Tòa phúc thẩm Pháp giữ nguyên bản án 5 năm tù của BTC-e Alexander Vinnik

Một tòa án phúc thẩm ở Paris đã tuyên án 5 năm tù cho Alexander Vinnik, người sáng lập công ty tiền điện tử đáng ngờ BTC-e, trong diễn biến mới nhất trong vụ án kéo dài chống lại anh ta.

Tòa án đã giữ nguyên phán quyết trước đó được đưa ra vào tháng 12 năm 2020, theo đó cho rằng Vinnik đã phạm tội rửa tiền và đã cung cấp thông tin sai lệch về nguồn gốc của các quỹ cho chính quyền.

Trong quá trình này, tòa án đã bác bỏ một số yêu cầu của các luật sư bào chữa cho Vinnik, bao gồm cả yêu cầu xem xét kỹ lưỡng các bằng chứng mà FBI đưa ra chống lại anh ta. Vinnik cũng bị tòa án phạt ban đầu, với số tiền là 100.000 €.

Vinnik ban đầu bị truy tố liên quan đến các cuộc tấn công bằng ransomware ảnh hưởng đến khoảng 200 người, các cáo buộc sau đó đã bị bác bỏ. Các công tố viên đã kháng cáo về số tiền phạt nhỏ hơn, với lý do lo ngại về khả năng của Vinnik để trả lại cho các nạn nhân của tội ác của mình.

Phán quyết là diễn biến mới nhất trong vụ kiện Vinnik, đã kéo dài nhiều quốc gia khác nhau trong vài năm. Công dân Nga ban đầu bị giam giữ tại Hy Lạp vào năm 2017, sau khi chính quyền Hoa Kỳ ra lệnh.

Sau đó, một cuộc chiến dẫn độ đã xảy ra sau đó giữa các khu vực pháp lý khác nhau, bao gồm Pháp, Hoa Kỳ và Nga, với mỗi bên đưa ra cáo buộc của riêng mình đối với Vinnik. Hiện có lo ngại rằng Vinnik vẫn có thể bị tìm cách dẫn độ ở Hy Lạp và các nơi khác về các cáo buộc liên quan, điều này có thể dẫn đến các bản án giam giữ và tiền phạt trong những tháng tới.

Yêu cầu dẫn độ của Nga đã được đệ trình với lý do nhân đạo, trong đó Vinnik bị truy nã ở quê nhà với tội danh nhẹ hơn nhiều. Tuy nhiên, đã có một số gợi ý về động cơ chính trị, cũng như các dấu hiệu cho thấy các cơ quan tình báo Nga có thể đã kết nối với BTC-e trong các hoạt động đã được bảo mật.

Nếu việc dẫn độ sang Nga thành công, Vinnik có thể phải đối mặt với tội danh “gian lận trong lĩnh vực thông tin máy tính” tương đối nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

EIP-1559 của Ethereum được dự kiến ​​kích hoạt vào tháng 8

Bài viết kế tiếp

Doanh thu NFT cao nhất 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021

Bài viết liên quan