“Thuế Stablecoin tư nhân không còn tồn tại”, đề xuất tài liệu mới nhất của Fed

Được viết bởi một Giáo sư Tài chính từ Trường Quản lý Yale và một luật sư tại Hệ thống Dự trữ Liên bang, muốn các nhà quản lý rút ra bài học từ lịch sử, Kỷ nguyên Ngân hàng Tự do vì ngân hàng trung ương phải có “độc quyền phát hành tiền”.

Trước khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen gặp gỡ các quan chức SEC, OCC và FDIC vào thứ Hai để thảo luận về stablecoin, một bài báo có tên “Taming Wildcat Stablecoins” đã được Cục Dự trữ Liên bang và Yale phát hành vào cuối tuần qua.

Được viết bởi Gary Gorton, Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Yale và Jeffery Zhang, một luật sư tại Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, bài báo đã đưa ra các tùy chọn quy định đối với các stablecoin bằng đô la Mỹ và chú thích cuối cùng về cuộc họp sắp tới của Yellen.

Theo các tác giả này, trong khi tiền điện tử là một cơn thịnh nộ, thì “không có gì mới” về tiền do tư nhân sản xuất, nhưng sự khác biệt là mục tiêu của nó là được chấp nhận ngang bằng mà không có câu hỏi nào được đặt ra.

Họ chỉ ra lịch sử, Kỷ nguyên Ngân hàng Tự do khi tiền tư nhân khó theo dõi do giá cả biến động, sau đó đã bị cắt giảm bởi Đạo luật Ngân hàng Quốc gia năm 1863. “Luật sau đó đánh thuế các loại tiền giấy của các ngân hàng được công nhận nhà nước không còn tồn tại trong họ ủng hộ một loại tiền tệ có chủ quyền duy nhất, ”họ lưu ý.

Giờ đây, Gorton và Zhang đề xuất quy định các nhà phát hành stablecoin như Tether và Facebook’s Diem là các ngân hàng và ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC).

Với quy định vượt trội bởi sự đổi mới, một sân chơi không đồng đều đã được tạo ra và cần được sửa chữa.

Mặc dù hiện tại, stablecoin dường như không được sử dụng như tiền, khi chúng phát triển hơn nữa, “thế giới stablecoin sẽ ngày càng giống như một phiên bản không được kiểm soát của Kỷ nguyên ngân hàng miễn phí — một thế giới của ngân hàng hoang dã,” nó cho biết thêm.

Bài báo đã đề xuất một số cách để giải quyết sự phát triển này và mong muốn các cơ quan quản lý “tiến hành tốt hơn”.

Các lựa chọn này bao gồm việc chuyển đổi stablecoin thành tiền công bằng cách thông qua luật mới yêu cầu các tổ chức phát hành phải trở thành ngân hàng được FDIC bảo hiểm hoặc yêu cầu stablecoin được hỗ trợ riêng lẻ bằng Kho bạc hoặc dự trữ tại ngân hàng trung ương.

CBDC cũng được đề xuất thay thế cho tiền kỹ thuật số do tư nhân sản xuất như stablecoin, chủ yếu là do ngân hàng trung ương phải có “độc quyền phát hành tiền” và tiền giấy và kim loại sẽ không được sử dụng mãi mãi.

Với sự ra đời của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, mục đích là để fiat kỹ thuật số và “đánh thuế các stablecoin tư nhân không còn tồn tại.”

Nic Carter của Castle Island Ventures và đồng sáng lập CoinMetrics lập luận: “Ngân hàng miễn phí ở Mỹ là một thất bại DO quy định của nhà nước, không phải bất chấp điều đó.

“Sự khác biệt giữa bây giờ và sau đó là các tài sản dựa trên blockchain có khả năng chống lại sự chiếm đoạt trạng thái cao hơn, mang tính kỹ thuật số nguyên bản (so sánh với mẫu vàng), mang tính toàn cầu hơn (so sánh binance với ví dụ như ngân hàng hoàng gia Scotland) và cho phép mối quan hệ bình đẳng hơn giữa người gửi tiền và các tổ chức lưu ký vì chi phí xác minh thấp, và do đó, mức độ dễ dàng thực hiện giao hàng ‘vật lý’ là cao. Vì vậy, dễ dàng hơn để bắt những người giám hộ phải chịu trách nhiệm và nguy cơ bị ‘bỏ chạy’ là cao hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Jerome Powell: Nếu USD là kỹ thuật số, BTC sẽ biến mất

Bài viết kế tiếp

Chính phủ Hoa Kỳ công bố phần thưởng tiền điện tử hậu hĩnh cho những người giúp xác định các hoạt động mạng

Bài viết liên quan