạn càng hiệu quả hơn cút ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Coadjute đưa Blockchain vào thị trường nhà ở Vương quốc Anh

Bài viết kế tiếp

Balancer khởi chạy các nhóm ổn định cho các giao dịch hoán đổi tương tự

Bài viết liên quan