Tiền điện tử là một “danh mục tài sản chưa được kiểm tra”, Giám đốc điều hành UBS Ralph Hamers cho biết

Giám đốc UBS cho biết ngân hàng tiếp tục đề nghị thận trọng khi tiếp xúc với tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Ralph Hamers, Giám đốc điều hành của ngân hàng Thụy Sĩ UBS, đã nói rằng ông không sợ bỏ lỡ tiền điện tử. Phát biểu với Bloomberg vào thứ Ba, Hamers cho biết, “Khách hàng đang xem xét các lựa chọn thay thế khác nhau và họ nghe nói về tiền điện tử, và cũng có một chút lo sợ về việc bỏ lỡ. Họ đọc nó trên các báo, nhưng họ cũng thấy sự biến động. ”

Nhận xét về cách tiếp cận của ngân hàng trong việc cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử cho khách hàng quản lý tài sản của mình, Giám đốc điều hành UBS cho biết:

“Chúng tôi không chủ động cung cấp […] Chúng tôi cảm thấy rằng bản thân tiền điện tử vẫn là một danh mục tài sản chưa được thử nghiệm.”

Trở lại vào tháng 5, các báo cáo xuất hiện về việc UBS có kế hoạch cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng giàu có. Vào thời điểm đó, sản phẩm được đề xuất bị giới hạn trong một phần nhỏ danh mục đầu tư do khách hàng quản lý tài sản của ngân hàng nắm giữ do sự biến động của tiền điện tử.

Tuy nhiên, vào tháng 6, ngân hàng đã cảnh báo khách hàng tránh đầu tư tiền điện tử, nói rằng thị trường sẽ sụp đổ dưới áp lực từ các cơ quan quản lý.

Trong khi đó, chi nhánh Thụy Sĩ của gã khổng lồ ngân hàng Tây Ban Nha BBVA đã cung cấp các giải pháp lưu ký và giao dịch Bitcoin (BTC) cho khách hàng trong nước. Một số ngân hàng Thụy Sĩ, chẳng hạn như Bordier & Cie 170 năm tuổi, cũng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Hamers đã tăng gấp đôi sự thận trọng của UBS về tiền điện tử, nói rằng anh ta không có FOMO về việc ngân hàng bỏ lỡ một số khách hàng giàu có đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử.

Trong khi Giám đốc điều hành UBS dường như không bán tiền điện tử, các ngân hàng ở Hoa Kỳ đang ngày càng từ bỏ lập trường chống tiền điện tử trước đây của họ và cung cấp các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, NYDIG đã hợp tác với một loạt các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến để cho phép một số ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp giao dịch Bitcoin cho khách hàng của họ. Vào tháng 7, Bank of America đã thành lập một nhóm nghiên cứu tiền điện tử, đặt tên cho tiền điện tử là “một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Phim tài liệu Ethereum tăng 1,9 triệu đô la thông qua huy động vốn từ cộng đồng

Bài viết kế tiếp

Các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa thúc đẩy lệnh cấm Nhân dân tệ kỹ thuật số tại Thế vận hội Bắc Kinh

Bài viết liên quan