Thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Việt Nam cho thấy phản hồi có lợi

Quyết định 942, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho những người đam mê tiền kỹ thuật số ở Việt Nam, được chào đón với vòng tay rộng mở. Trong một thời gian dài, người dùng FinTech của Việt Nam không được phép đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số do các cơ quan lập pháp đã hạn chế các giao dịch kỹ thuật số đối với tiền ảo. Giờ đây, theo quan điểm tiến bộ, Quyết định 942 sẽ quản lý và xây dựng các đồng tiền ảo được chính phủ ủy quyền.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, được bầu gần đây vào tháng 4 năm 2021, đã đưa ra các hướng dẫn về việc thực thi và chức năng của nhiệm vụ tiền tệ kỹ thuật số này. Thông báo cho điều tương tự đã được đề xuất vào tháng trước. Thủ tướng đã tư vấn cho các cơ quan chức năng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phân tích, xây dựng khuôn khổ và chỉ đạo việc áp dụng tiền kỹ thuật số của chính phủ. Các đồng tiền định hướng công nghệ tài chính sẽ được phát triển trên các đặc thù của blockchain. Điều này bắt nguồn từ ý định của Thủ tướng là đưa đất nước trở thành một hệ sinh thái kỹ thuật số vào năm 2030.

Động thái tích cực đã không xóa sổ các giao dịch tài khóa truyền thống và sẽ không sớm được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hiện nay quốc gia Việt Nam đứng ở vị trí thứ ba trong số các quốc gia toàn cầu về tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của nhà đầu tư. Tình cảm trên cơ sở với các nhà đầu tư là việc mua lại các sàn giao dịch tiền điện tử như một phương tiện để tài trợ cho quỹ của họ và đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Thị trường của quốc gia, chẳng hạn như cửa hàng thực phẩm và quán ăn, đã bắt đầu tận dụng sự phù hợp của mã thông báo tiền điện tử thông qua mã thông báo Bitcoin để thu hút thương hiệu tốt hơn giữa những khách hàng quen.

Sự mạo hiểm của đất nước trong việc áp dụng hệ thống mã thông báo kỹ thuật số do chính phủ hướng dẫn đã không làm các nhà phê bình im lặng. Trước cuộc bầu cử của Thủ tướng, các cố vấn tài chính đã hạn chế việc áp dụng tiền điện tử như một phương thức trao đổi được cấp phép.

Sự thay đổi mang tính cách mạng sang khái niệm mã thông báo kỹ thuật số là một bước đi táo bạo trong bối cảnh những lời chỉ trích đang diễn ra. Mặt khác, các quốc gia quốc tế hoàn thành các quy định cấm đối với việc hạn chế tiền điện tử. Các nhà chức trách Trung Quốc đã hạn chế các chức năng của mã thông báo BTC tại quốc gia này, điều này dẫn đến phương hại đến lợi nhuận của mã thông báo tiền điện tử. Cũng theo tâm lý đó, chính phủ Vương quốc Anh đã ban hành lệnh cấm đối với nền tảng trao đổi tiền điện tử Binance.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ xem xét ra mắt đồng Rupee kỹ thuật số theo từng giai đoạn

Bài viết kế tiếp

Jeff Gundlach: BTC sẽ không sớm phục hồi

Bài viết liên quan